Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm

Rate this post

Sau đây là bài Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm là một trong những đề tài tiểu luận đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, chính vì thế ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nguồn tài liệu này nhé. Nội dung của bài tiểu luận mình đã tiến hành triển khai như là lý luận về mô hình aida và cuối cùng là lý luận về loại hình doanh nghiệp chuyên gia công mỹ phẩm…

Ngoài ra, bên mình có nhận viết thuê tiểu luận với đa dạng đề tài phổ biến chẳng những thế còn đạt điểm cao, nếu như bạn cần viết thuê một bài tiểu luận thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ làm tiểu luận thuê chất lượng của chúng tôi qua zalo : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Lý luận về mô hình AIDA

1.1. Nguồn gốc mô hình AIDA

Trong những thập kỷ gần đây, sự bùng nổ của thương mại điện tử và truyền thông xã hội đã làm nảy sinh các vấn đề về sự không chắc chắn, sự đa dạng và gia tăng chi tiêu; vì người tiêu dùng có cơ hội tiếp xúc với nhiều sản phẩm và thương hiệu hơn. Các thông điệp quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm thương mại được phát triển mạnh mẽ và có mặt hầu khắp mọi nơi trong cuộc sống hiện đại của con người; từ các áp phích quảng cáo cho đến các công cụ quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội. Người tiêu dùng có thể dễ dàng bắt gặp những thông tin này một cách dễ dàng và đôi khi có chủ đích từ các chiến lược tiếp thị và các công ty sản xuất (Ghirvu, 2013).

Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm tuy nhiên, không phải tất cả những thông tin trên đều có độ chính xác cao và chứa đựng những nội dung thông tin phù hợp với người tiêu dùng. Trên thực tế, xây dựng chiến lược content marketing rất quan trọng đặc biệt đối với các ngành có tính cạnh tranh cao; do đó, các doanh nghiệp luôn cố gắng thúc đẩy lòng tin và sự trung thành của khách hàng thông qua quá trình quảng bá giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Những giá trị này làm tăng trải nghiệm của người tiêu dùng và giá trị của việc tiêu dùng; thúc đẩy khách hàng tin tưởng và tiêu dùng trung thành hơn với thương hiệu của công ty (Barry, 1987).

XEM THÊM : Dịch Vụ Làm Tiểu Luận Thuê Chất Lượng

Thời đại công nghệ số và những ứng dụng công nghệ thông tin đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn trong việc giao tiếp với khách hàng hiện hữu và tiềm năng của họ. Các nỗ lực quảng bá cần được xây dựng dựa trên một giá trị và mục tiêu dài hạn mà một công ty sử dụng để tiếp cận người tiêu dùng phụ thuộc vào chiến lược chung đã chọn. Để hiểu cách hoạt động của quảng cáo và tiếp cận công chúng tốt hơn, các nhà quảng cáo đã cố gắng xác định và giải thích quy trình mua hàng của người tiêu dùng bằng cách sử dụng các mô hình khác nhau.

Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm nhiều mô hình được xây dựng để thúc đẩy quá trình tiêu dùng của khách hàng, đồng thời thấu hiểu nhu cầu của khách hàng; từ đó xây dựng chiến lược tiếp thị tập trung vào người tiêu dùng. Việc sử dụng các mô hình marketing để đo lường tác động của các thông điệp quảng cáo và nội dung quảng cáo đối với người tiêu dùng tiềm năng; nhằm mục tiêu phát triển cấu trúc giá trị sản phẩm và phân tích tác động của thông điệp được truyền tải. Một loại mô hình được sử dụng để đo lường các nỗ lực quảng cáo được gọi là mô hình phân cấp hiệu ứng. Mô hình phân cấp hiệu ứng thể hiện một quá trình với nhiều giai đoạn mô tả cách thức mà người tiêu dùng nhận được từ hoàn toàn không biết về thương hiệu, đến nhận thức, thể hiện sở thích cụ thể, mua sản phẩm và có khả năng phát triển lòng trung thành đối với thương hiệu.

Trong quá trình phát triển các chiến lược marketing và truyền tải các thông điệp về giá trị của sản phẩm, một vấn đề quan trọng là việc người tiêu dùng tiếp xúc với các thông điệp ở từng bước hoặc giai đoạn khác nhau hơn là tiếp xúc sản phẩm và dịch vụ một lần, rồi quyết định mua hàng hóa dịch vụ đó. Chính vì vậy, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp khi xây dựng chiến lược tiếp thị là nghiên cứu và phân tích một cách đầy đủ các giai đoạn phân cấp này; cũng như quan sát từng trường hợp mà các doanh nghiệp truyền thông quản lý để mang lại cho người tiêu dùng ở giai đoạn nào (Mithun and Iqbal, 2018). Trong đó, một mô hình phân cấp quan trọng là mô hình AIDA với nội dung chính là mô tả bốn giai đoạn khác nhau mà quảng cáo hướng người tiêu dùng vào, bắt đầu với nhận thức, quan tâm, mong muốn và cuối cùng là hành động.

Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing mô hình này được phát triển vào năm 1898 bởi St Elmo Lewis với nỗ lực giải thích cách thức hoạt động của hoạt động bán hàng cá nhân. Mô hình đưa ra một trình tự mô tả quy trình mà một nhân viên bán hàng phải dẫn dắt khách hàng tiềm năng đi qua để đạt được doanh số bán hàng. Các giai đoạn bao gồm Chú ý, Quan tâm, Mong muốn và Hành động, tạo thành một hệ thống phân cấp tuyến tính. Để có động cơ thực sự mua hàng, khách hàng phải phát triển từ nhận thức về sự tồn tại của sản phẩm đến mức quan tâm đủ để chú ý đến giá trị sử dụng và ưu điểm của sản phẩm, mong muốn được hưởng lợi từ sản phẩm. Lewis tin rằng giai đoạn thứ tư, Hành động, sẽ đến như một kết quả tự nhiên của sự chuyển động qua ba giai đoạn đầu tiên (Naga, 2020).

Một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ mô hình marketing là sự tham gia và vai trò tương tác của người tiêu dùng. Sự tham gia thể hiện lượng thời gian, năng lượng, suy nghĩ và các nguồn lực khác nhau được mọi người sử dụng trong quá trình mua sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc dành để đạt được một thứ hoặc kết quả cụ thể. Đặc điểm này thường được kết hợp với động cơ cá nhân, có thể là cảm xúc hoặc lý trí. Về mặt tâm lý, sự tham gia của người tiêu dùng vào việc mua một sản phẩm có các mức độ khác nhau, có thể được bao gồm trong hai loại lớn: thấp và cao. Mức độ tham gia thấp ngụ ý rằng người tiêu dùng mua theo thói quen, không cần suy nghĩ nhiều và phân tích lựa chọn của mình. Khía cạnh này có ý nghĩa quan trọng trong quá trình truyền thông: hiệu quả của thông điệp quảng cáo không phụ thuộc vào nội dung và cường độ của thông điệp mà phụ thuộc vào tần suất hiển thị (Li and Yu, 2013).

Thu hút sự chú ý: các công ty tiếp thị cần phải xây dựng một chương trình  cụ thể nhằm giới thiệu giá trị khi tiêu dùng dịch vụ và sản phẩm; theo cách thức để khách hàng biết đến sự tồn tại của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Quá trình mua hàng và sau đó là ra quyết định mua hàng được bắt đầu từ thời điểm người tiêu dùng chưa biết đến sản phẩm hoặc thương hiệu đó. Do đó, điều quan trọng đầu tiên mà người tiêu dùng tìm kiếm đó là tìm hiểu về sự tồn tại của sản phẩm hoặc dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Giai đoạn thứ nhất trong hệ thống phân cấp nhận thức cần tập trung tìm phương hướng để thu hút và duy trì sự chú ý của người tiêu dùng. Các công ty tiếp thị có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thông qua các hình ảnh quảng cáo thú vị, các trải nghiệm của những người nổi tiếng về chất lượng sản phẩm hoặc những cảm nhận của những người đã tiêu dùng sản phẩm.

XEM THÊM : Đề Tài Tiểu Luận Marketing Cơ Bản Cách Làm Và Mẫu 

Thúc đẩy sự quan tâm: sự quan tâm của người tiêu dùng xuất hiện khi họ chủ động thể hiện sự thích thú tìm hiểu các vấn đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà người tiêu dùng muốn biết nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ. Những nội dung tiếp thị có thể bao gồm các nội dung gần gũi với đối tượng mục tiêu tiếp thị, từ đó thúc đẩy sự quan tâm và thành công thu hút được sự chú ý của đối tượng.

Phát triển nhu cầu mong muốn: mong muốn được coi là nguyện vọng thực tế mà người tiêu dùng kỳ vọng đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ mà một doanh nghiệp hoặc thương hiệu cụ thể cung cấp. Các doanh nghiệp khi xây dựng hệ thống tiếp thị cần xem xét và sử dụng các công cụ quảng cáo để gây ham muốn và tạo sự tò mò cho người tiêu dùng. Sau khi gây sự chú ý, nhà tiếp thị thúc đẩy các giá trị sử dụng của sản phẩm, từ đó kích thích tò mò và mong muốn trải nghiệm tiêu dùng.

Thúc đẩy hành động: hành động chính là bước cuối cùng của quá trình quyết định và tìm hiểu nhu cầu. Trong giai đoạn này, các doanh nghiệp tiếp thị tập trung vào việc xác định người tiêu dùng để kết thúc toàn bộ quá trình nhận thức bằng một hành động mua sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nhiều thương hiệu cung cấp các chính sách bán hàng hấp dẫn khi khách hàng tìm đến nghiên cứu và đánh giá sản phẩm; các doanh nghiệp cũng có thể xây dựng những chương trình hậu mãi nhằm xây dựng nền tảng khách hàng trung thành cho tổ chức.

Như vậy, quá trình đo lường mong muốn của người tiêu dùng từ vấn đề thu hút sự chú ý của khách hàng đến giai đoạn chuyển hóa thành hành động là một nhiệm vụ tương đối khó khăn đối với các doanh nghiệp. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng thể hiện sự quan tâm và mong muốn đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng điều này cũng không nhất thiết dẫn đến quá trình hành động của người tiêu dùng. Từ mong muốn đến hành động có một khoảng cách tương đối xa trong cả quá trình nghiên cứu.

1.2. Ứng dụng mô hình AIDA trong việc xây dựng chiến lược Content Marketing

Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm trong việc quyết định mua một sản phẩm hoặc tiêu dùng một dịch vụ nào đó, thường có hai chiều tương tác, bên bán và bên mua. Quyết định tiêu dùng một sản phẩm hoặc một dịch vụ nhất định được quyết định bởi người mua bao gồm một nhóm các con yếu tố ảnh hưởng quyết định; cũng như mỗi quyết định của người tiêu dùng phải được đánh giá cụ thể bởi một bên bán nhằm tìm ra phương hướng tiếp thị hiệu quả. Swastha và Irawan (2003) đã chỉ ra một Content Marketing cần bao gồm các yếu tố sau: (1) loại hình và chất lượng sản phẩm dịch vụ; (2) hình thức của sản phẩm dịch vụ; (3) quyết định về thương hiệu tiêu dùng; (4) quyết định về bên cung cấp; (5)số lượng sản phẩm; (6) thời điểm ra quyết định tiêu dùng và (7) cách thức thanh toán. Trong đó, tùy thuộc vào từng thời điểm nhất định, các nội dung tiếp thị cần tập trung vào từng yếu tố chuyên biệt để thúc đẩy sự tiêu dùng của khách hàng.

Akpoyomare, Adeosun and Ganiyu (2012) đã xây dựng một mô hình nhằm phân tích các yếu tố bao gồm yếu tố nội tại và yếu tố bên ngoài:

Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing trong đó, mô hình AIDA được thể hiện các nội dung tiếp thị về sản phẩm; tức là để truyền tải các nội dung tiếp thị, bên cung cấp sản phẩm sử dụng mô hình AIDA để thúc đẩy quá trình quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Mô hình AIDA như một phương pháp để các nhà tiếp thị có thể can thiệp vào việc thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng. Việc ứng dụng mô hình AIDA cho thấy rằng người tiếp thị sản phẩm phải chú ý từng bước để thúc đẩy việc người tiêu dùng xác định nhanh hơn trong việc đưa ra quyết định mua sản phẩm. Tầm quan trọng của ảnh hưởng gián tiếp lớn hơn ảnh hưởng trực tiếp giữa tiếp thị hỗn hợp đến quyết định mua sản phẩm trực tuyến cho thấy mô hình AIDA là mô hình tiếp thị có mối tương quan với tiếp thị hỗn hợp.

Để gây sự chú ý, người tiếp thị thực hiện các bước như công bố những sự kiện ra mắt sản phẩm, quảng bá những giải thưởng hấp dẫn hoặc cung cấp những ưu điểm của sản phẩm. Tiếp theo, nhà tiếp thị xây dựng kịch bản như tư vấn miễn phí, dùng thử sản phẩm hoặc tham gia các show trình diễn quốc tế. Để thúc đẩy mong muốn của người tiêu dùng, sắp đến ngày ra mắt ra sản phẩm, doanh nghiệp tiếp thị đẩy mạnh các chương trình quảng cáo trên tạp chí hay phương tiện truyền thông khác. Cuối cùng, người tiêu dùng nhận thức rõ ràng về sản phẩm và mong muốn tham gia.

1.3 Ứng dụng mô hình AIDA vào Content Marketing trong thực tế (Case Study)

Ghirvu (2013) đã thực hiện một nghiên cứu ứng dụng và phân tích mô hình AIDA đối với Advergames. Advergames là một nền tảng trò chơi quảng cáo; trong đó việc nâng cao nhận thức tiêu dùng và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng thông qua việc sử dụng các kỹ thuật quảng cáo chuyên biệt như tải trực tiếp từ trang web của công ty, hoặc gửi email giới thiệu về các thông tin trò chơi. Trò chơi này được xây dựng và phát triển với tiêu hàng đầu là tăng sự hài lòng và trải nghiệm cho người tiêu dùng với mong muốn chia sẻ các cảm xúc tích cực, cũng như chia sẻ lan truyền về trải nghiệm trò chơi, có thể dẫn đến chuyển đổi thực tế.

Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing các phản ứng mà người chơi có thể cảm nhận khi tiếp xúc với trò chơi quảng cáo là một chuỗi các giai đoạn phân cấp khác nhau được giải thích bằng cách sử dụng mô hình AIDA. Mô hình được đề xuất thông qua hai cách thức chính. Về mặt lý thuyết; các nhà tiếp thị tập trung phân tích và đánh giá các kết nối khác nhau có thể được mang lại các tương tác giữa trò chơi và người chơi trong môi trường trực tuyến, bắt đầu từ các yếu tố được xác định trong mô hình được điều chỉnh cho trò chơi quảng cáo. Về mặt thực tế thì việc đo lường khả năng tương tác được thiết lập giữa các đặc điểm nhất định của một trò chơi quảng cáo và các tác động tạo ra đối với người tiêu dùng. Các nội dung chính được trình bày dưới đây:

(Source: Ghirvu, 2013)

XEM THÊM : Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Môn Quản Trị Học Bài Mẫu

Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ PhẩmTiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm
Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm

Việc áp dụng mô hình AIDA còn được thực hiện ở khía cạnh lĩnh vực ngân hàng. Li and Yu (2013) đã thực hiện ứng dụng mô hình AIDA đối với hoạt động E-bank Campus-marketing tại China Construction Bank. China Construction Bank là ngân hàng hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng công nghệ số và ứng dụng khoa học công nghệ trong quá trình thúc đẩy chất lượng dịch vụ và số lượng khách hàng tiềm năng. China Construction Bank phát triển kênh bán hàng điện tử trực tuyến và cung cấp các nền tảng ứng dụng công nghệ để thúc đẩy sự kết nối với khách hàng. Dựa trên mô hình AIDA, China Construction Bank xây dựng mục tiêu thu hút sự chú ý của khách hàng đến dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua các phương thức quảng cáo khác nhau, thúc đẩy sự quan tâm và khiến khách hàng ưu thích sử dụng dịch vụ này hơn.

Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm các yếu tố chính của quá trình tiếp thị bao gồm tập trung vào các tiện ích sử dụng với chi phí vận hành thấp trong dịch vụ quản lý tài khoản cá nhân, thanh toán trực tuyến và dịch vụ gửi tiền mang lại. Các công cụ truyền thông chính bao gồm quảng cáo trên tivi, phát tờ rơi, băng rôn ngoài trời tại các điểm kinh doanh hoặc nhân viên China Construction Bank trực tiếp giới thiệu sản phẩm. Nội dung quảng cáo cung cấp những giá trị và ích lợi mà người dùng có thể nhận được khi trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của China Construction Bank. Là một dịch vụ phát triển tương tác với khách hàng, dịch vụ này cũng đóng vai trò thúc đẩy khả năng cạnh tranh và gia tăng thị phần cho China Construction Bank.

2. Lý luận về loại hình doanh nghiệp chuyên gia công mỹ phẩm

2.1. Khái niệm loại hình doanh nghiệp chuyên gia công mỹ phẩm

Cuộc cách mạng công nghệ gần đây đã giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn thông qua nhiều mạng xã hội trực tuyến và quảng cáo trên mạng xã hội. Một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ giúp thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng chưa từng sử dụng sản phẩm trước đây. Việc các thương hiệu nổi tiếng bây giờ phải cạnh tranh gay gắt với nhiều loại hình kinh doanh mới, thậm chí các hình thức bán hàng online cũng nở rộ mạnh mẽ và không cần một thương hiệu rõ rệt.

Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing thương hiệu có bản sắc được công nhận cũng như mang lại niềm tin lớn cho các đối tác kinh doanh và chính những khách hàng trung thành với thương hiệu của công ty. Những nhận thức này sẽ ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng, để khi người tiêu dùng nhớ đến nhu cầu mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ; họ sẽ nhanh chóng liên kết với các nhãn hiệu trước đây mà họ đã tiêu dùng hoặc từ các nhãn hiệu mới mà họ cảm thấy đáng tin cậy (Sharma, Gadhiya and Dhanawat, 2018). Cuộc cách mạng công nghệ gần đây đã giúp công chúng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn thông qua nhiều mạng xã hội trực tuyến và quảng cáo trên mạng xã hội. Nhận diện thương hiệu có thể coi là hình dung ban đầu của doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng về giá trị sản phẩm và dịch vụ của mình.

Tiểu Luận Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Công Ty Mỹ Phẩm gia công mỹ phẩm được xem xét như một lĩnh vực kinh doanh thương mại mà một bên nhận gia công sản phẩm hoặc chỉ gia công nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất sản phẩm. Chính vì vậy, về cơ bản hoạt động gia công không đòi hỏi quá cao về chuyên môn và tài sản đầu tư hoặc yêu cầu vốn lớn. Đối với lĩnh vực gia công mỹ phẩm, có nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Nhiều người có thể tự thành lập nền tảng kinh doanh của họ với chỉ một diện tích nhỏ tại chính căn hộ nơi họ đang sống. Ngoài ra, việc xây dựng và phát triển một nhà máy hoặc một xưởng chuyên gia công cũng là một phương hướng kinh doanh (Rab et al. 2018). Thậm chí cũng có nhiều doanh nghiệp nhận gia công mỹ phẩm hiện nay như Mỹ phẩm Việt Hương, Royal Cosmetics Toàn Cầu, TMDV XNK Hoàng Phúc Thịnh hoặc công ty mỹ phẩm Hani.

2.2. Đặc điểm các loại hình doanh nghiệp chuyên gia công mỹ phẩm

            Trong nghiên cứu này, các loại hình doanh nghiệp được liệt kê đang hoạt động tại thị trường Việt Nam; bao gồm Xưởng gia công mỹ phẩm, Nhà máy gia công mỹ phẩm

Xưởng gia công mỹ phẩm:

Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing về cơ bản hình thức này thì doanh nghiệp gia công mỹ phẩm chỉ bao gồm một hoặc một vài nhà xưởng gia công, hình thức công ty thường là TNHH MTV hoặc từ hai thành viên trở lên. Đặc điểm của những xưởng gia công này thường là gia công nguyên vật liệu, hoặc thực hiện sản xuất với vai trò là một khâu nào đó trong chuỗi sản xuất mỹ phẩm.

Nhà máy gia công mỹ phẩm:

Loại hình doanh nghiệp gia công mỹ phẩm này thường có cấu trúc hoạt động lớn hơn với một hoặc nhiều nhà máy cùng thực hiện gia công. Loại hình doanh nghiệp này thường có thể đảm nhận nhiều khâu trong quá trình gia công mỹ phẩm.

Nhà máy gia công mỹ phẩm Bách thảo dược:

(Nguồn: Bách thảo dược)

Trên đây là toàn bộ bài tiểu luận xây dựng chiến lược content marketing công ty mỹ phẩm mà mình đã triển khai và gửi gấm đến cho các bạn sinh viên tha hồ xem và tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để làm hài lòng bạn thì đừng quên hiện tại bên mình có nhận viết thuê tiểu luận với nhiều đề tài đa dạng điểm cao, nếu bạn có nhu cầu ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê tiểu luận của chúng tôi qua zalo : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo