Tải Free Tiểu Luận Thương Vụ Sáp Nhập Thành Công

Rate this post

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bài Tiểu Luận Thương Vụ Sáp Nhập Thành Công là một trong những đề tài tiểu luận chắc hẳn đang được các bạn sinh viên quan tâm và tìm kiếm, chính vì thế ngay bây giờ đây mình sẽ triển khai đến cho các bạn một bài tiểu luận hoàn toàn xuất sắc đáng để xem và tham khảo.Nguồn tài liệu mình đã tiến hành liệt kê bao gồm tổng quan về thương vụ sáp nhập thành công, nội dung chi tiết của thương vụ,các yếu tố khiến thương vụ sáp nhập giữa disnet và pixar thành công, đánh giá về thương vụ sáp nhập giữa disney và pixar… Hy vọng nguồn tài liệu mình sắp triển khai sau đây sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức sáng tạo để bạn có thể triển khai bài tiểu luận của mình tốt nhất có thế.

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê tiểu luận với nhiều đề tài điểm cao và đảm bảo chất lượng nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với dịch vụ từ website viettieuluan.com của mình nhé. Hình như bạn đang loay hoay trong quá trình làm bài tiểu luận nhưng bạn vẫn chưa thể hoàn thành, thế thì bạn đừng chần chừ nữa mà hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết thuê tiểu luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài tiểu luận và hỗ trợ lựa chọn ngay cho bạn một đề tài phù hợp nhé.

1. Tổng quan về thương vụ sáp nhập

Năm 1991, Walt Disney và Pixar Animation Studios đã thiết lập một mối quan hệ dẫn đến những thành công vang dội sau đó. Năm 2006, Walt Disney đã mua lại công ty Pixar với giá khoảng 7,4 tỷ USD. Walt Disney và Pixar bắt đầu làm việc cùng nhau trong bộ phim Toy Story vào năm 2015, bộ phim trở thành bộ phim đầu tiên trên thế giới được tạo ra bằng việc sử dụng đồ họa trên máy tính. Việc sáp nhập Walt Disney và Pixar là một trong những giao dịch công ty thành công nhất trong những năm gần đây. Walt Disney muốn kết hợp phong cách của những bộ phim trước của họ với kỹ thuật kể chuyện đặc biệt của Pixar. Hợp tác thành công của Pixar với Walt Disney đã mang lại lợi nhuận vô cùng lớn, với việc công ty đã phát hành hơn 10 bộ phim hoạt hình dài tập trên toàn cầu và tất cả đều đạt tổng doanh thu hơn 360 triệu đô la. Lý do chính của việc sáp nhập giữa Disney và Pixar là để Walt Disney mua lại và sử dụng công nghệ hoạt hình hiện đại của Pixar để mở rộng phạm vi hoạt động trên thị trường, trong khi Pixar hiện có thể sử dụng mạng lưới phân phối rộng lớn và quỹ của Walt Disney.

XEM THÊM : Báo Giá Viết Thuê Tiểu Luận 

2. Nội dung chi tiết của thương vụ

2.1. Thông tin về công ty Disney và Pixar

Walt Disney là một trong những tập đoàn truyền thông hàng đầu trên thế giới. Walt Disney và Roy Disney là những người sáng lập Công ty Walt Disney, được thành lập vào năm 1931 khi Walt Disney ký hợp đồng với M.J Winkler. Năm 1928, Steamboat Willis đã giới thiệu nhân vật mang tính biểu tượng, Mickey. Công ty đã phát hành bộ phim đầu tiên của mình vào năm 1937 với tên Bạch Tuyết và Bảy chú lùn cũng như phát hành bộ phim người đóng đầu tiên Đảo Kho bạc vào năm 1950. Sự qua đời của nhà sáng lập công ty, Walt Disney, vào năm 1966 đã ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp. Công ty sau đó đã nảy ra những ý tưởng mới, làm hồi sinh nhiệt huyết của Disney vào năm 1971.

Ngược lại, Pixar là một trong những hãng phim hoạt hình kỹ thuật số lớn nhất, chuyên tạo ra phim truyện hoạt hình và các sản phẩm tương tự. Công ty được thành lập vào năm 1986 với tên của bộ phận máy tính Lucas Film. Các sản phẩm công nghệ của công ty đã thu hút được sự chú ý của Steve Jobs. Ông nhận thấy tiềm năng của công nghệ và quyết định mua lại công ty với giá 10 triệu đô la cũng như ông đổi tên công ty thành Pixar.

XEM THÊM : Tiểu Luận Mua Bán Và Sáp Nhập Doanh Nghiệp

Pixar là một trong số ít các hãng phim đã thâm nhập thành công vào thị trường hoạt hình sau khi phát hành phim hoạt hình đầu tiên vào năm 1937, thu về hơn 350 triệu đô la mỗi phim đưa Pixar trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường phim hoạt hình. Tính đến năm 2005, Pixar đã phát triển 100 bộ phim, 44 trong số này đã đoạt giải Oscar về hiệu ứng hình ảnh với công lao thuộc về Renderman, dẫn đến tổng cộng 20 giải thưởng học viện danh giá. Hãng cũng thành công về mặt thương mại với nhiều phim ngắn và quảng cáo đoạt giải Oscar như Tin toy, Geri’s Game. Pixar có ba công nghệ độc quyền: RenderMan, Marionette và Ringmaster. Pixar đã là một ứng cử viên sáng giá trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình 3D trong ngành điện ảnh, một trong những lý do giúp nó có lợi thế hiệu quả là do nó dẫn đầu về công nghệ thúc đẩy việc tạo ra kết xuất 3D toàn diện mà hầu hết thị trường không có khả năng tiếp cận. Điều này cũng được Người sáng lập, Steve Jobs khẳng định: “Chúng tôi có 10 năm hệ thống phần mềm độc quyền mà bạn không thể mua bất cứ thứ gì gần giống trên thị trường. Bạn phải tự mình xây dựng chúng”. Điều này làm tăng thêm thực tế rằng Pixar có công nghệ trong lĩnh vực đó vượt qua Disney về mặt trực quan. Pixar được xây dựng trên nền tảng Khoa học máy tính, cựu nhân viên của Disney, George Lucas, đam mê hoạt hình tìm kiếm sự cải thiện của ngành, đã gia nhập Steve Jobs vào năm 1986 và tạo ra Pixar. Mặc dù trong quá trình khởi tạo Pixar gặp khó khăn về kinh phí và mua lại công nghệ để sản xuất phim CG cao, họ đã đứng vững trên thi trường một thời gian sau đó.

2.2. Bối cảnh chung của thương vụ sáp nhập

Năm 1991, cả hai công ty, Disney và Pixar, đã quyết định sản xuất ba bộ phim hoạt hình CG cùng nhau. Các công ty cũng đã ký thỏa thuận và theo thỏa thuận này, cả hai công ty thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả nhất. Theo thỏa thuận, Disney tài trợ chi phí sản xuất bản quyền phim và Pixar trả phí tham gia. Đổi lại, Pixar chỉ nhận được 56 triệu USD. Bộ phim đầu tiên Toy Story 3 đã đạt được thành công cao trên thị trường và trở thành bộ phim ăn khách nhất trong năm. Vào năm 1997, hai công ty đã thương lượng lại thỏa thuận và tuyên bố rằng chi phí dự kiến ​​của hai bộ phim là 120 đô la, được phân bổ giữa hai công ty. Mặt khác, Disney cũng giữ quyền phân phối để thực hiện các phần tiếp theo. Năm 2002, Steve Jobs – giám đốc điều hành của Pixar đã cố gắng thương lượng lại hợp đồng độc quyền cho Pixar. Tuy nhiên, Disney vẫn duy trì hợp đồng ban đầu do lợi ích mà nó cho công việc kinh doanh của công ty. Do đó, Disney đã kiểm soát quyền phân phối trong vòng 5 năm và sau đó, những quyền này sẽ được trao cho Pixar và Disney từ bỏ quyền sử dụng của bộ phim.

Văn hóa độc đáo của Pixar đã thúc đẩy Disney theo đuổi việc mua lại công ty. Pixar đã tung ra các bộ phim bom tấn đồng nhất, bao gồm “Toy Story”, “Finding Nemo”, “Monsters Inc.”, v.v., tạo ra thành công phòng vé và nhượng quyền thương mại sáng tạo có khả năng mang lại các loại liên doanh tiếp thị và buôn bán mà các công ty như Disney sử dụng để tạo ra lợi nhuận. Trong khi đó, Disney phải vật lộn với những nỗ lực làm phim hoạt hình của riêng họ và chứng kiến ​​sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Dream Works Animation, dẫn đến lo ngại rằng Disney sẽ bị tụt lại phía sau trong cuộc đua CGI. Cuối cùng, mặc dù một số người cảm thấy cái giá phải trả cho Pixar là cao, nhưng nhiều người cho rằng nguy cơ cạnh tranh giành được động cơ sáng tạo thậm chí còn lớn hơn, và vì vậy Disney đã tìm cách duy trì sự thống trị của họ bằng cách mua lại hãng phim thành công.

XEM THÊM : Danh Sách 99+ Đề Tài Tiểu Luận Môn Luật Thương Mại

Thành công của Pixar Animation có thể kể đến là nhờ vào cách tạo nhân vật và cốt truyện độc đáo và khác biệt. Do cách tiếp cận độc đáo và sáng tạo của công ty, họ đã có thể nổi bật so với các công ty khác của ngành. Pixar đã tự thúc đẩy bản thân phát minh ra các kỹ thuật hoạt hình độc đáo của riêng mình. Công ty luôn tìm cách thu hút và giữ một nhóm nghệ sĩ sáng tạo có thể công ty thành công. Bên cạnh công nghệ, Pixar còn có một nền văn hóa coi trọng sự sáng tạo và đổi mới. Điều này được chứng minh bằng cam kết của công ty trong việc cải tiến liên tục và giáo dục nhân viên. Ed Catmull đã có công trong việc phát triển bộ phận sáng tạo và đảm bảo rằng mọi người đều có cùng một mục tiêu. Điều này cũng được chứng minh bằng yêu cầu rằng mỗi nhân viên mới phải dành mười tuần tại Đại học Pixar. Chương trình này tập trung vào việc bổ sung kiến thức và phát triển của nhân viên. Nó cũng được sử dụng để chuẩn bị cho nhân viên mới vào bộ phận sáng tạo của công ty.

2.3. Quá trình sáp nhập của hai công ty

Vào cuối năm 2005 và đầu năm 2006, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Công ty Walt Disney và Pixar Animation Studios đang thảo luận về việc sáp nhập. Hai công ty trước đây đã được kết nối thông qua các thỏa thuận phân phối và các quan hệ đối tác khác, nhưng mối quan hệ đã trở nên xấu đi đáng kể do sự khác biệt về sáng tạo và mối quan hệ cá nhân gây tranh cãi giữa Steve Jobs, giám đốc điều hành của Pixar và Michael Eisner, cựu giám đốc điều hành của Disney. Tuy nhiên, sau khi Bob Iger nắm quyền lãnh đạo Disney, các cuộc trò chuyện giữa hai cường quốc sáng tạo lại tiếp tục, và cuối cùng dẫn đến một thông báo tháng Giêng rằng Disney sẽ mua lại Pixar vào tháng Giêng năm 2006.

Tiểu Luận Thương Vụ Sáp Nhập Thành Công thỏa thuận về cổ phần giữa hai tập đoàn đã đặt một mức giá 7,4 tỷ USD cho Pixar. Disney đã phát hành 2,3 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu Pixar, dựa trên giá cổ phiếu tương ứng mà Disney định giá cổ phiếu Pixar ở mức 59,78 đô la. Điều này thể hiện mức cao hơn 3,8% so với giá cổ phiếu của Pixar là 57,57 đô la. Một số người trong Disney và Phố Wall đã đặt câu hỏi về mức giá cao hơn khi Disney mua lại Pixar so với giá trị thực tế.

Việc sáp nhập đã tạo ra những thay đổi cơ cấu đáng kể đối với việc quản lý của cả hai công ty. Steve Jobs đã trở thành thành viên hội đồng quản trị tại Disney, và là cổ đông cá nhân lớn nhất do trước đó ông có cổ phần lớn (50% cổ phiếu đang lưu hành) trong Pixar. John Lasseter, giám đốc sáng tạo được kính trọng tại Pixar, đã trở thành giám đốc sáng tạo của Pixar và Disney Animations Studios, đồng thời tư vấn cho bộ phận Disney’s Imagineering, nơi tạo ra các trò chơi và trải nghiệm khác tại các công viên giải trí Disney. Chủ tịch của Pixar, Edward Catmull, sẽ quản lý cả studio của Pixar và Disney sau khi hợp nhất. Những thay đổi quan trọng khác về cơ cấu và quản lý đã xảy ra, nhưng tất cả đều xoay quanh việc duy trì sự độc lập của Pixar, để duy trì văn hóa và chuyên môn của họ.

Hai năm sau khi sáp nhập, sự liên kết của hai công ty dường như đã thành công. “Cars” của Pixar đã đạt được thành công ở các phòng vé trong nước và đóng góp hàng tỷ USD lợi nhuận vào Disney thông qua một loạt các hoạt động kinh doanh phụ trợ. Giá cổ phiếu của Disney tăng 28% do các nhà đầu tư đánh giá cao sự kết hợp thành công của công ty với Pixar và sự hiệu quả hoạt động của hai công ty với nhau. Chìa khóa của sự thành công này là việc Disney cho phép quản lý Pixar độc lập, được thể hiện trong các quyết định quản lý lớn và trong các quyết định nhỏ như bảo quản hệ thống email Pixar. Nhưng Pixar đã làm theo ý muốn của Disney ở một số khía cạnh, chẳng hạn như làm việc trên các bộ phim trực tiếp ra đĩa DVD và nới lỏng vị trí của họ so với các phần tiếp theo. Các nhân viên của Pixar đã chiến thắng sự cân nhắc của ban quản lý Disney và Bob Iger trong quá trình tái cấu trúc công ty, và điều này đã giảm thiểu xích mích và cho phép hãng phim duy trì hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của mình.

2.4. Kết quả của thương vụ sáp nhập

Khi Walt Disney và Pixar thực hiện thương vụ M&A, đó là một sự hợp nhất theo chiều dọc, bởi Disney có chuyên môn về phân phối đồng thời có vị thế tài chính mạnh và hãng sau sở hữu một trong những xưởng hoạt hình sáng tạo nhất. Hai công ty này tham gia hoạt động ở các giai đoạn khác nhau và chịu trách nhiệm sản xuất những bộ phim tuyệt vời trên toàn thế giới. Các phân tích sơ bộ về thương vụ được thực hiện cho thấy rằng việc sáp nhập sẽ có lợi cho cả công ty và người tiêu dùng.

Kết quả của sự hợp nhất, Disney và Pixar đã có thể tận dụng tiềm năng của Pixar để tạo ra một thế hệ phim hoạt hình hoàn toàn mới cho Disney. Điều này cũng được chứng minh qua doanh thu từ các bộ phim do Disney và Pixar cùng thực hiện. Doanh thu mà bộ phim Cars đạt được là khoảng 5 triệu USD. Walt Disney và Pixar cũng đã cùng nhau phát triển những bộ phim thành công khác như Toy Story và The Incredibles. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng của nhân vật hoạt hình máy tính sẽ được sử dụng trong thế giới mạng rộng lớn của Disney. 

Tiểu Luận Thương Vụ Sáp Nhập Thành Công là đề tài tiểu luận hoàn toàn hay vấn đề này không cần phải bàn cãi nữa rồi, thì trên đây nảy giờ mình đã chia sẻ đến cho các bạn như là tổng quan về thương vụ sáp nhập,nội dung chi tiết của thương vụ… Chưa dừng lại ở đó, các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo tiếp 2 phần còn lại để cung cấp thêm được nhiều kinh nghiệm hữu ích để nhanh chóng hoàn thành bài tiểu luận đạt điểm cao nhé.

Tiểu Luận Thương Vụ Sáp Nhập Thành Công
Tiểu Luận Thương Vụ Sáp Nhập Thành Công

3. Các yếu tố khiến thương vụ sáp nhập giữa Disney và Pixar thành công

Để đạt được thành công đó, Disney đã phải thực hiện những chính sách đúng đắn trong quản trị công ty. Disney vẫn giữ quyền quản lý của Pixar để đảm bảo quá trình sáp nhập diễn ra suôn sẻ. Điều này cũng cần thiết cho sự gia tăng lòng tin cho phép Steve Jobs chấp thuận việc sáp nhập. Công ty phải tạo ra một bộ hướng dẫn để bảo vệ văn hóa sáng tạo của Pixar khi mua lại công ty. Bên cạnh đó, để cho phép sáp nhập, hãng phim cũng có một đội ngũ lãnh đạo mạnh mẽ, những người sẽ định hướng cho sự phát triển của công ty.

Việc sáp nhập thành công của Pixar với Disney đã mang lại lợi nhuận vô cùng lớn, với việc công ty đã phát hành hơn 10 bộ phim hoạt hình dài tập trên toàn cầu, tất cả đều đạt tổng doanh thu hơn 360 triệu đô la. Qua nhiều năm, Disney và Pixar đã có thể kết hợp thành công các lợi thế của công ty và tạo ra một mô hình kinh doanh có lợi nhuận. Trong suốt 18 năm, những bộ phim Disney Pixar này đã thu về hơn 7 tỷ đô la trên toàn thế giới. Với tổng lợi nhuận là trên 5 tỷ đô la. Sự hợp nhất của Disney và Pixar đã nâng cao khả năng sáng tạo. Kể từ khi mua lại, Disney-Pixar đã có kế hoạch phát hành phim hai lần một năm vì Pixar có công nghệ để giúp làm điều đó. Giá trị và hiệu suất của việc sáp nhập Disney và Pixar đã rất thành công vì họ đã thu được lợi nhuận lớn (ví dụ: Toy Story, A Bugs life, Cars). Các bộ phim được sản xuất bằng công nghệ Pixar. Điều này cũng mang lại lợi ích cho Pixar vì Disney đã đầu tư một số tiền lớn cho các hãng phim của họ để họ có thể tạo ra những bộ phim này và sử dụng tên của Disney để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

4. Đánh giá về thương vụ sáp nhập giữa Disney và Pixar

Mặc dù đã có nhiều thương vụ sáp nhập thất bại, nhưng thương vụ sáp nhập Walt Disney và Pixar là một trong những thương vụ sáp nhập thành công nhất trong lịch sử. Sự thành công này chủ yếu là nhờ các cuộc đàm phán của các công ty. Khi phân tích sơ bộ được hai công ty thực hiện, kết quả cho thấy rằng việc sáp nhập sẽ có lợi cho cả công ty và người tiêu dùng. Giá trị và hiệu quả của việc sáp nhập Disney và Pixar đã rất thành công vì họ đã thu được lợi nhuận lớn

Về ưu điểm của thương vụ:

 • Việc mua lại đã cho phép Walt Disney tiếp cận với công nghệ của Pixar, công nghệ rất quan trọng đối với họ. Nó cũng cung cấp cho Walt Disney những nhân vật mới có thể giúp công ty tạo ra các luồng doanh thu mới.
 • Walt Disney cũng có những nhân vật hoạt hình nổi tiếng hiện có mà hãng có thể cung cấp cho Pixar.
 • Walt Disney cũng giành được quyền lực thị trường bằng cách mua lại một công ty đối thủ khác (Pixar). Điều này sẽ làm cho cả hai công ty Walt Disney và Pixar có vị thế vững chắc hơn trên thị trường.
 • Walt Disney có ngân sách lớn hơn, điều này cho phép Pixar khám phá những cơ hội khác mà họ có thể không có đủ nguồn lực để theo đuổi. Ngoài ra, do Walt Disney có nhiều nguồn tài chính hơn, họ có thể bắt đầu nhiều dự án hơn và cung cấp nhiều bảo mật hơn.
 • Việc mua lại sẽ cho phép Steve Jobs đưa nội dung của Walt Disney vào App Store, điều này sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn cho Walt Disney và Pixar.
 • Quy mô lớn của Walt Disney mang lại cho hãng nhiều lợi thế, chẳng hạn như nguồn nhân lực lớn, nhiều nhà quản lý có năng lực và một lượng kinh phí lớn.
 • Pixar được biết đến với chuyên môn công nghệ trong lĩnh vực hoạt hình 3D. Sự sáng tạo nội tại là lý do tại sao họ có thể tạo ra những bộ phim sáng tạo như vậy. Điều này là lý do rất quan trọng để Disney mong muốn có được Pixar, vì họ thiếu chuyên môn về công nghệ trong hoạt hình 3D.
 • Pixar chủ yếu tập trung vào chất lượng, và đây là điều tạo nên sự khác biệt của Pixar so với các công ty khác. Họ cũng sử dụng cách tiếp cận từ dưới lên, nơi đầu vào của nhân viên được đánh giá cao.

Về hạn chế của thương vụ:

 • Sự khác biệt trong cấu trúc nhân sự của Walt Disney và công ty Pixar, khi các nhân viên của Pixar không còn hoạt động độc lập và Walt Disney là người đưa ra hầu hết các quyết định của công ty.
 • Sự ảnh hưởng của văn hóa giữa Walt Disney và Pixar đã diễn ra. Vì Pixar đã xây dựng một môi trường dựa trên nền văn hóa đổi mới của mình, Pixar lo lắng rằng nó sẽ bị hủy hoại bởi Disney.
 • Pixar lo sợ rằng khả năng sáng tạo của mình sẽ bị hạn chế dưới sự mua lại của Walt Disney.

Lý do chính của việc sáp nhập giữa Disney và Pixar là để Walt Disney mua lại và sử dụng công nghệ hoạt hình hiện đại của Pixar nhằm mở rộng phạm vi hoạt động trên thị trường, trong khi Pixar hiện có thể sử dụng mạng lưới phân phối rộng lớn và nguồn vốn của Walt Disney. Việc mua lại đã mang lại cho Disney những ý tưởng và công nghệ mới, giúp hãng sản xuất nhiều phim bom tấn hơn. Cuộc đàm phán dẫn đến việc sáp nhập Disney-Pixar cũng là công cụ tạo nên thành công của công ty. Đây cũng là lý do giải thích cho doanh thu khổng lồ được tạo ra bởi cả hai công ty.

Trên đây là toàn bộ bài viết Tiểu Luận Thương Vụ Sáp Nhập Thành Công với những nội dung tuyệt vời mà mình đã liệt kê và đồng thời đã chia sẻ đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Mình chúc cho tập thể các bạn sinh viên xem được bài viết này sẽ nhanh chóng hoàn thành bài tiểu luận đang còn dang dở của mình,ngoài ra hiện nay bên mình có nhận viết thuê tiểu luận với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, cho nên nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết thuê tiểu luận thì hãy tìm đến dịch vụ viết thuê tiểu luận chất lượng qua zalo/telegram : 0932.091.562 chúng tôi sẽ tư vấn báo giá và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo