Sáng kiến kinh nghiệm: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học

Rate this post

Tải miễn phí bài Tiểu luận: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học, các bạn có thể tải về kham khảo miễn phí, đây là đề tài tiểu luận môn Sáng kiến kinh nghiệm được giới thiệu cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu, ngoài ra các bạn có thể kham khảo thêm các bài tiểu luận về Ứng dụng công nghệ thông tin và tiểu luận về dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học trên chuyên mục tiểu luận Sáng kiến kinh nghiệm.

Lưu ý: Trong quá trình viết tiểu luận Môn Sáng kiến kinh nghiệm nếu các bạn không có thời gian và cần hỗ trợ viết bài hoàn chỉnh, chất lượng tốt, các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận chất lượng qua Zalo: https://zalo.me/0932091562


Phần II : PHẦN NỘI DUNG: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học

1.Cơ sở lý luận:

* Tri giác:

– Tri giác trẻ em lứa tuổi học sinh Tiểu học thường gắn với hoạt động cụ thể như: cầm, nắm, sờ, mó,… “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một làm”. Vì thế trực quan sinh động giúp các em có tri giác tốt hơn.

* Trí nhớ:

          – Trí nhớ của học sinh Tiểu học là trí nhớ trực quan tưởng tượng, sở dĩ học sinh nhớ được kiến thức bài học đều đến với các em từ 5 giác quan: Thị giác (nhìn); Xúc giác (sờ, mó); Vị giác (nếm); Khứu giác (ngửi); Thính giác (nghe). Do đó những hình ảnh và âm thanh  trực quan sinh động sẽ giúp các em ghi nhớ bài học nhanh nhất và lâu nhất.

          Tóm lại: Quá trình nhận thức của học sinh tiểu học rất cần đến những phương tiện trực quan sinh động, chính vì những đặc điểm đó mà sử dụng đồ dùng dạy học thông qua công nghệ thông tin đối với học sinh tiểu học là rất thích hợp và cần thiết. (Tiểu luận: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học)

2. Thực trạng:

: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học

* Đặc điểm, tình hình chung của trường Tiểu học ………..:

Trường Tiểu học ……….. đóng trên địa bàn xã Eana, huyện ……….. Tỉnh ………..

Tổng số CBVC : 26   ; CBQL: 2 ; Tổng phụ trách Đội : 1; GV19  :  .

-Tổng số học sinh :  238   em; Nữ : 137  em  ; DT: 184

-Tổng số lớp : 10,trong đó số học sinh đồng bào dân tộc Ê- đê chiếm 2/3

* Một số thuận lợi và khó khăn khi thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy bộ môn âm nhạc ở trường tiểu học ………..:

a/Thuận lợi – Khó khăn

 Thuận lợi:

* Nhà trường:

– Với phương châm đi trước đón đầu trong phương hướng, nhiệm vụ giáo dục, trường TH ……….. đã sớm triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới  phương pháp dạy học và coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường và là tiêu chí đánh giá mỗi giáo viên.

– Được sự ủng hộ của các cấp, ban ngành cũng như BGH Nhà trường trong những năm học vừa qua .Do vậy mà cơ sở hạ tầng cùng các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc giảng dạy ngày càng đầy đủ,đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn giảng dạy. (Tiểu luận: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học)

* Giáo viên:

– Được tham gia các lớp tập huấn sử dụng công nghệ thông tin .

– Khá thành thạo khi sử dụng các phần mềm tin học.

– Nhiệt tình, sáng tạo, có ý thức đổi mới  phương pháp dạy học.

* Học sinh:

– Được học tin học từ khối lớp 3, 4, 5.

– Học sinh thường rất say mê và hứng thú học tập môn âm nhạc, đặc biệt là những tiết học có sử dụng công nghệ thông tin.

– Đa số HS có tinh thần học tập tốt, chăm ngoan, lễ phép với mọi người.

 Khó khăn:

– Việc xây dựng và thiết kế một bài giảng có sử dụng công nghệ thông tin đòi hỏi người giáo viên phải đầu tư nhiều hơn về thời gian và các điều kiện phục vụ tiết dạy, trước giờ dạy phải chuẩn bị lâu hơn về mọi điều kiện để tiến trình tiết học diễn ra theo dự kiến về mặt thời gian, nội dung kiến thức.

– Giờ học còn bị chi phối và phụ thuộc vào các điều kiện như: Phòng học, nguồn điện, các đồ dùng dạy học cần thiết khác.

b/Thành công – Hạn chế :

– Qua thực tiễn thực hiện việc “ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trong trường tiểu học”tôi thấy bước đầu đã có sự thành công như :

– Khơi dậy được lòng say mê hứng thú học tập trong các em.

– Chất lượng học tập bộ môn của các em ngày càng được cải thiện rõ rệt.

XEM THÊM ==> DỊCH VỤ VIẾT THUÊ TIỂU LUẬN

– Số lượng học sinh tham gia vào các câu lạc bộ năng khiếu của trường ngày càng nhiều.

– Đạt kết quả cao trong các cuộc thi do múa hát do ngành phát động.

c/Mặt mạnh,mặt yếu :

– Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo luôn tạo điều kiện để giáo viên được tham gia vào các buổi sinh hoạt chuyên môn, tham gia vào các lớp tập huấn về sử dụng công nghệ thông tin.

d/Nguyên nhân :

– Thực tiễn giảng dạy ,nhờ ứng dụng công nghệ thông tin làm cho các tiết dạy sinh động .Tạo được sự say mê hứng thú học tập cho các em, khơi dậy cho các em lòng ham mê ,yêu thích bộ môn hơn.

– Tuy nhiên để có một tiết dạy đạt hiệu quả cao, đòi hỏi giáo viên phải tốn nhiều thời gian ,công sức cho việc soạn giảng.Do vậy mỗi Thầy (cô) giáo phải thực sự tâm huyết với nghề. (Tiểu luận: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học)

3.Giải pháp, biện pháp

  1. Mục tiêu của giải pháp,biện pháp:

– Vạch ra được phương pháp học tối ưu nhất.

– Nâng cao chất lượng dạy và học nói chung, chất lượng dạy học bộ môn Âm nhạc nói riêng.

– Là động lực thúc đẩy phong trào thi đua học tập ở học sinh.

– Tạo điều kiện thuận lợi cho những học sinh có năng khiếu,có niềm đam mê,có sáng tạo trong học tập bộ môn.

– Lựa chọn được đội tuyển học sinh có năng khiếu để tham gia tốt các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức và giúp các em có định hướng tốt trong học tập.

b.Nội dung và cách thực hiện các giải pháp :

            Một số phần mềm hữu ích để ứng dụng vào việc thiết kế bài giảng môn âm nhạc

          Dựa vào các tính năng sẵn có trên máy tính giáo viên có thể thiết kế được nhiều dạng bài để phục vụ việc giảng dạy môn Âm nhạc trong nhà trường phổ thông như:

* Dạy hát:

          Sử dụng phần mềm PowerPoint và Encore 4.5 để thiết kế dạng bài dạy hát (Bao gồm cả nhạc và lời). Có thể chèn những hình ảnh tĩnh hoặc động phù hợp với nội dung bài hát như là một giáo cụ trực quan sinh động với tính thẩm mỹ rất cao.

          * Dạy tập đọc nhạc:

          Sử dụng phần mềm Encore 4.5, Final 2.0… để chép lại các tiến trình như: Luyện tập tiết tấu, luyện tập cao độ, bài tập đọc nhạc, lời ca… rồi trình chiếu trên phần mềm PowerPoint theo ý đồ của giáo viên.

          * Dạy bài giới thiệu nhạc cụ:

          Sử dụng mạng Internet khai thác hình ảnh, lịch sử ra đời, tính năng, cách sử dụng… của các nhạc cụ dân tộc Việt Nam cũng như các nhạc cụ nước ngoài với âm thanh thực minh họa.

* Dạy kể chuyện âm nhạc, giới thiệu nhạc sĩ, nghe nhạc…

          Sử dụng mạng Internet để khai thác chân dung một số nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới như: Mozart, Beethoven, Chopin, Tschaikowski…và các tác phẩm Âm nhạc nổi tiếng của các nhạc sĩ này được thu thanh với chất lượng cao nhằm minh họa bằng âm thanh chuẩn của các tác phẩm này.

  1. Biện pháp cụ thể và kết quả khảo nghiệm,giá trị khoa học của vấn đề nghiên cứu
  2. Phân môn dạy hát:

          Thông thường trong một tiết học dạy hát người giáo viên thường sử dụng tranh ảnh để minh họa cho nội dung và phần nhạc và lời của bài hát được photo to ra , tô màu rồi treo lên bảng, cách làm này đến nay đã trở nên nhàm chán đối với học sinh. Thực tế với cách giới thiệu bài vẫn là tranh ảnh minh họa nhưng chất lượng những bức ảnh rất cao có thể là ảnh động thì tác dụng của nó đã vượt trội so với cách làm cũ. 

Thông qua các hiệu ứng  trình chiếu của phần mềm Powerpoint, các bức ảnh này có thể chuyển động theo ý đồ của giáo viên với phần giai điệu của bài hát được lồng ghép trực tiếp có thể phát đồng thời trong quá trình người giáo viên giới thiệu bài. (Tiểu luận: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học)

          Với phần dạy hát, giáo viên có thể đưa toàn bộ phần nhạc và lời bài hát hoặc đưa riêng phần lời ca để hướng dẫn học sinh các cách gõ đệm:

  • Gõ đệm theo nhịp.
  • Gõ đệm theo phách. 

Với phần rèn luyện các kỹ năng như vận động phụ họa hoặc tập biểu diễn, tùy thuộc vào nội dung từng bài hát cụ thể mà người giáo viên có thể lồng ghép các Video clip vào cho học sinh xem và tự tìm cách vận động phụ họa hay biểu diễn một cách hoàn toàn chủ động và sáng tạo.

          Ngoài ra việc xây dựng các kỹ năng hát nâng cao cũng rất dễ xây dựng trên một sơ đồ trực quan, thay cho việc giáo viên phải giải thích, dẫn giải.

Ví dụ:

           Bài hát “ Ước mơ” ( Nhạc : Trung Quốc -Lời Việt : An Hòa) Tiết 12 – trang 22 sách Âm nhạc lớp 5

          Học sinh chỉ cần quan sát sơ đồ trên và nghe giáo viên gợi ý là đã tự biết nhiệm vụ của nhóm mình…

  1. Phân môn Dạy tập đọc nhạc:

          Ở lớp 4 và lớp 5 chương trình dạy tập đọc nhạc đòi hỏi giáo viên phải lần lượt rèn cho học sinh các kỹ năng cần thiết như: Luyện tập cao độ, luyện tập tiết tấu, tập đọc nhạc, ghép lời ca. Nếu chỉ đơn thuần treo tranh bài tập đọc nhạc lên bảng rồi với một cây đàn và giáo viên lần lượt thực hiện các thao tác trên thì học sinh sẽ tiếp thu bài một cách mơ hồ, thậm chí dẫn đến tình trạng học sinh học vẹt (Nghe bạn đọc rồi bắt chước đọc theo). Vậy thì với phần thiết kế bài giảng trên máy vi tính một cách trực quan, cụ thể các kỹ năng cần thực hiện học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu bài một cách chủ động tích cực bởi nếu bài giảng giáo viên thiết kế tốt đã gây sự tò mò của học sinh ngay từ đầu tiết học.

Ví dụ: Sử dụng phần Encor 4.53 để soạn giảng bài tập đọc nhạc TĐN số 6 “ Múa vui” trang 31 ( sách Âm nhạc 4)

          Với các hiệu ứng của phần mềm, các nốt nhạc trong phần luyện tập cao độ có thể đưa ra lần lượt khi luyện tập kèm cao độ chuẩn của nốt ấy khiến học sinh dễ dàng thẩm âm một cách chuẩn xác. ở phần luyện tập cũng vậy, giáo viên có thể tạo trường độ của các nốt bằng cách dùng các âm sắc của bộ gõ điện tử minh họa cho hình tiết tấu cần thực hiện.

          Trong phần tập đọc nhạc và ghép lời ca, phần nhạc và lời có thể xuất hiện theo chủ ý của giáo viên, kết hợp với hệ thống câu hỏi cùng các hiệu ứng về âm thanh cũng như hình ảnh, tạo hiệu quả rất đặc biệt hỗ trợ tốt cho việc truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Ví dụ:  Tập đọc nhạc số 5 “ Năm cánh sao vui” trang 34 sách  Âm nhạc lớp 5

          Sau khi học sinh tự quan sát và trả lời hệ thống các câu hỏi trên, lúc này tự bản thân mỗi học sinh đã bắt đầu nắm được các kỹ năng cơ bản và các yêu cầu của bài tập đọc nhạc. Và  học sinh đã có thể tự vỡ bài thông qua sự hướng dẫn, hỗ trợ của giáo viên: 

– Khi hoàn thành các yêu cầu của bài học giáo viên có thể cho học sinh ôn bài bằng cách chơi trò chơi.

Soạn thảo trên phần mềm Violet 1.5 “Nhận biết Nhạc sĩ qua tên bài hát” 

          Trên màn hình sẽ là các câu hỏi, giáo viên yêu cầu học sinh trả lời nhanh các câu hỏi chắc nghiệm. 

  1. Phân môn dạy âm nhạc thường thức: (Tiểu luận: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học)

XEM THÊM 99+==> LỜI MỞ ĐẦU TIỂU LUẬN SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

          Trong chương trình âm nhạc lớp 4 và 5 ngoài việc học hát, tập đọc nhạc học sinh còn được giới thiệu các nhạc cụ dân tộc Việt Nam và nhạc cụ nước ngoài, được nghe kể chuyện về một số nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới…Với dạng bài dạy này nếu giáo viên chỉ sử dụng một vài bức tranh minh họa thì hiệu quả của tiết học sẽ không cao, học sinh sẽ có ấn tượng mờ nhạt sau tiết học và không nhớ được nội dung bài học. Ngược lại nếu khai thác tốt thì đây là một dạng bài học sinh rất hứng thú bởi tính tò mò, muốn tìm hiểu thế giới xung quanh là đặc điểm của lứa tuổi này. Thực tế đã chứng minh rằng trong các tiết học mà mọi thông tin cũng như các kiến thức liên quan mà giáo viên biết khai thác trên mạng Internet sẽ đem đến hiệu quả rất cao trong việc tạo ấn tượng và gây được sự hứng thú cao trong học tập của học sinh.

Ví dụ: Bài giới thiệu các nhạc cụ dân tộc Việt Nam

          Ngoài hình ảnh của các nhạc cụ sẽ có hình ảnh minh họa tư thế chơi đàn và âm thanh thực minh họa thông qua các Video clip biểu diễn, thậm chí trong các tiết âm nhạc tăng cường giáo viên còn có thể giới thiệu cho học sinh lịch sử ra đời và cấu tạo cụ thể của các nhạc cụ này, tuy nhiên tất cả những vấn đề trên người giáo viên chỉ dạy học sinh ở mức độ mang tính giới thiệu vì với học sinh tiểu học chưa thể  ghi nhớ một cách cụ thể các kiến thức nêu trên, nhưng với tinh thần gợi mở, khuyến khích tìm hiểu sẽ có tác dụng tích cực cho học sinh. 

          Với cách giới thiệu này học sinh ngoài việc được quan sát, nghe giới thiệu còn có thể ghi nhớ được ngay âm sắc cụ thể của từng loại nhạc cụ.

          Và cuối cùng là phần kể chuyện âm nhạc, các câu chuyện về các nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới cũng có thể biến thành một tiết học âm nhạc thường thức rất bổ ích, đặc biệt là hiện nay hầu hết các trường tiểu học đều có tiết học âm nhạc tăng cường. Người giáo viên có thể thay vì cách đọc hoặc kể cho học sinh nghe câu chuyện âm nhạc bằng việc cho học sinh biết chi tiết hơn về chân dung, ngày sinh, ngày mất của nhạc sĩ.

Ví dụ:

(Kể chuyện Âm nhạc: “ Khúc nhạc dưới trăng” –Tiết 28 – trang 44 sách Âm nhạc lớp 5) 

          Và các thông tin cơ bản về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ:

          Sau khi nghe giới thiệu nhạc sĩ thì việc giáo viên cho học sinh nghe nhạc, hoặc giới thiệu các tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ (Thông qua các trang Web về âm nhạc của Thế giới và Việt Nam) là vô cùng có ý nghĩa. Trong bất kỳ thời gian nào về sau này, hễ cứ nghe thấy nét nhạc nào đã được nghe, học sinh đều có thể trả lời được ngay tên nhạc sĩ sáng tác một cách rất chính xác, hay khi nhìn thấy tấm chân dung của nhạc sĩ nào thì các em cũng nói ngay được tên nhạc sĩ đó, bởi vì trong tâm trí của các em đã có một ấn tượng sâu sắc, nhờ những kiến thức đã được thay đổi cách thức truyền đạt mà công nghệ thông tin là công cụ hữu ích nhất để thực hiện điều

4/kết quả

Trong những năm chưa có điều kiện ứng dụng CNTT trong dạy học, thiết bị dạy học chỉ có đàn Organ và máy cassette, một số học sinh có năng khiếu thì việc học rất đơn giản nhưng đa số học sinh khác việc tiếp thu và thực hành âm nhạc gặp rất nhiều khó khăn; vì vậy việc giáo dục văn hoá âm nhạc cho các em còn nhiều hạn chế. Thông qua các tác phẩm âm nhạc, thông qua thực hành ca hát giúp các em tiếp cận và lĩnh hội nghệ thuật nhưng thực tế do điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn nên việc dạy học âm nhạc chưa đạt hiệu quả. Từ khi nhà trường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học với tất cả các môn học, dần dần chất lượng giờ dạy được nâng cao, học sinh hứng thú hơn với môn học và bước dầu đã đạt được những kết quả nhất định.

– 70% học sinh thích nghe nhạc.

– 25% học sinh thích tìm hiểu về nhạc sĩ.

– 05% học sinh không chú ý trong bài dạy.

(Tiểu luận: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học)

Với môn âm nhạc, khi được học và thực hành âm nhạc bằng những thiết bị công nghệ và các phần mềm được ứng dụng, đa số các em đều rất thích thú và chất lượng thực hành cũng cao hơn hẳn. Giờ học nhạc được tiến hành nhẹ nhàng hơn, lôi cuốn hơn. Các em có năng khiếu thì việc tiếp thu và thực hành bài học trở nên đơn giản và chất lượng, các em chưa phát triển được năng khiếu cũng tích cực hơn trong học tập. Đa số học sinh dần dần yêu thích môn học hơn, như trước đây số học sinh chưa phát triển năng khiếu âm nhạc thì giờ học nhạc đối với các em rất khó khăn, thường hay né tránh khi giáo viên yêu cầu thực hành. Trong những năm gần đây, thái độ của học sinh với môn học trở nên tích cực hơn, một tiết học âm nhạc có ứng dụng CNTT sẽ lôi cuốn các em, phương pháp dạy học hiện đại đã được chứng minh qua kết quả cụ thể.

  Học sinh ngày càng mạnh dạn hơn trong thực hành âm nhạc, yêu thích ca hát và có thái độ đúng đắn với loại hình nghệ thuật này. Số học sinh khá, giỏi bộ môn âm nhạc ngày càng tăng, số học sinh yếu giảm; có thể năng khiếu chưa phát triển tốt nhưng học sinh tích cực hơn trong học tập và chất lượng bộ môn được nâng cao rõ rệt

 Phần III: PHẦN KẾT LUẬN, KIẾN NGHỊ Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học

1.      Kết luận

Trên đây là một số công việc đã thường xuyên được thực hiện trong các giờ dạy âm nhạc tại trường tiểu học ……….., bằng cách làm này hiệu quả các tiết dạy âm nhạc đã được nâng lên rõ rệt, học sinh rất hứng thú học tập và tiếp thu bài một cách chủ động, nhanh chóng. Tính chuyên nghiệp trong các tiết học âm nhạc dần được khẳng định, từng bước vượt ra khỏi việc dạy và học âm nhạc một cách đơn điệu, tẻ nhạt. Sự hiểu biết âm nhạc của học sinh được nâng cao rõ rệt, góp phần giáo dục thẩm mỹ âm nhạc và định hướng tốt cho việc cảm thụ và thưởng thức âm nhạc của học sinh về sau này.

Ý nghĩa của việc giáo dục Âm Nhạc ở trường tiểu học trong quá trình đổi mới của chúng ta ngày nay là vô cùng cấp thiết. Tất cả các cấp chỉ đạo và giáo viên đứng lớp cần hiểu rõ điều này để môn Âm Nhạc ngày càng phát huy tác dụng góp phần vào sự nghiệp đào tạo giáo dục các em nhỏ cho tương lai của đất nước.

Chương trình học tập của học sinh đã và đang được đổi mới, nâng cao nhiều cả về mặt nội dung và hình thức. Điều đó đồng nghĩa với việc áp lực học tập của học sinh cũng bị tăng lên. Vậy giáo viên luôn phải tìm cách làm cho giờ học của các em trở nên sinh động, không còn căng thẳng giống như các giờ học khác. Đồng thời thông qua các hoạt động âm nhạc đó học sinh được phát triển một các toàn diện về mọi mặt như : đạo đức, trí tuệ, thể lực, thẩm mỹ.

Chúng ta phải hiểu rõ: dạy học là một nghệ thuật, dạy học âm nhạc càng cần có nghệ thuật hơn. Bởi vậy tiết học hát ở bậc tiểu học không chỉ đơn thuần là một bước truyền bá tri thức, mà nó là một tiết nghệ thuật tràn đầy cảm xúc. Người giáo viên khéo léo sẽ giúp học sinh của mình tham gia các hoạt động một cách tích cực, để trí tưởng tượng của các em bay cao, bay xa, trở thành những hạt giống tốt, những nhân tài cho thế hệ tương lai. (Tiểu luận: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học)

Sáng kiến kinh nghiệm Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học
Sáng kiến kinh nghiệm Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học

2.  Kiến nghị, đề xuất

Để công cuộc đổi mới giáo dục thành công  tôi xin mạnh dạn đưa ra một số khuyến nghị sau:

* Đối với Phòng Giáo dục & Đào tạo:

– Cần có kế hoạch tổ chức chuyên đề, hội thảo giao lưu, trao đổi kinh nghiệm bằng các tiêt dạy có ứng dụng CNTT giữa các trường.

– Tăng cường hỗ trợ kinh phí để các trường mua sắm thêm thiết bị dạy học hiện đại như máy tính, máy chiếu đa năng (mỗi phòng học 1 máy), máy phôtô, tạo điều kiện cho giáo viên thực hiện tốt hơn sự nghiệp của ngành

* Đối với nhà trường Tiểu học

– Xem việc ứng dụng công nghệ thông tin là nhiệm vụ trọng tâm của cán bộ quản lý và của nhà trường. Cần làm cho giáo viên thấy rằng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học là việc làm tất yếu và mang tính cấp bách.

– Làm tốt hơn nữa công tác xã hội hoá giáo dục nhằm thu hút các nguồn lực để tăng trưởng cơ sở vật chất cho nhà trường

       – Cần có phòng học âm nhạc riêng, được thiết kế bục biểu diễn hợp lý, tạo sân khấu biểu diễn cho học sinh.

       – Có không gian để thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các chương trình hội diễn, giao lưu văn nghệ…

-Tăng cường các hoạt động chuyên môn âm nhạc, giúp giáo viên có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề.

* Đối với giáo viên:

– Tự giác học tập để nâng cao trình độ kiến thức, tiếp cận với công nghệ thông tin và đưa công nghệ thông tin vào dạy học một cách thường xuyên

-Thường xuyên động viên, khích lệ các em trong học tập để kích thích các hoạt động học tập cho các em.


Trên đây là tiểu luận môn Sáng kiến kinh nghiệm đề tài: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy môn Âm nhạc trường Tiểu học, dành cho các bạn đang làm tiểu luận môn học Sáng kiến kinh nghiệm: còn nhiều bài mẫu tiểu luận môn học các bạn tìm kiếm trên chuyên mục nhé. 

Lưu ý: Có thể trên website không có tài liệu đúng như các bạn mong muốn để hoàn thiện bài làm hoàn toàn mới và chất lượng tốt các bạn có thể cần tới sự hỗ trợ của dịch vụ viết tiểu luận để kham khảo bảng giá và quy trình làm việc các bạn có thể trao đổi với mình qua SDT/Zalo: https://zalo.me/0932091562

DOWNLOAD FILE

Contact Me on Zalo