Tình Huống Xử Lý Hành Vi, Vi Phạm Trật Tự Xây Dựng Công Trình Chưa Có Giấy Phép Xây Dựng

Rate this post

Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài tiểu luận với tên đề tài là Tình Huống Xử Lý Hành Vi, Vi Phạm Trật Tự Xây Dựng Công Trình Chưa Có Giấy Phép Xây Dựng là một trong những bài tiểu luận hoàn toàn hữu ích, các bạn hãy cùng mình xem theo dõi hết bài tiểu luận này nhé. Nội dung mình đã tiến hành triển khai như là mô tả tình huống lý hành vi vi phạm trật tự xây dựng công trình chưa có giấy phép xây dựng,xác định mục tiêu xử lý tình huống,phân tích nguyên nhân và hậu quả của tình huống,xây dựng phân tích và lựa chọn phương án giải quyết tình huống… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin đa dạng để bạn có thể dựa vào đấy và bắt đầu triển khai bài tiểu luận của mình. 

Hình như bạn đang cần viết một bài tiểu luận hoàn chỉnh nhưng bạn chưa có thời gian để thực hiện, thật trùng hợp vì hiện tại bên mình có nhận viết tiểu luận với nhiều đề tài điểm cao và đạt chất lượng, nếu bạn đang cần viết một bài tiểu luận thì đừng chần chừ nữa mà thay vào đó là hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm tiểu luận qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài tiểu luận và hỗ trợ tư vấn cho bạn một đề tài phù hợp với ngành nghề mà bạn đang học nhé.

1. Mô tả tình huống lý hành vi, vi phạm trật tự xây dựng công trình chưa có giấy phép xây dựng

Ông Nguyễn Văn A, ngụ tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CH00356 ngày 22 tháng 3 năm 2019 tại thửa đất 321, tờ bản đồ số 5, phường MP với diện tích 300m2 là đất trồng cây lâu năm.

Đầu năm 2020, ông Nguyễn Văn A có nhu cầu xây dựng nhà ở trên thửa đất số 321, tờ bản đồ số 5 tại phường MP nên chủ động tìm hiểu thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất để xin giấy phép xây dựng. Sau đó, ông Nguyễn Văn A có nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở tại Bộ phận – Tiếp nhận hồ Văn phòng đăng ký đất đai thị xã BC.

XEM THÊM :Tham Khảo Viết Thuê Tiểu Luận

Ngày 20 tháng 5 năm 2020, Ủy ban nhân dân phường MP cử đoàn công tác để kiểm tra thực địa thửa đất số 321, tờ bản đồ số 5; Qua kiểm tra, đoàn phát hiện ông Nguyễn Văn A đã tiến hành khởi công xây dựng công trình nhà ở.  Kết quả, Ủy ban nhân dân phường MP lập Biên bản vi phạm hành chính số 89/BB-VPHC tại thửa đất số 321, tờ bản đồ số 05; Qua đó, xác định ông Nguyễn Văn A sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, không phải là đất rừng phòng hộ, không phải là đất rừng sản xuất vào mục đích khác không được nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định tại Điểm b và Điểm d, Khoản 1, Điều 57 của Luật Đất đai trong trường hợp chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị với diện tích 100m2 thuộc thửa đất số 321, tờ bản đồ số 5, tọa lạc tại phường MP và lập thủ tục chuyển về Ủy ban nhân dân thị xã BC xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 25 tháng 5 năm 2020, Ủy ban nhân dân phường MP, Đội Quản lý trật tự đô thị và Tổ Thanh tra xây dựng thị xã BC tiến hành kiểm tra và lập Biên bản vi phạm hành chính số 25/BB-VPHC vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng tại thửa đất số 321, tờ bản đồ số 5, tọa lạc tại phường MP đối với ông Nguyễn Văn A, Địa chỉ thường trú: 422/20, đường 48, hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Công tác quản lý việc xây dựng theo giấy phép là một nội dung có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng. Thông qua việc cấp giấy phép xây dựng cũng như việc quản lý xây dựng theo giấy phép được cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ đảm bảo được quy hoạch xây dựng được thực hiện một cách nghiêm túc, cảnh quan kiến trúc, chất lượng công trình xây dựng được đảm bảo. Chính vì vậy pháp luật về xây dựng đã quy định tất cả các công trình xây dựng trước khi khởi công công trình, Chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng; Tất cả các trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật về quy hoạch xây dựng và các quy định khác của pháp luật có liên quan thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; trường hợp các hành vi vi phạm pháp luật về xây dựng gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật;

XEM THÊM : Kho 999+ Đề Tài Tiểu Luận Xử Lý Tình Huống, Quản Lý Nhà Nước, Chuyên Viên Chính

2. Xác định mục tiêu xử lý tình huống

Nhằm phân tích, đánh giá thực trạng tình hình vi phạm hành chính và hoạt động xử phạt trong lĩnh vực xây dựng từ thực tiễn trên địa bàn thị xã BC trong thời gian qua. Từ đó rút ra được những ưu điểm và hạn chế của công tác này để nâng cao hiệu quả công tác quản lý về lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng; Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, lực lượng làm công tác quản lý vững mạnh, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền.

Tình Huống Xử Lý Hành Vi, Vi Phạm Trật Tự Xây Dựng Công Trình Chưa Có Giấy Phép Xây Dựng đối với việc xử lý sai phạm của ông Nguyễn Văn A đặt ra cho cơ quan hành chính nhà nước cần phải xem xét để có hướng giải quyết đúng đắn, kịp thời xử lý những hành vi vi phạm, để lập lại trật tự kỷ cương của nhà nước, phòng, chống, ngăn chặn các vi phạm trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và ngăn ngừa các hành vi vi phạm tương tự, tái phạm; Đồng thời, việc xử lý vi phạm cũng cần phải xem xét đến quyền lợi của ông A và công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương, tính đến hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý hành chính; Từ tình huống Ông Nguyễn Văn A xây dựng nhà ở  trên đất nông nghiệp và chưa có Giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp. Sau khi UBND phường MP kiểm tra phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính về 02 lĩnh vực đất đai và hoạt động đầu tư xây dựng đối với từng lĩnh vực có những quy định xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đều khác nhau; Riêng đối với vi phạm trong lĩnh vực đất đai ngoài mức phạt tiền còn bắt buộc khôi phục hiện trạng ban đầu. Vì vậy, để hạn chế thấp nhất những tổn thất về mặt kinh tế đối với gia đình ông A thì căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương cơ quan chức năng còn có thể xem xét tạo mọi điều kiện để ông A hoàn thành các thủ tục cần thiết để cấp phép xây dựng. Qua đó, đặt ra cho cơ quan quản lý hành chính cần lựa chọn những phương án tối ưu, được sự đồng tình của các cơ quan và người vi phạm, đồng thời đảm bảo đủ sức răng đe để người vi phạm không tiếp tục tái diễn.

3. Phân tích nguyên nhân và hậu quả của tình huống

3.1. Phân tích nguyên nhân tình huống

3.1.1. Nguyên nhân khách quan:

Địa bàn thị xã BC thời gian gần đây có tốc độ đô thị hóa nhanh, tăng dân số cơ học cao dẫn đến nhu cầu về nơi ở cho người dân tăng theo, làm phát sinh tình trạng mua, bán và xây dựng trên đất nông nghiệp, xây dựng không phép diễn ra ngày càng nhiều.

Nhận thức, hiểu biết của một số bộ phần người dân về pháp luật nói chung và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai, xây dựng nói riêng còn hạn chế dẫn đến việc vi phạm pháp luật.

Trong tình hình bộ máy tinh gọn như hiện nay thì số lượng cán bộ, công chức làm công tác quản lý trật tự xây dựng ngày càng ít; một vài cán bộ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ còn hạn chế; hầu hết cán bộ, những người làm công tác quản lý trật tự xây dựng là kiêm nhiệm nên công tác kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm trật tự chưa được thường xuyên và kịp thời;

 Không loại trừ yếu tố tiêu cực liên quan đến công chức, người thực hiện công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng ý thức chấp hành pháp luật của người dân vẫn còn chưa cao, các biện pháp chế tài không đủ tính răn đe nên một số đối tượng trục lợi vẫn cố tình vi phạm.

XEM THÊM : Top 50 Bài Mẫu Tiểu Luận Xử Lý Tình Huống 

3.1.2. Nguyên nhân chủ quan

Công tác quản lý Nhà nước về trật tự đô thị nói chung, trật tự xây dựng và quản lý, sử dụng đất đai nói riêng trên địa bàn thị xã, đặc biệt tại phường MP đôi lúc còn chưa thực sự được quan tâm, buông lỏng quản lý;

Công tác quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện của cơ quan quản lý chưa thật sự cương quyết và thường xuyên, liên tục; Cán bộ thực hiện quản lý đô thị, đất đai và kiểm tra xây dựng còn yếu về chuyên môn, thiếu tinh thần trách nhiệm, chưa bám sát địa bàn; Việc xử lý vi phạm chưa nghiêm, chưa kịp thời, có nơi có lúc còn biểu hiện tiêu cực, tiếp tay, bao che cho những hành vi vi phạm.

Việc tuyên truyền đến quần chúng nhân dân, nhằm nâng cao nhận  thức, sự hiểu biết về những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về trật tự xây dựng đô thị và quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn phường chưa thực sự sâu, sát đến mọi người dân.

Tình Huống Xử Lý Hành Vi, Vi Phạm Trật Tự Xây Dựng Công Trình Chưa Có Giấy Phép Xây Dựng việc một bộ phận người dân lợi dụng đầu năm 2020 chính quyền địa phương đang tập trung chống dịch Covid – 19 phức tạp, cán bộ đi kiểm tra hạn chế nên lợi dụng tình hình này để xây dựng công trình, nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp.

3.2. Hậu quả của tình huống:

Hệ lụy của việc xây dựng không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp dẫn đến việc phá vỡ quy hoạch đô thị, hình thành nên những khu dân cư không đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, làm xấu đi hình ảnh mỹ quan đô thị cũng như kiến trúc quy hoạch tổng thể, đồng bộ của thị xã BC nói chung và phường MP nói riêng; Qua đó, Các cơ quan nhà nước phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc, công sức để xây dựng, thiết lập lại mỹ quan đô thị.

Làm giảm lòng tin của nhân dân đối với công tác quản lý, điều hành của cơ quan nhà nước; uy tín của các cấp chính quyền bị giảm sút; không tạo được tính kỷ cương trong xã hội, tính nghiêm minh của pháp luật, thậm chí tạo dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, dẫn đến việc xem nhẹ pháp luật, trở thành tiền lệ xấu cho các vi phạm khác sau này.

Đối với việc vi phạm pháp luật trong tình huống trên thì các cơ quan chức năng sẽ lập biên bản, đình chỉ công trình, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý hành chính, khôi phục lại hiện trạng, trường hợp hành vi vi phạm pháp luật về xây dựng gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Tình Huống Xử Lý Hành Vi Vi Phạm Trật Tự Xây Dựng Công Trình Chưa Có Giấy Phép Xây Dựng
Tình Huống Xử Lý Hành Vi Vi Phạm Trật Tự Xây Dựng Công Trình Chưa Có Giấy Phép Xây Dựng

4. Xây dựng, phân tích và lựa chọn phương án giải quyết tình huống

4.1. Xây dựng, phân tích phương án:

Xác định đây là tình huống phức tạp, nhạy cảm, để giải quyết dứt điểm các vi phạm đòi hỏi cán bộ thi hành nhiệm vụ phải phân tích, lựa chọn phương án giải quyết hợp tình, hợp lý, đạt được mục tiêu đặt ra với phương châm giữ được kỷ cương phép nước, đồng thời không làm ảnh hưởng đến lợi ích xã hội và của người dân. Căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế của tình huống nói trên, tôi đề xuất đưa ra các phương án giải quyết như sau:

Phương án 1: Chủ tịch UBND thị xã BC ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai và hoạt động đầu tư xây dựng, đồng thời buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu cụ thể:

-Đối với lĩnh vực đất đai: Căn cứ Quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 11 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19 tháng 11 năm 2019 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, cụ thể quy định “Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu diện tích đất chuyển mục đích trái phép dưới 0,02 héc ta” và căn cứ khoản 3 điều 11 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19 tháng 11 năm 2019 của Chính phủ quy định việc “Chuyển đất trồng cây hàng năm khác, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất nông nghiệp khác sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đồ thị thì hình thức và mức xử phạt bằng 02 lần mức phạt quy định tại khoản 2 Điều này”.

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã BC sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn A với mức tiền phạt là 8.000.000 đồng (Tám triệu đồng chẳn) và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc ông Nguyễn Văn A khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, quy định tại Điểm a, Khoản 4, Điều 11 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19 tháng 11 năm 2019 của Chính phủ và điều 22 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ.

-Đối với lĩnh vực xây dựng: Căn cứ quy định tại Điểm b, Khoản 5, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ quy định “phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị” Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã BC quyết định áp dụng, hình thức xử phạt xử phạt là 25.000.000 đồng (Hai mươi lăm triệu đồng).

* Ưu điểm của phương án:

Thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, lấy lại sự tin tưởng của người dân, khẳng định sự công bằng, khách quan, nghiêm minh của pháp luật, không có hoạt động chống lưng cho các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, hoạt động đầu tư xây dựng.

Được số đông người dân đồng tình ủng hộ, nhất là những hộ đã tự giác chấp hành tháo dỡ công trình, bộ phận công trình vi phạm được cơ quan chức năng xử phạt trước đó.

Đây là phương án bảo vệ được kỷ cương phép nước, xử lý kiên quyết đối với những ai cố ý vi phạm pháp luật, không có trường hợp ngoại lệ đối với hành vi vi phạm pháp luật;

* Nhược điểm của phương án:

Nếu người dân không tự chấp hành khắc phục hậu quả thì phải tổ chức cưởng chế, việc cưỡng chế tháo dỡ công trình rất phức tạp, phải tổ chức nhiều cuộc họp thống nhất phương án, dễ gây mất an ninh trật tự khi người dân chống đối;

Việc cưỡng chế các công trình xây dựng không phép gặp rất nhiều khó khăn. Chưa nói đến việc một số trường hợp người vi phạm cố tình cản trở lực lượng làm nhiệm vụ, không cho cơ quan chức năng vào công trình kiểm tra nên rất khó để ban hành văn bản xử phạt hành chính.

Nếu buộc phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu thì sẽ gây tổng thất nặng nề về kinh tế cho gia đình ông Nguyễn Văn A vì nếu tháo dỡ phần diện tích vi phạm thì tốn tiền của ông mà suy đến cùng là của cải xã hội;

Cưỡng chế xong nếu người dân vẫn không đồng tình với quyết định xử lý thì có thể dẫn đến người dân tiếp tục khiếu kiện kéo dài, dẫn đến đơn thư vượt cấp, gây dư luận xấu trong xã hội với cơ quan hành chính;

Phương án 2: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã BC sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng đồng thời đình chỉ xây dựng, căn cứ tình hình, mức độ vi phạm hướng dẫn ông Nguyễn Văn A xin chuyển đổi mục đích xử dụng đất và xin giấy phép xây dựng cụ thể:

Căn cứ quy định tại Điểm b, Khoản 12, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2017 của Chính Phủ; hướng dẫn trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập Biên bản vi phạm hành chính, ông Nguyễn Văn A phải lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng hết thời hạn quy định, trường hợp ông Nguyễn Văn A không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

* Ưu điểm của phương án:

Người vi phạm sẽ đồng tình chấp nhận phương án này, đồng thời hạn chế khả năng xảy ra tình trạng người dân sẽ gửi đơn thư khiếu nại quyết định hành chính tới cơ quan Nhà nước.

Cơ quan nhà nước vẫn thực hiện nghiêm chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước; các thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng vẫn phải thực hiện theo đúng quy định; Việc áp dụng hình phạt tiền vẫn đảm bảo được thực hiện;

Hạn chế được những tổn thất không cần thiết về mặt kinh tế cho người vi phạm nhưng vẫn đảm bảo tính răng đe, ngăn chặn và không làm phát sinh thêm những sai phạm trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thị xã BC trong thời gian tới.

* Nhược điểm của phương án:

Phạt tiền cho tồn tại công trình suy cho cùng cũng không phải là một biện pháp đủ sức răn đe đối với các hành vi vi phạm, mà có thể là cách để “hợp pháp hóa” các công trình xây trái phép, không thể làm chùn tay các chủ đầu tư xây dựng trái phép;

Sẽ làm tiền lệ xấu cho người dân làm theo cố tình vi phạm pháp luật các hành vi, dễ dẫn đến tình trạng người dân xem nhẹ pháp luật cố tình xây dựng trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng công trình không phép, trái phép..;

Sẽ dẫn đến sự bất công giữa người dân với các chủ đầu tư, doanh nghiệp nhiều tiền, sẵn sàng nộp phạt để công trình không bị tháo dỡ.

Phương án 3: UBND thị xã giao UBND và các ban ngành đoàn thể phường MP có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn A, qua đó, tuyên truyền cho ông A hiểu các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai và xây dựng, lập biên bản xử phạt hành chính, tạo điều kiện để ông Nguyễn Văn A tiếp túc xây dựng công trình.

* Ưu điểm của phương án:

Các cơ quan chức năng của Nhà nước không phải mất thời gian, công sức, tốn kém tiền của để giải quyết vụ việc.

Người dân có điều kiện thuận lợi nhất để có thể đầu tư xây dựng, ổn định nơi ở; người dân không phải tốn thời gian, công sức thực hiện đăng ký, thực hiện các quy định về xây dựng;

* Nhược điểm của phương án:

Việc xử lý của cơ quan quản lý nhà nước vô tình tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật và sẽ làm tiền lệ xấu cho các vi phạm khác sau này, việc xử lý sau này sẽ càng khó khăn, phức tạp hơn.

Tình Huống Xử Lý Hành Vi, Vi Phạm Trật Tự Xây Dựng Công Trình Chưa Có Giấy Phép Xây Dựng không được số đông nhân dân đồng tình ủng hộ, người dân chấp hành đúng các quy định của pháp luật, sử dụng đất đúng mục đích và tuân thủ pháp luật về xây dựng. Do đó sẽ nảy sinh việc một bộ phận nhân dân có đơn thư tố cáo việc làm của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho rằng Nhà nước tiếp tay, bao che cho các vi phạm, tạo dư luận xấu trong nhân dân đối với chính quyền.

Cơ quan hành chính nhưng không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đất đai và quản lý trật tự xây dựng, cơ quan thực thi pháp luật cố tình làm sai pháp luật, dung túng cho hành vi sai phạm của công dân; không khác nào xúi tiếp tay cho người dân xây thoải mái, sai đúng không thành vấn đề, miễn nộp tiền là được;

4.2. Lựa chọn phương án xử lý tình huống

Lựa chọn phương án giải quyết trong quản lý nhà nước là việc lựa chọn phương án tối ưu để giải quyết các tình huống về quản lý nhà nước, dựa trên cơ sở phương án nào có nhiều ưu điểm, đạt được mục tiêu khi xử lý hơn, đặc biệt là mục tiêu cơ bản có tính cốt yếu. Do đó, với ba phương án trong tình huống đã nêu trên, tôi thấy rằng: nếu như phương án thứ nhất có ưu điểm cơ bản là việc xử lý vi phạm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, nhưng nhược điểm của nó là gây thiệt hại kinh tế nặng nề cho người dân cũng như tổn thất của xã hội, có thể phát sinh đơn thư khiếu nại kéo dài, đối với phương án thứ hai, ưu điểm chính là Nhà nước không phải mất thời gian, công sức và tiền của để giải quyết vụ việc, giảm thiểu thiệt hại cho người dân, về phương án thứ ba, có ưu điểm là cơ quan nhà nước không phải mất thời gian, công sức để giải quyết vi phạm nhưng có nhược điểm là Nhà nước không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai và xây dựng, dung túng cho hành vi sai phạm của công dân, tạo những tiền lệ xấu, tiếp tay cho những vi phạm sau này.

Qua phân tích ưu, nhược điểm của ba phương án nêu trên, tôi thấy phương án nào cũng có những điểm ưu, nhược điểm nhất định, tuy nhiên phương án thứ hai là đảm bảo được các mục tiêu xử lý tình huống đặt ra, các quyền lợi chính đáng của người dân cũng được đảm bảo, hạn chế tổn thất về kinh tế cho người dân, hợp tình hợp lý, đảm bảo người dân vẫn có thể hoàn thành các các yêu cầu, thủ tục của pháp luật về đất đai và trật tự xây dựng, đảm bảo có tính răng đe của pháp luật vẫn được thực hiện.

Bài viết trên đây là toàn bộ Tình Huống Xử Lý Hành Vi, Vi Phạm Trật Tự Xây Dựng Công Trình Chưa Có Giấy Phép Xây Dựng mà mình đã triển khai và liệt kê đầy đủ nội dung đến cho các bạn cùng xem và tham khảo. Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê tiểu luận, nếu bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài tiểu luận hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm tiểu luận thuê chất lượng của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ tư vấn từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo