Phân Tích Môi Trường Vĩ Mô, Môi Trường Vi Mô Kinh Doanh Khách Sạn

Rate this post

Phân Tích Môi Trường Vĩ Mô, Môi Trường Vi Mô Kinh Doanh Khách Sạn chính là chủ đề mà ngày hôm nay website viettieuluan.com muốn chia sẻ đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo, đây là một trong những bài mẫu có nội dung hoàn toàn hay chẳng những thế còn đạt điểm cao cho nên các bạn hãy cùng mình theo dõi hết nội dung sau đây nhé!

Hiện tại, bên mình còn có cả dịch vụ nhận viết thuê tiểu luận với nhiều đề tài phổ biến nhất hiện nay, những đề tài có chế độ từ khó đến dễ bên mình đều có thể viết được hết. Bạn có biết rằng chúng tôi đã nhận viết thuê hàng loạt các bài tiểu luận cho các bạn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và đã đạt được thành tích ưu tú. Chính vì vậy, nếu như bạn đang gặp trục trặc trong quá trình làm một bài tiểu luận hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê tiểu luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài tiểu luận trọn gói, giá rẻ nhưng đảm bảo bài làm chất lượng từ nội dung cho đến hình thức!


1. Môi trường vĩ mô

Tình hình kinh tế: Ảnh hưởng rất lớn đến việc định giá của sản phẩm, đến việc mua nguyên vật liệu đầu vào để chế biến món ăn. Yếu tố kinh tế cũng đem lại thu nhập của người dân nhiều hay ít thì họ có thể đi ăn uống dễ dàng thoải mái ở những quán ăn lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình tài chính của mình.Nền kinh tế phát triển ổn định, ít lạm phát sẽ đem lại nguồn thu nhập của người dân cao, khi mà họ được ăn uống đầy đủ thì sẽ xuất hiện thêm nhu cầu cao hơn về bữa ăn. Nếu trong thời kỳ lạm phát cũng vậy, thu nhập của họ ít mà giá cả leo thang sẽ làm giảm mức chi tiêu của khách hàng

Chính trị pháp luật: Chính trị ổn định sẽ giúp mọi người có điều kiện đầu tư, lúc này sẽ cạnh tranh xảy ra gay gắt giữa các công ty cũng như các nhà hàng. Với nhiều chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế à tạo điều kiện việc phát triển rộng khắp mạng lưới các nhà hàng trong cả nước không còn hạn chế ở khu vực nữa. Về pháp luật: trong một đất nước có pháp luật tương đối khắt khe, giúp cho người chủ đầu tư an tâm trong việc định hướng mục tiêu kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu của mình. Pháp luật phù hợp cũng là yếu tố để bảo vệ quyền lợi cho các thành phần kinh doanh cũng như việc xâm phạm bản quyền sở hữu kinh doanh.

THAM KHẢO THÊM => 95+ Đề Tài Tiểu Luận Về Quản Trị Chiến Lược + 15 Bài Mẫu – 9 Điểm

Môi trường tự nhiên: Nằm trong khu vực Đông Nam Á, đất nước ta có khí hậu dễ chịu, ít xảy ra động đất hay sóng thần, mưa thuận gió hòa, là điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động trong tương lai dài.

Khoa học công nghệ: Ngày càng được phát minh hiện đại, chuyển dần sang sử dụng kỹ thuật số, điều khiển tự động, giúp giảm thiểu thời gian cần thiết để nấu món ăn, làm giảm thời gian chờ đợi của khách hàng, là yếu tố để giữ chân và phát triển thêm khách hàng tiềm năng.

Văn hóa xã hội: Xuất phát từ một nước phương Đông, nên có nhiều món ăn đa dạng giúp cải thiện tình hình sức khỏe hơn so với các nước phương Tây. Không chỉ thế các nhà hàng mở ra cũng thu hút được sự khen ngợi của du khách phương Tây khi ghé qua dùng thử. Có những món ăn truyền thống từ xưa đến nay được lưu truyền qua nhiều thế hệ, làm đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc ta.

Quốc tế: Cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng, khi một nước chịu ảnh hưởng từ việc chiến tranh của các nước láng giềng, hoặc chính chiến tranh tại nước thì điều kiện rất khó đến việc kinh doanh nhà hàng dễ dàng. Ngoài ra đối với những sản phẩm xuất khẩu thì môi trường quốc tế là điều kiện quyết định để sản phẩm được xuất khẩu hay không, để đưa thương hiệu ra nước ngoài.

2. Môi trường vi mô:

  • Doanh nghiệp:

Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng có vị trí rất thuận lợi, nằm tại quận Hải Châu ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, gần sân bay quốc tế và ga Đà Nẵng, đặc biệt rất gần với cầu Trần Thị Lý và công viên Châu Á, khách sạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách du lịch khi đến Đà Nẵng, các điểm tham quan du lịch, trung tâm thương mại. Chỉ mất khoảng 5-10 phút, quý khách có thể đến với bảo tàng điêu khắc ChămPa, cầu Rồng, cầu Sông Hàn, bải biễn Mỹ Khê, Non Nước, Ngũ Hành Sơn…

Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ là thế mạnh của nhà hàng. Eden Plaza tự hào có các nhà hàng đa dạng để cung cấp cho khách hàng một cuộc hành trình hấp dẫn cho vị giác của họ. Từ các món ăn thuần Việt tại địa phương cho đến các món ăn quốc tế được chuẩn bị bởi đội ngũ chuyên gia. Các nhà hàng với nhiều loại hình thức khác nhau chuyên phục vụ các món ăn Âu, Á và chế biến các món ăn theo yêu cầu của khách đảm bảo sự đẹp mắt và ngon miệng phù hợp với sự lựa chọn của khách.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thường xuyên được đào tạo về chuyên môn và dạy nghề. Nhà hàng có bộ phận đảm nhiệm công việc tổ chức các hội nghị, hội thảo riêng, có sự liên kết và phối hợp giữa các bộ phận nhà hàng, sales & marketing, kỹ thuật cũng đem lại sự hài lòng cho khách trong việc tổ chức hội nghị, hội thảo.

Bộ máy quản lý chặt chẽ, môi trường làm việc lành mạnh, sự phối hợp giữa các bộ phận ngày càng khẳng định thương hiệu và uy tín của khách sạn đến với khách hàng.

THAM KHẢO THÊM => Trọn Bộ 78 Đề Tài Tiểu Luận Marketing Cơ Bản, Cách Làm Và Bài Mẫu 9 Điểm.

  • Khách hàng:

Trong những năm trước, sự khủng hoàng kinh tế thế giới khiến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh. Tuy nhiên, trong khó khăn dịch vụ du lịch cao cấp lại bất ngờ thu hút được quan tâm của du khách và trở thành xu hướng du lịch mới. Đó là loại hình du lịch kết hợp buffet, hội nghị, hội thảo, tiệc cưới, triễn lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho các nhân viên, đối tác cũng đem lại lợi nhuận lớn cho nhà hàng. Không chỉ là khách quốc tế đến Việt Nam, mà còn thu hút cả khách trong nước tham gia vào dịch vụ này.

Trên thực tế, hiện nay nhu cầu về tổ chức các loại tiện buffet, tiệc cưới, hội nghị hội thảo chuyên đề, hội nghị giới thiệu sản phẩm, hội nghị khách hàng, hội diễn, các cuộc giao lưu, liên hoan văn hóa… ngày càng có xu hướng tăng cao. Dịch vụ du lịch này cũng có những bước phát triển khá mạnh mẽ ở Việt Nam bởi ngoài việc được đánh giá là một điểm đến an toàn và thân thiện, Việt Nam còn là điểm đầu tư hấp dẫn. Đây là một tín hiệu vui, đòi hỏi những người làm marketing phải có những chiến lược quảng cáo hấp dẫn để khai thác tối đa thị trường này.

Phân Tích Môi Trường Vĩ Mô hiện nay, đối tượng chính mà đối tượng đang hướng tới khai thác là khách du lịch Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây là thị trường mục tiêu trước mắt và chuẩn bị khai thác thị trường xa hơn là Nhật Bản

  • Đối thủ cạnh tranh:

Hiện nay, ngành du lịch đang trên đà phát triển và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các khách sạn resort mở rộng quy mô đầu tư cho lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ngày càng nhiều nên việc cạnh tranh giữa các đối thủ là khó tránh khỏi.

Trên địa bàn Đà Nẵng, hiện có rất nhiều khách sạn, nhà hàng đang tăng cường quảng cáo, khuyến mại, tạo dựng mối quan hệ với các trung gian và tổ chức lớn cạnh tranh ngày một gay gắt hơn nên cũng là một đối thủ cạnh tranh gián tiếp đến việc ăn uống trong khách sạn như: Golden Sea, Bell & Mason, Grandvrio, RiverSide…

Ngoài ra, qua quan sát và nghiên cứu trên thị trường thì đối thủ mà khách sạn đặc biệt quan tâm là các khách sạn có uy tín và thương hiệu trên thị trường, nên có thu hút rất lớn đối với thị trường khách nói chung. Và một số khách sạn là đối thủ cạnh tranh chính của nhà hàng thuộc khách sạn Eden Plaza là: Minh Toàn Galaxy, Mường Thanh.

Phân Tích Môi Trường Vĩ Mô Môi Trường Vi Mô Kinh Doanh Khách Sạn
Phân Tích Môi Trường Vĩ Mô Môi Trường Vi Mô Kinh Doanh Khách Sạn
Khách sạn Điểm mạnh Điểm yếu
Minh Toàn Galaxy Minh Toàn Galaxy là sự kết hợp giữa kiến trúc châu á và châu âu với tiêu chuẩn 4 sao quốc tế, tạo ra một khách sạn độc đáo nằm trong lòng thành phố Đà Nẵng. Với nhà hàng đại sảnh với sức chứa 300 khách là 2 nhà hàng Sunshine và Moonlight thuận lợi để tổ chức những buổi họp mặt gia đình, tân gia, sinh nhật, cưới hỏi…

Cùng với những đầu bếp giói, nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem lại cho thực khách những món ăn đặc sản Á-ÂU và những món ăn địa phương

Giá cả cạnh tranh phục vụ chủ yếu đối tượng khách có thu nhập tương đối cao.

Chưa có đầu bếp người Hoa, Hàn ( đối tượng khách chủ yếu tại Đà Nẵng)

Đội ngũ nhân viên phục vụ bàn chưa được đầu tư về ngoại ngữ.

Chưa chú trọng việc khai thác khách du lịch tiềm năng cụ thể

Khách sạn Mường Thanh Mường Thanh ra đời là sự kết hợp độc đáo, hài hòa giữa nét văn hóa miền Tây Bắc Việt Nam và phong cách hiện đại, sang trọng của Châu Âu. Khách sạn Mường Thanh với tiêu chuẩn 4 sao quốc tế nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thành phố và bên cạnh bờ sông Hàn nổi tiếng. Với sự kết hợp hài hòa giữa nét văn hóa truyền thống dân tộc và nét hiện đại của văn hóa Châu Âu tạo ra Mường Thanh vừa hiện đại mà vẫn đậm đà nét truyền thống dân tộc ngay giữa lòng phố.

Những địa danh nối tiếng của Đà Nẵngnhư Túy Loan, Cẩm Lệ,… được đặt tên cho các nhà hàng, quán Bar trong khách sạn. Tại đây khách sạn sẽ phục vụ thực khách những món ăn đặc sản biển Đà Nẵng và ẩm thực đặc  trung Á- Âu. Các nhà hàng của khách sạn được thiết kế với tầm nhìn hướng ra biển cùng với nội thất sang trọng tạo nên một không gian thơ mộng cho những trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Các hệ thống nhà hàng quán bar sang trọng phục vụ du khách trải nghiệm dịch vụ độc đáo.

Giá cả cạnh tranh phục vụ chủ yếu đối tượng khách có thu nhập tương đối cao. Đầu bếp người việt.

Đội ngũ nhân viên chưa được đầu tư trình độ ngoại ngữ.

 

 

Tóm lại: nhận thấy rằng đây là mối đe dọa của nhà hàng trong tương lai không xa, bởi vì thị trường sẽ bị chia sẻ và cạnh tranh khốc liệt. Do đó đòi hỏi nhà hàng phải có những chiến lược marketing hợp lý để chiếm lĩnh thị trường này và tạo lợi thế cạnh tranh.

Qua diễn biến thị trường các năm thì có thể thấy nhu cầu thị trường khách đi du lịch ngày càng nhiều, khả năng nguồn lực của doanh nghiệp rất lớn và khả năng đón khách của các đối thủ cạnh tranh chưa được tốt nên việc đề ra sản phẩm mới để thu hút khách hàng là đúng đắn và phù hợp

  • Nhà cung ứng:

Phân Tích Môi Trường Vĩ Mô các đối tác cung ứng hàng hóa, dịch vụ: Trong hoạt động kinh doanh nhà hàng thì nhà cung ứng đóng vai trò quan trọng, có sự tác động đến thành công của nhà hàng. Các nhà cung ứng của khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng những năm qua luôn đảm bảo tốt công việc của họ.  Thường xuyên cung cấp hàng hóa và dịch vụ đúng số lượng, chất lượng, đảm bảo về mẫu mã, chủng loại. Cung cấp các mặt hàng tiêu dùng lương thực, thực phẩm như thức ăn, rau củ quả… từ chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đầu Mối. Đặc biệt để phục vụ những món ăn hải sản tươi sống thì nhà hàng cần có những bạn hàng ở siêu thị Metro, Big C,…

Các đối tác cung ứng nguồn khách: khách sạn thường xuyên trao đổi và kí kết hợp đồng gởi khách với các hãng lữ hành như Vitours, Asian trails, Viettravel, Hương Giang, Vido tours và các công ty Assus, Sony, Dai-ichi, Samsung… nên luôn đảm bảo số lượng khách ổn định trong năm


Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung Phân Tích Môi Trường Vĩ Mô, Môi Trường Vi Mô Kinh Doanh Khách Sạn mà mình đã liệt kê và đồng thời chia sẻ đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi nhé. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình và đạt điểm số thật cao nhé, hiện tại bên mình còn có cả dịch vụ làm thuê tiểu luận nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên chưa có thời gian để hoàn thành bài tiểu luận… Hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm tiểu luận thuê của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói nhé!

Contact Me on Zalo