Tiểu Luận Môn Tư Duy Kinh Doanh Cho 20 Năm Tới,9 điểm

Rate this post

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bài Tiểu Luận Môn Tư Duy Kinh Doanh Cho 20 Năm Tới,9 điểm là một trong những bài tiểu luận hoàn toàn xuất sắc chẳng những thế lại còn đạt điểm cao mà các bạn nên xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là cơ sở lý luận về tư duy kinh doanh,trình bày hiểu biết về tư duy kinh doanh 20 năm tới,số liệu thống kê minh chứng cho quan điểm, những suy nghĩ được cho là khôn ngoan khi có ý định kinh doanh và cuối cùng là lý giải tại sao nhiều người học rất nhiều về kinh doanh hoặc đã từng kinh doanh vẫn thất bại… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích để nhanh chóng hoàn thành bài tiểu luận.

Ngoài việc chia sẻ đến cho các bạn bài tiểu luận thì bên mình còn có nhận viết tiểu luận với nhiều đề tài đa dạng đạt điểm cao, nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết bài tiểu luận thì ngay giây phút này đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm tiểu luận thuê chất lượng của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1.Cơ Sở Lý Luận Về Tư Duy Kinh Doanh

1.1.Khái niệm tư duy kinh doanh:

Tư duy kinh doanh không phải là yếu tố duy nhất, nhưng là yếu tố đầu tiên và cực kì quan trọng quyết định sự thành công của một người doanh nhân. Tư duy kinh doanh tạo nên sự khác biệt và mang lại bản sắc cá nhân cho người kinh doanh trên thương trường. Nếu không trang bị cho mình tư duy kinh doanh  sẽ không thể nào sáng tạo bứt phá và thành công. Như vậy, ta có thể thấy rằng tư duy trong kinh doanh là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tiểu Luận Môn Tư Duy Kinh Doanh Cho 20 Năm Tới  tư duy kinh doanh có hàm nghĩa rất rộng. Nó bao hàm những nhìn nhận đúng đắn hơn về vai trò của các chiến lược kinh doanh, công việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng, các hoạt động tiếp thị, quan hệ công chúng,… Tư duy kinh doanh đồng nghĩa với tư duy chiến lược. Nói cách khác, đó là khả năng nhìn xa trông rộng, giúp  tránh xa những sai lầm của tầm nhìn ngắn hạn. Tầm nhìn kinh doanh sẽ quyết định nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nhân sự, khả năng thu hút người giỏi, v.v… và trên cơ sở đó quyết định sự tồn tại và phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

XEM THÊM : Dịch Vụ Làm Tiểu Luận Thuê Chất Lượng

Để có thể nhận thức được rõ ràng và sâu sắc hơn về khía cạnh tư duy kinh doanh là gì và tầm quan trọng của nó, chúng ta có thể xem xét đến mẫu người có tư duy trong kinh doanh:

– Là người có kiến thức sâu rộng: Một nhà chiến lược thực thụ cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về kinh tế, chính trị, văn hóa…

– Xác định được mục tiêu của hoạt động kinh doanh: Hầu hết công ty nào cũng hướng đến đạt được lợi nhuận cao với chi phí thấp.

– Biết kiểm soát và điều khiển suy nghĩ của bản thân: Họ là những người luôn biết mình biết gì, mình cần gì, và mình cần làm gì trong hoạt động kinh doanh của mình.

– Là người hiểu được chiến lược và ứng dụng nó vào hoạt động kinh doanh của mình.

– Biết gắn cảm xúc của bản thân với hoạt động kinh doanh một cách đúng đắn: Không để các cảm xúc tiêu cực làm cho bản thân mình dễ dàng từ bỏ.

1.2.Yêu cầu của tư duy kinh doanh tốt

1) Sở hữu nền tảng kiến thức tốt

Trước hết, để có được tư duy kinh doanh tốt đồng nghĩa với việc phải tự trang bị cho mình những vốn kiến thức nền tảng nhất định. Đó có thể là các kiến thức cần thiết mà mình rút ra từ kinh nghiệm kinh doanh của chính bản thân hay kiến thức có được cùng với sự thay đổi của tư duy về đường hướng, luật pháp, kế toán và quản trị,…Những kiến thức ấy sẽ trở thành một nhà chiến lược thực thụ, là hành trang cần thiết trên con đường kinh doanh sau này.

2) Suy nghĩ cho bản thân, đừng để người khác suy nghĩ thay

Đừng để các chuyên gia hay các nhà tư vấn kiểm soát những giấc mơ và vận mệnh. Hãy để họ là người giúp đỡ bạn đạt được những giấc mơ và đi tới cái đích vận mệnh đó. Hãy dành thời gian để lắng nghe, suy nghĩ, tìm hiểu và nghiên cứu về các ý kiến của riêng bạn trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Chỉ khi hiểu rõ những gì mình đang có và xác định được những điều mình cần thì bạn mới có thể yêu cầu chính xác.

3) Xác định mục tiêu cụ thể cho từng hoạt động kinh doanh

Hãy xác định những kết quả bạn muốn có được trước khi tiến hành đầu tư cho các hoạt động kinh doanh.

Đó là những căn cứ khi tham gia một sự kiện mạng lưới (gặp gỡ mọi người) hay đào tạo (học hỏi gì đó). Mục đích khi tham gia bất cứ sự kiện nào phải thích hợp với viễn cảnh tương lai của bạn và phải được tập trung vào yếu tố lợi nhuận. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng có một kết quả cụ thể trong tâm trí trước khi đầu tư cho các hoạt động kinh doanh.

XEM THÊM : Đề Tài Tiểu Luận Pháp Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm

4) Có tầm nhìn xa trông rộng

Nhiều người trong chúng ta có khuynh hướng tập trung vào những nhiệm vụ thường nhật nhỏ lẻ và giải quyết các vấn đề ngắn hạn. Tuy nhiên, những hành động này không thực sự là các chiến lược đối với hoạt động kinh doanh.

Bản thân chiến lược liên quan tới những gì ở phía trước, xác định những nơi chúng ta sẽ đi và làm thế nào để tới được đó. Do vậy, trước khi tiến hành một hoạt động kinh doanh, hãy tự đặt ra câu hỏi: “Liệu nhiệm vụ này có thích hợp với các mục tiêu tương lai của công ty hay không?” cũng như “ Những nhiệm vụ đó có phù hợp với mục tiêu của chính bản thân mình trong tương lai?”.

5) Gắn kết cảm xúc của bạn với các hoạt động kinh doanh

Việc biết được cảm xúc có mối liên hệ ra sao với các hoạt động kinh doanh sẽ cho phép vượt qua những rào cản cảm xúc cá nhân đang ngăn trở thực hiện..

Trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh của mình, hãy xác định xem bạn đang cảm thấy những gì và điều gì đã khơi dậy chúng. Đây chính là cách thức để bạn bắt đầu nhận ra các cảm xúc đang ngăn cản bạn đến với thành công trong kinh doanh.

2.Trình bày hiểu biết về tư duy kinh doanh 20 năm tới

Trong 20 năm tới, quy mô và trình độ nền kinh tế được nâng lên với cơ cấu ngành và nội ngành chuyển biến tích cực theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính vì vậy mà tư duy duy kinh doanh cũng có những sự thay đổi nhất định.

Có những xu hướng kinh doanh buôn bán nhỏ tiềm năng, dễ kiếm tiền trong tương lai. Đối với Startup, không có gì ngoài ý tưởng, chiến lược, và cách làm. Trong trường hợp không có vốn, cần mang 3 thứ này tới gặp nhà đầu tư, nếu thuyết phục được họ bởi ý tưởng, chiến lược và hoạt động vận hành chiến lược, họ sẽ sẵn sàng giải ngân vốn thỏa mãn đam mê của mình.

Đối với các nhà đầu tư, dự án bắt buộc phải có tính khả thi về mặt lợi nhuận. Thế mà, đối với rất nhiều người khởi nghiệp, không cần lợi nhuận mà chỉ cần duy trì hoạt động và thành công, điều này không hề giống với tư duy lợi nhuận của nhà đầu tư. Đồng nghĩa, khả năng sinh lời, khả năng thu hồi vốn trong tương lai chưa khả thi.

Do vậy, trong chủ đề này sau khi đánh giá nhiều ý tưởng kinh doanh thì có nhiều ý tưởng có khả năng kiếm lời lớn trong tương lai. Có thể những mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn này đã được thực hiện tại Việt Nam, tuy nhiên sự bền vững của các ý tưởng này thì hoàn toàn có thể tồn tại lâu dài trong tương lai.

Sau đây là những ví dụ về tư duy kinh doanh trong 20 năm tới:

Ví dụ 1: Tư duy kinh doanh phát triển đồ chơi sáng tạo cho trẻ em – Một cơ hội kinh doanh nhỏ tiềm năng trong tương lai

Việt Nam có khoảng 26 triệu dân số là trẻ em ( so với 100 triệu tổng dân số Việt Nam), nếu chia đều số trẻ em trên cả nước cho 63 Tỉnh thành, mỗi Tỉnh sẽ có trung bình 412.700 dân số trẻ em, đây là trường hợp chúng ta chưa tính đến tỷ trọng mật độ dân số trẻ em tập trung tại Tp.Hồ Chí Minh, và Hà Nội lớn hơn( kinh doanh tại Sài Gòn, Hà Nội).

Tiểu Luận Môn Tư Duy Kinh Doanh Cho 20 Năm Tới đặt trường hợp sản phẩm đồ chơi sáng tạo của bạn có giá bán 210.000 VNĐ/ bộ đồ chơi, và bạn chiếm được 7% thị trường ( 7%/26 triệu dân số trẻ em) tương đương 1.820.000 dân số trẻ em. Tổng doanh thu bạn sẽ bằng: 210.000*1.820.000= 382 tỷ VNĐ. Nếu giải sử bạn chỉ chiếm được 3% thị phần thì tổng doanh thu mang về không hề nhỏ.

Mặc dù những con số tính toán này chưa thể hiện hết tiềm năng thực tế, cũng như sức cạnh của thị trường. Để chiếm 7% của thị trường thì đó là nhiệm vụ thực sự khó khăn, mà những người đã có kinh nghiệm kinh doanh “có nằm mơ” cũng không dám mơ.

XEM THÊM : Đề Tài Tiểu Luận Pháp Luật Về Thị Trường Bất Động Sản

 

TIỂU LUẬN MÔN TƯ DUY KINH DOANH CHO 20 NĂM TỚI
TIỂU LUẬN MÔN TƯ DUY KINH DOANH CHO 20 NĂM TỚI

Định hướng Marketing thị trường cho cách làm giàu từ buôn bán nhỏ sản phẩm đồ chơi

Người Việt Nam có thói quen tiêu dùng, họ đặc biệt chuộng hàng hóa nhập khẩu nước ngoài, đặc biệt là sản phẩm đến từ những nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu. Đồ chơi dành cho trẻ em cũng tương tự, người mua hàng(cha mẹ, ông bà) muốn người sử dụng ( con cái, cháu) phát huy sáng tạo, trí tuệ. Vì vậy, họ có thể sẵn sàng bỏ ra khoản tiền 1.000.000 VNĐ chỉ để mua bộ đồ chơi sáng tạo cho con/cháu.

  • An toàn

Người mua hàng luôn quan ngại sự an toàn của sản phẩm đồ chơi, đối với người làm việc tri thức ( dân văn phòng, giám đốc, lãnh đạo…) họ hoàn toàn có thể biết chất liệu đồ chơi gây hại cho sức khỏe của trẻ hay không. Một thương hiệu đồ chơi bảo lấy tính an toàn làm thương hiệu, cũng là một hướng đi hiệu quả để thâm nhập thị trường.

  • Công dụng phát triển tư duy/trí tuệ thực thụ

Có một số loại đồ chơi sáng tạo, trẻ càng tiếp xúc nhiều thì mức độ thông minh của trẻ càng thấy rõ ràng. Nếu bạn có nguồn hàng tốt như vậy, bạn có thể tận dụng và biến nó trở thành “đặc sản thương hiệu” của mình.

  • Sản phẩm đồ chơi phát triển kỹ năng

Như kỹ năng máy tính, tư duy có hệ thống, kỹ năng đánh đàn, xử lý vấn đề khoa học, kỹ năng hát-múa… Định hướng sản phẩm đồ chơi sáng tạo theo cách này cũng thể hiện hiệu quả tích cực. Trong giai đoạn đầu cuộc đời trẻ, nhiều bậc cha mẹ muốn con cái phát triển kỹ năng trước khi phát triển tư duy.

Bởi họ cho rằng: Số tuổi của trẻ nhỏ chưa đủ lớn để khả năng tiếp nhận tư duy trở nên hoàn thiện, họ chờ cho đến khi con cái họ có đu năng lực ý thức họ mới phát triển tư duy. Vì vậy họ tập trung phát triển kỹ năng cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.

  • Vốn đầu tư cho mô hình đồ chơi sáng tạo

Vốn đầu tư cho 3 nội dung chính bao gồm:

+ Tiền hàng hóa nhập khẩu: 100 triệu VNĐ

+ Chi cho hoạt động Marketing: 70 triệu VNĐ

+ Trả lương và chi phí cho cơ sở vật chất: 40 triệu/tháng trong giai đoạn đầu.

Mức tiền đầu tư này là mức dành cho mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn. Trong trường hợp bạn có đủ khả năng tài chính thì có thể mở rộng quy mô vốn thành 800 triệu -1.5 tỷ VNĐ.

Ví dụ 2: Tư duy kinh doanh hoa quả Mini sạch hữu cơ trong tương lai

Ví dụ Cà chua ngọt mini, Quả Mâm Xôi, Râu tây sạch, Dưa mini, bắp cải tím mini, của cải mini, những loại hoa quả mini khác dùng trong chế biến món ăn, hoặc dùng trực tiếp. Giá bán của những loại hoa quả mini có lên tới 700.000 VNĐ/kg, những loại hoa quả mini có giá thấp hơn thì 150.000 VNĐ/kg.

Cà chua mini hiện nay trên thị trường bán với giá trung bình 140.000 VNĐ/kg, nếu bạn có thể bán ra 5kg/ngày, doanh thu bằng 700.000 VNĐ. Râu tây Đà Lạt có giá 250.000 VNĐ, nếu có thể bán ra 6kg/ngày, bạn thu về 1.500.000 VNĐ.

Đối với người kinh doanh chuyên nghiệp, lượng bán mỗi ngày của họ thu về có thể tới 30 triệu -70 triệu tiền hàng. Sau khi trừ chi phí, họ có thể lãi từ 10 triệu-40 triệu mỗi ngày. Hoa quả Mini đang trở thành “thức ăn đặc sản” cho dân buôn bán và cả người tiêu dùng.

Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn hiếm đến cữ tìm mà không có

Nếu lên mạng internet tìm kiếm, có thể bạn sẽ không tìm thấy người bán hoa quả mini mà bạn muốn thưởng thức. Thế nhưng hạt giống trồng lại có nhiều người kinh doanh, bởi vì giá của hoa quả mini thành phẩm rất đắt đỏ, đối với thu nhập người Việt Nam không phải ai cũng đủ khả năng mua hoa quả với mức giá đắt.

Bởi vậy, vấn đề đặt ra đó là giảm giá thành cho người tiêu dùng, nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng sản phẩm sạch-hữu cơ. Đây là lý do khiến Hoa quả mini trở thành sản phẩm thời thượng trên thị trường hiện nay.

Định hướng và Marketing với sản phẩm hoa quả mini sạch-hữu cơ

Về nguyên tắc thì không có nhiều thay đổi so với hình Marketing của thực phẩm sạch nói chung.

Vốn đầu tư với cách kinh doanh nhỏ tại nhà bằng hoa quả mini sạch-hữu cơ

– Khoản tiền chi cho hàng buôn: 70 triệu-150 triệu VNĐ

– Tiền chi hoạt động Marketing online: 60 triệu VNĐ cho đợt đầu

– Chi phí bảo quản thực phẩm ( máy móc, điện): 30 triệu VNĐ.

3.Số liệu thống kê minh chứng cho quan điểm

Nhìn từ “sự đơn giản, nhất quán” trong bản chất của khái niệm con Nhím

Đó là cách mà một công ty từng được cho là “vô danh tiểu tốt” Walgreen trở nên vĩ đại với câu chuyện về lợi nhuận cổ phiếu tích lũy từ cuối năm 1975 đến 2000 cao gấp 15 lần thị trường chung, vượt qua dễ dàng các công ty lớn như GE, Merck, Coca-cola, Intel. Walgreen đã dựa trên một “Khái niệm” đơn giản thế này: “những tiệm thuốc tây tốt nhất, tiện lợi nhất , thu lại lợi nhuận cao nhất trên mỗi lần khách hàng ghé qua”. Điều quan trọng là họ đã theo đuổi và áp dụng nó một cách nhất quán.

Họ bắt đầu chiến dịch bằng cách thay thế tất cả những địa điểm không thuận tiện bằng những nơi thích hợp hơn, ưu tiên cho những góc đường mà khách hàng có thể vào bằng nhiều hướng. Walgreens là người đầu tiên mở ra các tiệm thuốc tây cho phép người lái xe ngồi trên xe để mua thuốc, họ nhận thấy khách hàng thích ý tưởng này, và đã nhân rộng hàng trăm điểm như thế. 9 tiệm/ bán kính 2km tại San Francisco, đó là tỷ lệ các tiệm thuốc tây mà Walgreens bao phủ với ý tưởng là không ai phải đi bộ qua đường để đến với họ. Việc tập trung nhiều cửa tiệm đem lại lợi thế kinh tế về quy mô, nhờ vậy có thêm tiền để đầu tư càng nhiều tiệm. Càng thuận tiện, khách hàng vào càng đông, nhân với số lợi nhuận mỗi lần khách hàng ghé qua càng tăng, đem lại tiền mặt cho hệ thống để xây dựng thêm càng nhiều tiệm tiện lợi. Từng cửa tiệm, từng khu phố, từng thành phố, từng khu vực, cứ thế Walgreens càng ngày càng như một con nhím với một ý tưởng cực kỳ đơn giản.

Cho đến những “suy nghĩ tản mạn, trên nhiều cấp độ” trong bản chất của con Cáo

Ngược lại với những gì Walgreens đã làm, thì Eckerd lại là những người vì lợi trước mắt nhiều hơn. Các nhà điều hành của Eckerd tự đặt cho mình nghĩa vụ bắt buộc phải nắm lấy những cơ hội mua lại các chuỗi cửa hàng, 42 cửa hàng nơi này, 36 cửa hàng nơi kia, một cách hỗn tạp, không theo một chủ đề nhất quán rõ ràng nào cả. Họ chỉ biết theo đuổi tăng trưởng chỉ vì tăng trưởng mà thôi. Trong những năm đầu của thập niên 1980, trong khi Walgreens đang theo đuổi khái niệm tiệm thuốc tây tiện lợi thì các nhà điều hành Eckerd lại nhảy vào kinh doanh dịch vụ cho thuê băng đĩa với việc mua lại American Home Video Corporation. Việc rẽ sang kinh doanh dịch vụ cho thuê băng đĩa đã làm Eckerd lỗ 31 triệu đôla trước khi phải bán lại cho Tandy, công ty này đã dùng áp lực để đạt một thỏa thuận thấp hơn giá trị sổ sách 72 triệu đô la.

Tiểu Luận Môn Tư Duy Kinh Doanh Cho 20 Năm Tới thời điểm mà Eckerd mua lại American Home Video Corporation, Walgreens và Eckerd gần như có cùng doanh thu (khoảng 17 tỉ đôla). Mười năm sau, doanh thu của Walgreens đã gần gấp đôi Eckerd, lãi ròng tích lũy trong 10 năm này cao hơn của Eckerd 1 tỉ đôla. Hai mươi năm sau, Walgreens vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, và là một trong những cuộc xoay chuyển bền vững nhất trong cuộc nghiên cứu về sự khác biệt giữa các công ty vĩ đại của Jim Collins và các cộng sự. Trong khi đó, Eckerd đã không còn là một công ty hoạt động độc lập nữa.

4.Những suy nghĩ được cho là khôn ngoan khi có ý định kinh doanh

Thứ nhất: Đầu tiên cần phải xác định rõ mục đích kinh doanh, tại sao lại đầu tư kinh doanh?

Muốn kinh doanh tài chính lãi cao cần phải dựa trên nhu cầu và mục đích của tất cả các loại tài sản và công nợ bao gồm hữu hình, vô hình, lưu động, cố định, quá khứ, hiện tại, tương lai, di sản, di chúc và quyền sở hữu trí tuệ…để tiến hành dự tính, sắp xếp, thay đổi hoặc cơ cấu lại…khiến chúng có thể giữ được giá trị, gia tăng giá trị một cách tổng hợp, hệ thống và toàn diện trong các hoạt động kinh doanh thông minh.

Thứ 2: Nhận biết chính mình để kinh doanh cho bản thân một cách thông minh

Mỗi người đều có tính cách, sở trường, sở thích mạo hiểm khác nhau và cũng chính vì sự khác nhau giữa những điều này sẽ quyết định cách đầu tư làm giàu thông minh của bạn.

Nếu ai đó không thể thực sự nhận biết được bản thân mình, rõ ràng khả năng chịu đựng rủi ro tương đối thấp mà lại kinh doanh những thứ mang tính rủi ro cao, sau cùng khi xuất hiện con số tổn thất lớn chắc chắn sẽ không thể gánh vác nổi và rồi sẽ phải chịu một áp lực kinh tế tương đối lớn. Bởi vậy khi kinh doanh chúng ta cần phải phát huy điểm mạnh và tránh điểm yếu, kinh doanh những gì phù hợp với mình và học cách đầu tư thông minh.

Thứ ba: Khống chế cảm xúc

Thế nào là một phương pháp kinh doanh thông minh? Rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh bị ảnh hưởng bởi cảm xúc trong quá trình đầu tư, như khi vừa mới xuất hiện lỗ vốn liền trở nên nóng vội, tìm đủ mọi cách để bù lỗ, gia tăng them mức độ kinh doanh mà không hề màng tới sự khuyên can hay nhắc nhở của người khác, một mực cố chấp cuối cùng sẽ càng lỗ nặng hơn.

Thứ tư: Luôn không ngừng học hỏi

Trong các suy nghĩ kinh doanh thông minh thì không ngừng học hỏi chiếm vai trò đặc biệt quan trọng. Làm thế nào để nắm bắt được những kênh đầu tư thông minh hoặc những cách đầu tư hiệu quả đây? Mặc dù thị trường có những quy luật nhất định có thể tuân theo nhưng thị trường lại luôn không ngừng biến đổi và khó đoán.

Sở dĩ có quy luật tuần hoàn có thể tuân theo là do chúng ta có thể thông quan kinh nghiệm mua vào bán ra trong cùng một thời điểm trước đó để phán đoán.

Thị trường vạn biến khó đoán là do thị trường luôn có các nhân tố bất định tồn tại do vậy chỉ khi bạn luôn không ngừng học hỏi các kiến thức chuyên ngành, không ngừng rút kinh nghiệm từ sau những lần trải nghiệm thành công và thất bại thì mới có được cách đầu tư khôn ngoan để nhận được thành công.

5.Lý giải tại sao nhiều người học rất nhiều về kinh doanh hoặc đã từng kinh doanh vẫn thất bại

Lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh dù đã học nhiều về kinh doanh vì:

Thất bại trong việc cung cấp giá trị.

Thứ làm nên một thương hiệu chính là giá trị cốt lõi chúng đem lại. Tuy vậy nhiều công ty thường nói quá lên các giá trị mà họ thực tế có thể cung cấp tới cho khách hàng. Cách tiếp cận này hoàn toàn sai bởi, yếu tố cam kết mới gây dựng được lòng tin từ phía khách hàng.

Hoặc những công ty lại chẳng khiến khách hàng hình dung được về giá trị mà họ đem lại. Họ xây dựng hình ảnh quá chung chung, gây ra nỗi mơ hồ, khó hình dung nhất định.

Thất bại khi kết nối với khách hàng mục tiêu.

Nếu như bạn không kết nối được với khách hàng mục tiêu, công việc kinh doanh sẽ thất bại. Kết nối ở đây, là việc họ không thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng, đồng thời là không giúp khách hàng hiểu được lợi ích mà người kinh doanh mang lại.

Chắc chắn rằng, nếu như người kinh doanh không chạm được tới “nỗi đau” của khách hàng, có lẽ chưa hiểu hết được về chân dung khách hàng của mình. Kết quả dẫn đến là công việc bán hàng cực ít cơ hội để thành công. Sử dụng những nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng để thấu hiểu và xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ.

Thất bại trong việc tạo phễu bán hàng hiệu quả.

Việc xây dựng một phễu bán hàng hiệu quả là một trong những mục tiêu quan trọng của bất cứ người sáng lập nào. Phễu bán hàng như một quy trình dẫn dắt từ người xem traffic thông thường tới khách hàng thật thông qua các nội dung hỗ trợ cho nhận diện về thương hiệu. Phễu bán hàng cũng giúp xây dựng những mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Tiểu Luận Môn Tư Duy Kinh Doanh Cho 20 Năm Tới nhưng nhiều doanh nghiệp thất bại là do họ không có đủ những bằng chứng (những khách hàng cũ đã sử dụng) về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ.

Ví dụ minh hoạ:

Bill Gates chứng kiến công ty đầu tiên sụp đổ

Bill Gates được biết đến là một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới; tuy nhiên, con đường đi tới thành công của ông chẳng hề bằng phẳng. Gates đặt chân vào bức tranh khởi nghiệp với một công ty có tên Traf-O-Data, thiết bị chuyên phân tích thông tin xe cộ đang lưu chuyển để cung cấp cho các kỹ sư giao thông.

Kết hợp cùng đồng sự Paul Allen, ông đã cố gắng bán ý tưởng này nhưng kết quả thì chẳng mấy khả quan. Nói trắng ra thì đó là một thảm họa thật sự. Thiết bị này chưa bao giờ phát huy tác dụng, và Gates chẳng bán được nó cho ai. Thế nhưng, thất bại này đã không thể ngăn cản Bill Gates tìm kiếm cơ hội mới và thúc đẩy ông cùng người bạn của mình là Paul Allen đồng sáng lập đế chế Microsoft sau này, làm tiền đề cho chuỗi thành công vang dội về sau.

Steve Jobs bị chính công ty của mình sa thải

Steve Jobs chắc chắn là một doanh nhân ấn tượng, không chỉ bởi định hướng đổi mới vượt mọi khuôn khổ mà còn ở khả năng tự vực dậy sau một thất bại tưởng chừng như không thể phục hồi. Steve Jobs sớm thành công ở độ tuổi 20, khi Apple trở thành một đế chế khổng lồ. Tuy nhiên, ông lại bị ban giám đốc của Apple sa thải, khi tròn 30 tuổi.

Không nản lòng vì thất bại, Jobs thành lập một công ty mới, NeXT, sau này được mua lại bởi chính Apple. Khi quay trở lại với Apple, Jobs đã thể hiện năng lực xuất chúng của mình bằng cách làm mới hoàn toàn hình ảnh công ty và đưa thương hiệu Apple lên một tầm cao mới.

Trên đây là toàn bộ Tiểu Luận Môn Tư Duy Kinh Doanh Cho 20 Năm Tới là toàn bộ nguồn nội dung mà mình đã chọn lọc và triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để làm hài lòng bạn thì hiện tại bên mình có nhận viết thuê tiểu luận với đa dạng đề tài phổ biến khác nhau, nếu bạn đang băn khoăn trong quá trình phải làm hoàn thiện một bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết thuê tiểu luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhiệt tình nhé.

Contact Me on Zalo