Tiểu luận: Kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả quản lý cơ sở vật chất tại trường THCS Ẳng Cang

Rate this post

Tải miễn phí bài Tiểu luận: Kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả quản lý cơ sở vật chất tại trường THCS Ẳng Cang, các bạn có thể tải về kham khảo miễn phí, đây là đề tài tiểu luận môn Sáng kiến kinh nghiệm được giới thiệu cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu, ngoài ra các bạn có thể kham khảo thêm các bài tiểu luận về Kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả quản lý và tiểu luận về cơ sở vật chất tại trường THCS Ẳng Cang trên chuyên mục tiểu luận Sáng kiến kinh nghiệm.

Lưu ý: Trong quá trình viết tiểu luận Môn Sáng kiến kinh nghiệm nếu các bạn không có thời gian và cần hỗ trợ viết bài hoàn chỉnh, chất lượng tốt, các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận chất lượng qua Zalo: https://zalo.me/0932091562


I. Tình trạng giải pháp đã biết: Kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả quản lý cơ sở vật chất tại trường THCS Ẳng Cang

1. Khái quát nhà trường

Trường THCS xã Ẳng Cang được chia tách và thành lập từ trường phổ thông cơ sở xã Ẳng Cang với diện tích 6.123 m2, là trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2013, trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ ba năm 2014.

Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và đạt chuẩn. Đảm bảo đầy đủ điều kiện cho tổ chức các hoạt dộng dạy và học, tổ chức các hoạt động bổ trợ khác. Có khu nội trú với 10 phòng ở học sinh, 01 bếp ăn tập thể.

Tổng số 40 Cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó, Ban giám hiệu 2, Giáo viên 33, nhân viên 5 được biên chế hoạt động trong 3 tổ chuyên môn và 1 tổ Văn phòng.

Tổng số 18 lớp với 576 học sinh, 100% là học sinh dân tộc. Nhìn chung học sinh ngoan, lễ phép, có ý thức rèn luyện, có chất lượng học tập khá cao.

Trong những năm qua nhà trường đã từng bước xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp. Có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

XEM THÊM ==> DỊCH VỤ VIẾT THUÊ TIỂU LUẬN

2. Thực trạng: Kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả quản lý cơ sở vật chất tại trường THCS Ẳng Cang

Điều kiện cơ sở vật chất – kỹ thuật trường THCS Ẳng Cang cơ bản đạt chuẩn quốc gia, trong đó nội dung trường sở bao gồm khu phòng học văn hóa, khu phòng học bộ môn được xây dựng kiên cố, riêng biệt, với đầy đủ trang thiết bị phục vụ các hoạt động.

+ Số phòng học văn hóa 10 phòng.

+ Số phòng học bộ môn: 6 phòng.(Lý, Sinh, Hóa, Tiếng Anh, Nhạc, Tin học)

+ Khối phòng phục vụ học tập: 2 phòng (Thư viện, Thiết bị)

+ Khối phòng hành chính – quản trị: 9 phòng.

+ Số máy vi tính phục vụ công tác quản lý, dạy và học: 18 máy.

+ Trường đã nối mạng Internet tới văn phòng, phòng Tin học phục vụ các hoạt động.

Nhìn chung trường THCS Ẳng Cang là trường chuẩn Quốc gia, cơ sở vật chất – kỹ thuật được đầu tư đầy đủ và hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất  – kỹ thuật nói chung, trường sở nói riêng vẫn còn những bất cập như: ý thức trách nhhiệm trong bảo quản, sử dụng; công tác kiểm kê, bổ sung và tu sửa chưa kịp thời.(Tiểu luận: Kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả quản lý cơ sở vật chất tại trường THCS Ẳng Cang)

3. Một số khái niệm

3.1. Khái niệm về Cơ sở vật chất – kỹ thuật trường học

Cơ sở vật chất – kỹ thuật trường học là những hệ thống các phương tiện vật chất   và kỹ thuật khác nhau được sử dụng để phục vụ việc giáo dục và đào tạo toàn diện học sinh trong nhà trường. Đó là những đồ vật, những của cải vật chất và khung cảnh tự nhiên xung quanh nhà trường.

Cơ sở vật chất – kỹ thuật trường học đó là các khối công trình, nhà cửa, sân chơi, thư viện, thiết bị giáo dục và các trang thiết bị khác… được trang bị riêng cho nhà trường, và chia ra làm 3 bộ phận: trường sở, thiết bị giáo dục và thư viện. Các bộ phận này nhà trường trực tiếp quản lý và sử dụng 

XEM THÊM ==> DOWNLOAD 999+ TIỂU LUẬN SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

3.2. Khái niệm, nguyên tắc quản lý cơ sở vật chất – kỹ thuật

Quản lý cơ sở vật chất – kỹ thuật là tác động có mục đích của người quản lý nhằm xây dựng, phát triển và sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất – kỹ thuật phục vụ đắc lực cho công tác giáo dục và đào tạo.

Trang bị đầy đủ và đồng bộ các phương tiện cơ sở vật chất – kỹ thuật để phục  vụ cho việc giáo dục và đào tạo của nhà trường (đồng bộ giữa trường sở với phương thức tổ chức dạy học; giữa chương trình, sách giáo khoa và thiết bị giáo dục; giữa  trang thiết bị và điều kiện sử dụng; giữa trang bị và bảo quản; giữa các thiết bị với nhau…)

Bố trí hợp lý các yếu tố của cơ sở vật chất – kỹ thuật trong khu vực nhà trường, trong lớp học, trong các loại phòng chức năng; bố trí hợp lý địa điểm của nhà trường trong khu vực dân cư, phù hợp với quy hoạch tổng thể của địa phương nhằm làm cho quá trình giảng dạy giáo dục của giáo viên và học tập của học sinh diễn ra có hiệu quả, tiết kiệm thời gian và sức người nhất

Tạo ra toàn bộ môi trường vật chất mang tính sư phạm, thuận lợi cho các hoạt động giáo dục và dạy học; các điều kiện về vệ sinh sức khỏe, điều kiện an toàn, điều kiện thẩm mỹ, làm cho nhà trường có bộ mặt sạch đẹp, yên tĩnh, trong sáng, cần thiết cho một cơ sở giáo dục

Khai thác và sử dụng có hiệu quả các cơ sở vật chất – kỹ thuật trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục, không để cho các phương tiện vật chất kỹ thuật nằm chết trong các kho chứa, mà phải làm cho từng học sinh được hưởng thụ chất lượng nhận thức do các phương tiện đó mang lại 

Tổ chức tốt việc bảo vệ, bảo dưỡng và bảo trì cơ sở vật chất – kỹ thuật của nhà trường vì nó là tài sản quý phục vụ sự nghiệp giáo dục.

II. Nội dung giải pháp Kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả quản lý cơ sở vật chất tại trường THCS Ẳng Cang

  1. Mục đích cụ thể, chi tiết của giải pháp
  2. Bản chất, nội dung của giải pháp

2.1. Bản chất

2.2. Nội dung giải pháp

2.2.1. Lập kế hoạch quản lý cơ sở vật chất trường sở

2.2.2. Tổ chức có hiệu quả công tác quản lý cơ sử vật chất trường sở

2.2.3. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đánh giá việc quản lý cơ sở vật chất trường sở

2.2.4. Kết hợp tốt công tác xây dựng và tu sửa cơ sở vật chất trường sở.

  1. Những điểm khác biệt, tính mới của giải pháp

III. Khả năng áp dụng của giải pháp

IV. Hiệu quả, lợi ích

V. Phạm vi ảnh hưởng của giải pháp

VI. Kiến nghị, đề xuất.


Trên đây là tiểu luận môn Sáng kiến kinh nghiệm đề tài: Kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả quản lý cơ sở vật chất tại trường THCS Ẳng Cang, dành cho các bạn đang làm tiểu luận môn học Sáng kiến kinh nghiệm: còn nhiều bài mẫu tiểu luận môn học các bạn tìm kiếm trên chuyên mục nhé. 

Lưu ý: Có thể trên website không có tài liệu đúng như các bạn mong muốn để hoàn thiện bài làm hoàn toàn mới và chất lượng tốt các bạn có thể cần tới sự hỗ trợ của dịch vụ viết tiểu luận để kham khảo bảng giá và quy trình làm việc các bạn có thể trao đổi với mình qua SDT/Zalo: https://zalo.me/0932091562

DOWNLOAD FILE

Contact Me on Zalo