Tiểu luận: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý

Rate this post

Tải miễn phí bài Tiểu luận: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý, các bạn có thể tải về kham khảo miễn phí, đây là đề tài tiểu luận môn Sáng kiến kinh nghiệm được giới thiệu cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu, ngoài ra các bạn có thể kham khảo thêm các bài tiểu luận về Ứng dụng tính năng Teamwork và tiểu luận về Dropbox trong công tác quản lý trên chuyên mục tiểu luận Sáng kiến kinh nghiệm.

Lưu ý: Trong quá trình viết tiểu luận Môn Sáng kiến kinh nghiệm nếu các bạn không có thời gian và cần hỗ trợ viết bài hoàn chỉnh, chất lượng tốt, các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận chất lượng qua Zalo: https://zalo.me/0932091562


7. Nội dung: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý

            7.1. Thuyết minh giải pháp mới

Thứ nhất, người cán bộ quản lý phải thật sự chủ động, tiên phong và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý của mình để nâng cao hiệu suất công việc.

Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 4 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về chuẩn hiệu trưởng trường tiểu học có quy định hiệu trưởng phải “Có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc nơi công tác phục vụ cho hoạt động quản lý và giáo dục”, vì vậy người Hiệu trưởng phải không ngừng học hỏi để áp dụng tốt các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý của mình.

Hàng năm Hiệu trưởng phải xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin trong nhà trường để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí, trong các hoạt động dạy và học trong nhà trường, nâng cao nhận thức và khả năng ứng dụng tin học, mạng internet trong các hoạt động chuyên môn và giáo dục và để cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thấy rõ sự cần thiết của công nghệ thông tin trong công tác quản lý, công tác chuyên môn và hoạt động dạy và học. Để thực hiện các nội dung của kế hoạch, người Hiệu trưởng cần chọn cho mình cách thức, biện pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên cơ sở chia sẻ, hợp tác.

Thứ hai, tổ chức tập huấn, giới thiệu, cài đặt phần mềm Dropbox và cách tạo Teamwork trên Dropbox

Một là, tổ chức họp các cá nhân, các bộ phận có liên quan trực tiếp trong công tác quản lý của nhà trường (Lãnh đạo nhà trường, Giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Bí thư Chi đoàn, Kế toán, Văn thư, Thư viện-Thiết bị, ban quản trị Website nhà trường,…) tổ chức giới thiệu về phần mềm Dropbox và ứng dụng Teamwork trong công tác quản lý của nhà trường. Nói rõ những tiện ích và hiệu quả của việc ứng dụng phần mềm Dropbox trong các hoạt động giáo dục của nhà trường và đặc biệt là trong công tác quản lý. Cụ thể:

– Dropbox là dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực và tự động thực hiện sao lưu, giúp giữ cho những tập tin quan trọng của chúng ta được an toàn, luôn đồng bộ giữa các thiết bị khác nhau và dễ dàng chia sẻ. Các ứng dụng cơ bản của Dropbox:

XEM THÊM ==> DỊCH VỤ VIẾT THUÊ TIỂU LUẬN

+ Đồng bộ dữ liệu

Dropbox sẽ giúp chúng ta giữ tất cả các dữ liệu trong thư mục Dropbox trên tất cả các thiết bị của chúng ta ở cùng một trạng thái giống nhau thông qua cơ chế đồng bộ hóa. Điều này giúp chúng ta có thể tiếp tục công việc còn dang dở ở cơ quan một cách tự động. Mọi việc chúng ta phải làm là bật máy tính lên, chờ Dropbox đồng bộ rồi tiếp tục công việc, mọi chỉnh sửa sẽ được cập nhập ở máy tính cơ quan vào sáng hôm sau.

+ Dễ dàng chia sẻ(Tiểu luận: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý)

Chúng ta có thể chia sẻ một tập tin cho đồng nghiệp bằng liên kết URL, hoặc cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa trên một tài liệu cùng lúc. Với Dropbox, mọi thao tác chia sẻ đều rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với vài thao tác cơ bản.

+ Lưu trữ dữ liệu “trên mây”

Ngoài việc dữ liệu được lưu trữ trên những thiết bị của chúng ta, Dropbox còn giữ một bản sao thư mục Dropbox trên máy chủ. Điều này giúp chúng ta có thể truy cập dữ liệu của mình mọi lúc mọi nơi thông qua trình duyệt web (Google Chrome, Firefox, …). Dữ liệu của chúng ta vẫn còn “trên mây” trong trường hợp máy tính của chúng ta bị hỏng hóc bất ngờ.

+ Nhiều người làm việc cùng lúc trên một tài liệu

Như đã đề cập ở trên, Dropbox hỗ trợ nhiều người cùng chỉnh sửa một tập tin cùng lúc, chúng ta còn có thể bình luận về một đoạn văn bản cần sửa, một lỗi cần khắc phục theo thời gian thực(Tiểu luận: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý)

+ Truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi

Vì Dropbox có mặt trên hầu hết các nền tảng phổ biến như Mac OS X, iOS, Android, Windows, Linux và Web nên chúng ta có thể truy cập các tập tin của mình ở mọi nơi vào bất kì thời điểm nào.

– Tính năng Teamwork của Dropbox

(Hình ảnh trên internet)

Với tính năng Teamwork, người dùng có thể liên kết nhiều tài khoản Dropbox lại với nhau thành một nhóm để quản lí và chia sẻ các tập tin hoặc thư mục được tạo ra và tải lên bởi các thành viên trong nhóm. Các thành viên của nhóm sẽ làm việc, khởi tạo các thư mục và chia sẻ dữ liệu với nhau trên cùng một thư mục. Và nếu chúng ta là người khởi tạo nhóm, chúng ta sẽ có toàn quyền quản lí và kiểm soát nội dung dữ liệu của thư mục này. Cụ thể sẽ đề cập trong ứng dụng Teamwork trên Dropbox trong công tác quản lý của Hiệu trưởng.

Hai là, tập huấn về cách cài đặt Dropbox vào máy tính hoặc trên điện thoại

– Bước 1: Đăng ký tài khoản Dropbox

– Bước 2: Cài đặt Dropbox

– Bước 3: Thiết lập Dropbox

(Chi tiết tại Phụ lục 1- Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Dropbox để sao lưu dữ liệu );

Ba là, Hướng dẫn cách tạo Teamwork trên Dropbox

Bước 1:  Đăng nhập bằng tài khoản đang sử dụng trên Dropbox.

Bước 2: Nhấp chọn vào Team. Trong ô Work email adress là email mà các bạn muốn sử dụng cho team work 

Bước 3: Tại Hộp thư đến (trong email), click chọn mail mà hệ thống Dropbox vừa gửi và nhấp vào Verify your email để tiếp tục thao tác.

Bước 4: Sau khi xác nhận mail thành công, người dùng sẽ được quay trở lại giao diện chính, tiếp tục nhấp vào Team / Create e team như bước trên để tạo nhóm

Bước 5: Chọn Team Created để tạo nhóm và kết thúc

(Chi tiết tại Phụ lục 2 – Hướng dẫn tạo TeamWork trên Dropbox)

Bốn là, hướng dẫn thao tác làm việc trên các tập tin, thư mục trong Dropbox. Việc này thực hiện rất đơn giản như làm việc trên các tập tin, thư mục thông thường.

Thứ ba, ứng dụng tính năng Teamwork trên Dropbox trong các hoạt động quản lý của Hiệu trưởng

Một là, công khai kế hoạch công tác tuần của lãnh đạo nhà trường

Với tính năng làm việc nhóm, chỉ cần khởi tạo nhóm với 04 tài khoản của 03 lãnh đạo nhà trường, 01 nhân viên quản trị website và 01 mẫu lịch công tác tuần của lãnh đạo, từng thành viên lãnh đạo nhà trường sẽ nhập công việc trong tuần đến của mình vào mẫu lịch công tác, nội dung đó sẽ được lưu giữ chung trong một tập tin. Chúng ta sẽ có lịch công tác hàng tuần của các thành viên trong lãnh đạo nhà trường một cách đầy đủ mà không phải nhập máy, nhận email hay coppy. Người quản trị website dùng kết quả này để đưa lên website nhà trường và gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo theo đúng thời gian quy định.(Tiểu luận: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý)

(Tạo nhóm kế hoạch công tác lãnh đạo nhà trường trên Dropbox)

( Lịch công tác hàng tuần của lãnh đạo nhà trường)

(Công khai trên website của nhà trường)

Tương tự như trên, chúng ta sẽ quản lý được lịch làm việc hàng tuần của từng bộ phận như: Nhân viên Kế toán, Văn thư, Giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Nhân viên Thư viện – Thiết bị,…và tất cả cũng được duyệt qua cuộc họp giao ban vào sáng thứ Sáu hàng tuần trước khi công khai trên website của nhà trường.

(Tổng hợp lịch công tác tuần của các bộ phận)

Hai là, xây dựng kế hoạch tháng phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường

XEM THÊM ==> DOWNLOAD 999+ TIỂU LUẬN SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

Đối với kế hoạch hàng tháng, cần có sự đánh giá kết quả công tác tháng qua và dự kiến đề ra kế hoạch công tác trong tháng cho phù hợp. Thành phần tham gia đánh giá và xây dựng kế hoạch hàng tháng là lãnh đạo nhà trường, Chủ tịch công đoàn, Bí thư chi đoàn, giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, vì vậy chúng ta cần tạo nhóm gồm các thành phần trên và tổ trưởng tổ Văn phòng. Trước khi tổ chức cuộc họp liên tịch hàng tháng, tổ trưởng tổ Văn phòng dự thảo báo cáo đánh giá công tác tháng qua và dự kiến kế hoạch công tác tháng đến trên nhóm. Từng thành viên trong nhóm, với trách nhiệm của mình được phân công rà soát, thêm, bớt các nội dung công việc mà mình phụ trách để hoàn chỉnh văn bản trình ra cuộc họp liên tịch hàng tháng. Với cách làm này sẽ tạo sự đồng thuận cao, thống nhất trong đánh giá, đồng lòng trong thực hiện kế hoạch và ít tốn thời gian thảo luận tại cuộc họp.

(Tạo nhóm xây dựng kế hoạch tháng trên Dropbox)

(Kế hoạch các tháng được nhóm xây dựng)

          Kế hoạch tháng sẽ được triển khai trong cuộc họp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường hàng tháng và công khai trên wesite trường để mọi người cùng giám sát và thực hiện.

          Ba là, quản lý các hoạt động của Thư viện, Thiết bị trong nhà trường

          Các hoạt động về thư viện, thiết bị như theo dõi mượn sách, thiết bị, giới thiệu sách, giới thiệu thiết bị hàng tháng được nhân viên thư viện, thiết bị cập nhật thường xuyên và được quản trị website nhà trường cập nhật lên website của nhà trường hàng tháng. Từ đó người quản lý có thể kiểm tra công tác mượn, sử dụng sách, thiết bị dạy học, các hoạt động khác của thư viện.

          Ngoài ra chúng ta còn vận dụng tính năng TeamWork trong một số công tác quản lý khác như xây dựng và chỉnh sửa các văn bản có số lượng trang nhiều, góp ý các dự thảo văn bản của các cấp,…

          * Kết quả sáng kiến

          Thứ nhất, việc xây dựng kế hoạch công tác năm, tháng, tuần và các kế hoạch chuyên đề khác có hiệu quả.

Thứ hai, nội dung các thông tin về công tác quản lý của nhà trường được cập nhật kịp thời, đầy đủ, chứa đựng thông tin quản lý cao.

Thứ ba, nâng cao hiệu quả công tác quản lý trong nhà trường, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng cao:

– Giáo viên tham gia thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 3/3 giáo viên (trong đó có 1 giáo viên đạt xuất sắc).

          – Học sinh tham gia các cuộc thi giải toán trên Internet cấp huyện đều đạt giải, cụ thể:

TT Tên hội thi Số học sinh tham gia Số học sinh đạt
1 Thi IOE cấp huyện 13 em 11 em
2 Thi Internet bằng tiếng Việt cấp huyện 26 em 20 em
3 Thi Internet bằng tiếng Anh cấp huyện 18 em 13 em

          Nhà trường có 15 em được chọn trong các đội tuyển tham gia thi cấp tỉnh: 1 em được chọn tham gia thi IOE cấp tỉnh; 08 học sinh được chọn thi giải toán trên internet bằng tiếng Anh cấp tỉnh; 06 học sinh được chọn thi giải toán trên internet bằng tiếng Việt cấp tỉnh.(Tiểu luận: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý)

          * Sản phẩm được tạo ra từ giải pháp

          Tạo ra bộ công cụ làm việc hợp tác giữa các thành viên trong một nhóm nhiệm vụ công việc hợp lý như: Nhóm xây dựng kế hoạch công tác hàng tuần, đánh giá công tác tháng này và đề ra kế hoạch công tác tháng đến; nhóm tài chính, kế toán; nhóm quản trị website trường; nhóm theo dõi hoạt động của Thư viện, Thiết bị; nhóm hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp,…

            7.2. Thuyết minh về phạm vi áp dụng sáng kiến

Sáng kiến đã được áp dụng có hiệu quả tại Trường Tiểu học Số 1 Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa. Với những ưu điểm trong tính năng Teamwork của Dropbox sáng kiến có thể áp dụng trong công tác quản lý ở tất cả các trường học trong toàn tỉnh Phú Yên.

            7.3. Thuyết minh về lợi ích kinh tế, xã hội của sáng kiến

– Tạo được sự chủ động, tự giác và tích cực làm việc của các bộ phận trong nhà trường; tạo ra các điều kiện làm việc khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ;

Khảo sát các thành viên trong nhóm làm việc về tiếp cận tính năng Teamwork của Dropbox trong công việc(Tiểu luận: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý)

  Số lượng (Người) Tỉ lệ Ghi chú
Rất khó tiếp cận 1 8.35 %  
Khó tiếp cận 1 8.35 %  
Dễ tiếp cận 7 58.3 %  
Rất dễ tiếp cận 3 25.0 %  
Tổng cộng 12    

          Khảo sát các thành viên trong nhóm làm việc về thao tác làm việc trên các nhóm

  Số lượng

(Người)

Tỉ lệ Ghi chú
Biết ít 0 0 %  
Chưa thành thạo 2 16.7 %  
Thành thạo 9 75.0 %  
Rất thành thạo 1 8.3 %  
Tổng cộng 12    

– Tạo được môi trường làm việc hợp tác, chia sẻ có tính khoa học và hiệu quả cao; cắt giảm nhiều khâu trung gian trong quá trình chỉnh sửa, phê duyệt các kế hoạch, báo cáo,… tiết kiệm được thời gian trong hoàn thành công việc.

Khảo sát nhận định của các thành viên làm việc nhóm về tính tiện dụng của việc làm việc nhóm trên Dropbox.

  Số lượng (Người) Tỉ lệ Ghi chú
Tiện dụng, tiết kiệm được thời gian 10 83.3 %  
Tiện dụng, chưa tiết kiệm được thời gian 0 0 %  
Không tiện dụng, tiết kiệm được thời gian, 2 16.7 %  
Không tiện dụng, không tiết kiệm được thời gian 0 0 %  
Tổng cộng 12    

– Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục trong nhà trường; các thông tin về quản lý được cập nhật thường xuyên, kịp thời trên webite nhà trường (http://so1hoamytay-tayhoa.phuyen.edu.vn)  để tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện. (Tiểu luận: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý)

Kết quả khảo sát về nội dung thông tin trên wesite nhà trường

  Số lượng (Người) Tỉ lệ Ghi chú
Nội dung thông tin trên website nhà trường được cập nhật thường xuyên, chứa thông tin quản lý cao 36 83.7%  
Nội dung thông tin trên website nhà trường được cập nhật  thường xuyên, chứa thông tin quản lý trung bình 7 16.3%  
Nội dung thông tin trên website nhà trường được cập nhật  chưa thường xuyên, chứa thông tin quản lý thấp 0 0 %  
Không cập nhật thông tin 0 0 %  
Tổng cộng: 43    

– Việc thực hiện công tác quản lý của Hiệu trưởng được thực hiện chủ động, mọi lúc, mọi nơi. Đáp ứng nhu cầu đổi mới và phát triển của đất nước hiện nay.

* Cam kết

Tôi cam đoan những điều khai trên đây là đúng sự thật và không sao chép hoặc vi phạm bản quyền.


Trên đây là tiểu luận môn Sáng kiến kinh nghiệm đề tài: Ứng dụng tính năng Teamwork của Dropbox trong công tác quản lý , dành cho các bạn đang làm tiểu luận môn học Sáng kiến kinh nghiệm: còn nhiều bài mẫu tiểu luận môn học các bạn tìm kiếm trên chuyên mục nhé. 

Lưu ý: Có thể trên website không có tài liệu đúng như các bạn mong muốn để hoàn thiện bài làm hoàn toàn mới và chất lượng tốt các bạn có thể cần tới sự hỗ trợ của dịch vụ viết tiểu luận để kham khảo bảng giá và quy trình làm việc các bạn có thể trao đổi với mình qua SDT/Zalo: https://zalo.me/0932091562

DOWNLOAD FILE

Contact Me on Zalo