Phân Tích Ma Trận Swot Hoạt Động Của Công Ty Bảo Hiểm

Rate this post

Phân Tích Ma Trận Swot Hoạt Động Của Công Ty Bảo Hiểm chính là chủ đề mà ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo, đây là một trong những bài mẫu có những nội dung hoàn toàn xuất sắc với những nội dung đã được mình chọn lọc và liệt kê cho nên các bạn có thể yên tâm theo dõi cũng như tham khảo bài viết sau đây của website viettieuluan.com nhé!

Hiện nay, bên mình còn có cả dịch vụ nhận viết thuê tiểu luận với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay với mục đích nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình viết bài tiểu luận vì do quá bận rộn chưa có nhiều thời gian. Bạn có biết rằng chúng tôi đã nhận viết bài tiểu luận cho hàng loạt các bạn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, sư phạm và đã đạt được thành tích rất tốt. Cho nên, nếu như các bạn có nhu cầu cần viết thuê một bài tiểu luận hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm thuê tiểu luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài tiểu luận trọn gói, giá cả phải chăng nhé!


1. Điểm mạnh

 • Năng lực tài chính
 • Năng lực tài chính mạnh Nguồn vốn lớn, là điều mà các doanh nghiệp bảo hiểm thể hiện cam kết kinh doanh bảo hiểm dài lâu tại Việt Nam. Để minh chứng tiềm lực tài chính vững mạnh cũng như cam kết “Gắn bó dài lâu” với khách hàng Việt Nam.
 • Là đơn vị đứng thứ 2 về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của PTI, đạt doanh thu 146 tỷ trong năm 2020, chiếm tỷ trọng 55% trên tổng doanh thu của PTI Phú Mỹ Hưng. Các nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật, bảo hiểm con người và bảo hiểm hàng hải cũng có mức doanh thu ấn tượng bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid 19. Kết thúc năm 2020, PTI Phú Mỹ Hưng xứng đáng với doanh hiệu “Đơn vị xuất sắc toàn diện của PTI 2020”.
 • Sản phẩm đa dạng và độc đáo
 • Trong thị trường Việt Nam hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm ngày càng đa dạng, được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tổng sản phẩm bảo hiểm trên thị trường ước tính lên tới 850 sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ và 450 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.
 • Thành tích kinh doanh của PTI Phú Mỹ Hưng ấn tượng đến từ những nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm, cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới trong vài năm trở lại đây và đặc biệt là luôn hướng đến khách hàng để chất lượng dịch vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của PTI Phú Mỹ Hưng từng chiếm hơn 70% doanh thu của công ty vào năm 2017, đến nay, công ty đã hoàn thành tốt việc cân đối tỷ trọng các nghiệp vụ đồng.
 • Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục chiến lược mở rộng kênh phân phối này nhằm mang các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ đến với người dân Việt Nam giúp công ty có thể vươn tới những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, những ngời có nhu cầu trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Nỗ lực mở rộng mạng lưới của công ty là minh chứng cho cam kết nâng cao chất lượng dịch vụ để xứng đáng với sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt một thập niên qua thời vẫn duy trì được đà tăng trưởng tốt.
 • Nguồn nhân lực dồi dào, chuyên nghiệp
 • Chìa khóa vàng làm nên sự bứt phá ngoạn mục của PTI Phú Mỹ Hưng lại là văn hóa doanh nghiệp. Ngay từ những ngày đầu thành lập, PTI Phú Mỹ Hưng đã chú trọng xây dựng nét văn hóa doanh nghiệp riêng có của đơn vị trên cơ sở định hướng của Tổng công ty PTI. Những giá trị cốt lõi mà đơn vị hướng tới là: Đổi mới – Tập Trung – Tham Vọng – Đồng Cảm và Tin Cậy. Bộ giá trị này chính là kim chỉ nam cho ứng xử của tập thể PTI Phú Mỹ Hưng xuyên suốt từ giám đốc cho tới nhân viên. Phú Mỹ Hưng. Người lao động tại PTI Phú Mỹ Hưng cũng đã cho thấy hình ảnh của một tập thể khăng khít, có niềm tin vững chắc vào người đứng đầu và là đơn vị giành được niềm tin từ phía đối tác, khách hàng và trong hệ thống PTI.
 • Tôn chỉ “Tôi không thể, bạn không thể, chúng ta không gì là không thể ” sẽ tiếp tục trở thành kim chỉ nam cho các hoạt động của PTI Phú Mỹ Hưng. Với kim chỉ nam này, PTI Phú Mỹ Hưng sẽ trở thành một công ty bảo hiểm đem đến những sản phẩm tốt nhất với chất lượng tuyệt vời nhất tới khách hàng, đối tác, một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo, môi trường mà người lao động xuất sắc luôn muốn được gắn bó và cống hiến.

THAM KHẢO THÊM => Đề tài Tiểu luận quản trị chiến lược hay và bài mâu ấn tượng nhất.

Phân Tích Ma Trận Swot Hoạt Động Của Công Ty Bảo Hiểm
Phân Tích Ma Trận Swot Hoạt Động Của Công Ty Bảo Hiểm

2. Điểm yếu

 • Tham gia vào thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam chậm hơn so với các công ty đối thủ. Việc tham gia vào thị trường khá muộn gây nhiều bất lợi cho công ty, thứ nhất nhất là thị phần của công ty sẽ thấp hơn các công ty đối thủ, thứ hai là khách hàng đã quen thuộc với những thương hiệu có mặt lâu năm, thứ ba là sẽ rất khó khăn cho công ty trong việc tìm kiếm và mở rộng thị trường, và cuối cùng công ty cần phải xây dựng một chiến lược kinh doanh hiệu quả để có thể cạnh tranh với các công ty đối thủ.
 • Phân Tích Ma Trận Swot Hoạt Động Của Công Ty Bảo Hiểm chưa có chiến lược tìm kiếm khách hàng cụ thể: Với chiến lược tìm kiếm khách hàng hiện tại của công ty chưa thật sự hiệu quả, việc tìm kiếm khách hàng mới chủ yếu thông qua gọi điện thoại mời tham gia hội nghị, đi thị trường tìm kiếm khách hàng. Việc làm này gây nhiều phiền toái cho khách hàng, khó phân loại được khách hàng mục tiêu, đặc biệt khi mời những khách hàng không có nhu cầu đến tham gia hội nghị gây nhiều tổn thất về tài chính cho công ty.

3. Cơ hội

 • Các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thị trường.
 • Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, người dân trở nên quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe là bảo vệ quyền lợi bản thân thì việc nghiên cứu các sản phẩm mới, phục vụ đúng nhu cầu, đúng đối tượng khách hàng là vô cùng bức thiết.
 • Tầng lớp dân cư có thu nhập cao ngày càng đông đảo.
 • Sau khi gia nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam sẽ có cơ hội đẩy mạnh các hoạt động thương mại với các nước thành viên, qua đó giúp cho nền kinh tế Việt Nam được hội nhập và phát triển với nền kinh tế khu vực và trên thế giới. Khi kinh tế càng phát triển, hội nhập thì xã hội càng được văn minh, hiện đại, đời sống của người dân càng được cải thiện và nâng cao mức thu nhập bình quân đầu người tăng, qua đó người dân có điều kiện và quan tâm hơn đến việc tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhằm đảm bảo cho cuộc sống của mình được an toàn hơn.
 • Nhận thức về nhu cầu, tác dụng của bảo hiểm ngày một nâng cao.
 • Thông qua công tác tuyên truyền của ngành bảo hiểm, thông qua tập quán mua bảo hiểm của giới chủ đầu tư nước ngoài hay khi kinh tế xã hội càng phát triển thì nhận thức của người dân càng được nâng cao, ngoài việc nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc tiêu dùng và hưởng thụ thì người dân Việt Nam càng nhận thức đúng và hiểu rõ hơn vai trò, tác dụng của ngành bảo hiểm trong đời sống và trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Chính những điều này đã khiến cho nhu cầu tham gia bảo hiểm của mọi người trong xã hội là rất lớn. Sự trợ cấp của Nhà nước ở một số lĩnh vực sẽ giảm dần. Cùng với sự xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao, y tế, văn hóa giáo dục đã kích thích nhu cầu tham gia bảo hiểm như việc tăng học phí, viện phí, xây dựng mức trần của bảo hiểm xã hội sẽ làm m.tăng thêm nhu cầu BHPNT. Bảo hiểm phi nhân thọ chăm sóc y tế, tai nạn con người. Sự trợ cấp của Nhà nước càng giảm thì sự lo lắng thiên tai, tai nạn xảy ra bất ngờ dẫn đến người ta phải nghĩ tới bảo hiểm.

THAM KHẢO THÊM => Tiểu luận: Phân tích báo cáo tài chính Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

4. Thách thức

 • Kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm đã bộc lộ nhiều yếu kém.
 • Hiện nay các DNBH phi nhân thọ Việt Nam chủ yếu vẫn khai thác bảo hiểm từ các đại lí bảo hiểm. Một số doanh nghiệp đã đẩy mạnh và phát triển được kênh bán sản phẩm bảo hiểm thông qua các ngân hàng thương mại hay thực hiện việc tăng doanh thu phí thông qua việc tăng hoa hồng cho đại lý bảo hiểm và môi giới bảo hiểm, mà chưa chú trọng xây dựng và phát triển các đội ngũ này một cách bài bản và chuyên nghiệp, cũng như quan tâm nhiều đến việc hỗ trợ (về tài chính, phương tiện, kỹ thuật) nhằm nâng cao khả năng khai thác từ kênh phân phối này. Điều này đã dẫn đến hiện tượng các công ty môi giới, đại lý bảo hiểm cạnh tranh lẫn nhau, làm việc thiếu chuyên nghiệp, tự ý bổ sung điều kiện, điều khoản bảo hiểm,… Chính những điều này gây bất lợi cho DNBH và thị trường bảo hiểm khi mà nguy cơ rủi ro cao hơn so với mức phí mà họ nhận được.
 • Phân Tích Ma Trận Swot Hoạt Động Của Công Ty Bảo Hiểm số lượng các DNBH được cấp phép hoạt động ngày một gia tăng.
 • Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nếu có đủ điều kiện theo luật quy định đều có quyền xin phép thành lập DNBH, trong đó có các DNBH nước ngoài theo đúng cam kết của WTO. Việc có nhiều DNBH bảo hiểm ra đời hay xâm nhập vào thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ làm cho sự cạnh tranh vốn đã gay gắt càng trở nên gay gắt hơn. Hiện tượng chảy máu chất xám nguồn nhân lực chủ chốt sang các DNBH mới hay những DNBH nước ngoài sẽ khiến cho hoạt động của các DNBH cũ gặp khó khăn.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung Phân Tích Ma Trận Swot Hoạt Động Của Công Ty Bảo Hiểm đã được mình triển khai đầy đủ nội dung cho nên các bạn tha hồ theo dõi nhé, ngoài đọc nguồn tài liệu này ra thì các bạn có thể tải miễn phí về máy. Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo thực tập hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê tiểu luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói từ A đến Z nhé!

Contact Me on Zalo