Hoạt động nghiên cứu phát triển và dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu điện

Rate this post

Tiểu luận Hoạt động nghiên cứu phát triển và dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu điện là đề tài tiểu luận môn Marketing được giới thiệu cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu, còn nhiều bài tiểu luận liên quan Hoạt động nghiên cứu phát triển và dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu điện, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm trên chuyên mục Marketing.

Lưu ý: Trong quá trình viết tiểu luận Môn Triết Học nếu các bạn không có thời gian và cần hỗ trợ viết bài hoàn chỉnh, chất lượng tốt, các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận chất lượng qua Zalo: https://zalo.me/0909232620


Chương I: Lý luận chung về nghiên cứu Marketing công nghiệp và nghiên cứu phát triển, thử nghiệm dịch vụ.

I- Khái niệm nghiên cứu Marketing công nghiiệp.

  1. Khái niệm và tính chất đặc biệt của nghiên cứu Marketing công nghiệp.

1.1. Khái niệmvà thực chất:

Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, hoạt động nghiên cứu Marketing ngày càng được áp dụng rộng rãi. Nếu như trước kia, nghiên cứu Marketing chỉ mới dừng ở việc áp dụng để nghiên cứu các hoạt động xã hội cho chính phủ thì nay nó đang ngày càng trở thành một công cụ quan trọng để hoạch định sản xuất, phát triển thị trường…cho các doanh nghiệp.(thanh toán hộ qua bưu điện)

Nghiên cứu Marketing được định nghĩa là “quá trình thu thập, ghi chép và phân tích hệ thống các dữ liệu về vấn đề liên quan đến Marketing hàng hoá và dịch vụ“. (Hiệp hội Marketing Mỹ, Định nghĩa Marketing, Từ điển thuật ngữ Marketing, 1996). Nếu so sánh với hệ thống thông tin Marketing, nghiên cứu Marketing chặt chẽ h ơn ở độ sâu và nói chung được coi như là một bộ phận của hệ thống này.

XEM THÊM ==> DỊCH VỤ VIẾT THUÊ TIỂU LUẬN

Cũng như những thành phần khác của hệ thống thông tin Marketing, nghiên cứu Marketing về thực chất là quá trình đi tìm kiếm thu thập những thông tin cần thiết phục vụ cho việc ra quyết định về Marketing của nhà quản trị. Tuy nhiên, quá trình thu thập và tìm kiếm này có những nét đặc thù riêng:

Một là, nó được tiến hành một cách có hệ thống, theo một trật tự, lôgic nhất định và phải đảm bảo tính khách quan, chính xác cao, phải phản ánh đúng thực tại.

Hai là, nó không chỉ đơn giản là việc thu thập, tìm kiếm thông tin mà còn bao gồm nhiều khâu công việc khác nữa diễn ra trước và sau hoạt động này. Đó là công tác thiết kế, lập kế hoạch cho việc tìm kiếm thông tin, là việc phân tích xử lý và thông báo các thông tin và kết quả tìm được để cung cấp cho các nhà quản trị ra quyết định một cách thuận lợi.(thanh toán hộ qua bưu điện)

Ba là, điều đó cũng có nghĩa là nó được tiến hành có chủ đích, có định hướng và tiến hành một cách chính thức phục vụ cho một mục đích xác định như: phát hiện những cơ hội cũng như vấn đề cụ thể về Marketing và vạch ra những giải pháp có hiệu quả.

Định nghĩa nghiên cứu Marketing này áp dụng cho cả thị trường tiêu dùng và thị trường công nghiệp. Có thể cộng thêm từ “công nghiệp” vào định nghĩa này ở chỗ cần đưa ra một định nghĩa chấp nhận được về nghiên cứu Marketing công nghiệp. Vì vậy, nghiên cứu Marketing công nghiệp là quá trình thu thập, ghi chép và phân tích có hệ thống các dữ liệu về vấn đề liên quan đến Marketing các hàng hoá và dịch vụ công nghiệp. (T.S Robert W. HaaS, Marketing công nghiệp. Tài liệu dịch. NXB Thống Kê). Nghiên cứu Marketing sử dụng phương pháp khoa học để tìm giải pháp cho vấn đề liên quan tới khách hàng – tổ chức. Nói cách khác, có nghĩa là sử dụng các kỹ thuật nghiên cứu có mục tiêu để thu thập dữ liệu và phân tích thông tin thu được. Sự giải thích này ngụ ý rằng vẫn là nghiên cứu Marketing cho dù trong thị trường tiêu dùng hay công nghiệp có thể có nhiều điều tương tự hơn là điều khác biệt giữa hai loại này.(thanh toán hộ qua bưu điện)

1.2. Tính chất đặc biệt của nghiên cứu Marketing công nghiệp:

Mặc dù các mục tiêu cơ bản của nghiên cứu Marketing là t ương tự cho cả hai thị trường, cùng một vài nguyên tắc cơ bản được áp dụng cho mỗi thị trường, nhưng thị trường công nghiệp có một vài tính chất riêng biệt. Chính tính riêng biệt đó làm cho nghiên cứu Marketing công nghiệp khác cơ bản và cần thiết hơn so với nghiên cứu tiến hành trên hàng và dịch vụ tiêu dùng.

XEM THÊM ==> DỊCH VỤ VIẾT THUÊ TIỂU LUẬN

Nhu cầu gián tiếp: Phần lớn người nghiên cứu Marketing tiêu dùng liên quan chỉ với nhu cầu trực tiếp về sản phẩm hoặc dịch vụ. Người nghiên cứu Marketing công nghiệp, tuy nhiên, liên quan đến cả dự tính nhu cầu trực tiếp và gián tiếp. Vì vậy một nhà nghiên cứu Marketing công nghiệp phải có thể biết được hai bộ nhu cầu chính xác. Nhìn nhận từ khía cạnh này, người nghiên cứu Marketing công nghiệp thường kết thúc việc nghiên cứu cả ở khách hàng – tổ chức và khách hàng cuối cùng.

Hành vi mua thuộc về tổ chức: Người nghiên cứu Marketing công nghiệp liên quan tới các tổ chức kinh doanh, viện, chính phủ. Để thực hiện tốt công việc, người nghiên cứu phải hiểu được hành vi của các tổ chức liên quan trên các điểm về những người ảnh hưởng mua chính thức và không chính thức, quá trình mua, những người ảnh hưởng mua chủ chốt, các cân nhắc ngân sách điều hành mua, các chính sách mua cấp công ty.(thanh toán hộ qua bưu điện)

Những người ảnh hưởng mua đa dạng

Kiến thức kỹ thuật

Những trở ngại về ngân sách

Về việc chọn mẫu

Các nguồn dữ liệu

TIỂU LUẬN MARKETING

Trên thực tế có nhiều sự khác biệt nữa tồn tại, nhưng những tính chất đặc biệt này dường như là quan trọng nhất. Bảng1 đưa ra sự phân tích so sánh về một số sự khác biệt lớn giữa nghiên cứu Marketing tiêu dùng và công nghiệp.(thanh toán hộ qua bưu điện)

Mặc dù với sự khác biệt như vậy, các kỹ năng yêu cầu để chuẩn bị một thiết kế nghiên cứu, xây dựng bảng câu hỏi phỏng vấn, thiết lập các quy cách chế biến, hướng dẫn những người đi phỏng vấn và phân tích dữ liệu thu thập được là cơ bản cho bất kỳ dự án Marketing nào, cho dù đó là nghiên cứu trong thị trường người tiêu dùng hay công nghiệp.

  1. . Vai trò và ứng dụng của nghiên cứu Marketing công nghiệp.

2.1. Vai trò:

Xác định vai trò của nghiên cứu Marketing trong thị trường công nghiệp là công việc khó. Thực tế đã có nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Các quan điểm thường tập trung vào hai thái cực: hoặc là quá đề cao vai trò của nghiên cứu Marketing hoặc là có sự nghi ngờ sự nghiên cứu, đặc biệt là nghi ngờ về hiệu quả của hoạt động


Trên đây là tiểu luận Hoạt động nghiên cứu phát triển và dịch vụ thanh toán hộ qua Bưu điện, dành cho các bạn đang làm tiểu luận môn học đại cương : còn nhiều bài mẫu tiểu luận môn học các bạn tìm kiếm trên chuyên mục nhé. Lưu ý: Trong quá trình viết tiểu luận, nếu các bạn không có thời gian và cần hỗ trợ viết bài hoàn chỉnh, chất lượng tốt, các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận chất lượng qua Zalo: https://zalo.me/0909232620

DOWNLOAD FILE

Contact Me on Zalo