Danh Sách 76 Đề Tài Tiểu Luận Môn Quản Trị Học + Bài mẫu Nổi Bật

Rate this post

Quản trị học là một bộ môn mà sinh viên ngành xã hội nào cũng phải học. Bạn sẽ phải làm một bài tiểu luận môn quản trị học để kết thúc học phần của mình. Nếu bạn đang không biết phải làm như thế nào. Thì bài viết này chính là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Danh sách đề tài tiểu luận môn quản trị học tiêu biểu  bài mẫu Tiểu Luận Môn Quản Trị Học

Các bạn sinh viên có nhu cầu hỗ trợ viết bài tiểu luận quản trị học chất lượng có thể tham khảo dịch vụ viết thuê tiểu luận của các đơn vị nhé


Danh sách những đề tài tiểu luận môn quản trị học hay.

 1. Trình bày quy trình chiến lược kinh doanh của VinMart trong thời kỳ covid 19.
 2. Tiểu luận Quản trị học: Quy trình hoạch định trong quản trị học.
 3. Vai trò của yếu tố con người trong công tác quản trị học.
 4. Những vấn đề lý luận về công tác hoạch định.
 5. Vai trò của truyền thông trong quản trị.
 6. Thực trạng văn hóa doanh nghiệp nước ta.
 7. Những giải pháp nâng cao nhân tố con người trong quant trị.
 8. So sánh quản trị học cổ điển với hiện đại.
 9. Trình bày nghệ thuật kinh doanh của các nhà lãnh đạo trên thế giới.
 10. Tiểu luận quản trị học: Kỹ năng ra quyết định.
 11. Những hạn chế trong công tác hoạch định của các công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam.
 12. Một số định hướng phát triển tổ chức.
 13. Tiểu luận môn quản trị học: Tổ chức.
 14. Giải pháp chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam.
 15. Giải pháp thúc đẩy hoạt động marketing tại các công ty ở Việt Nam.
 16. Tổ chức và những vấn đề lý luận có liên quan.
 17. Vai trò của chiến lược marketing trong việc phát triển doanh nghiệp.
 18. Thực trạng áp dụng các thành tựu công nghệ vào công tác quản trị của nước ta.
 19. Những mặt trái của hoạch định trong quản trị.
 20. Công tác kiểm tra nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.
 21. Tình hình hoạt động của các đơn vị sản xuất hàng tiêu dùng của nước ta.
 22. Thực trạng bộ máy tổ chức trong các chính quyền địa phương tới Trung ương ở Việt Nam.
 23. Những bài học rút ra từ các kỹ năng lãnh đạo của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới.
 24. Những hạn chế trong công tác lãnh đạo của các cán bộ cấp cao ở Việt Nam.
 25. Thực trạng việc kiểm tra trong quản lý tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.
 26. Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.
 27. Nâng cao Công tác giáo dục về quản trị học ở các trường đại học trên khắp cả nước.
 28. Những định hướng nhằm phát triển sản xuất kinh doanh tại các công ty đa chức năng ở Việt Nam.
 29. Yếu tố tác động trực tiếp đến đến công tác quản trị chị tại các doanh nghiệp tư nhân.
 30. Những yếu tố cần và đủ để phát triển một chiến lược kinh doanh hoàn chỉnh.
 31. Công tác quản trị về những yếu tố tác động đến quyết định chất lượng sản phẩm trong các siêu thị thông minh ở Việt Nam.
 32. Những điểm hạn chế trong công tác quản trị chuỗi cung ứng tại công ty M ở Việt Nam.
 33. Những định hướng phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về các loại hình dịch vụ khác nhau ở Việt Nam.
 34. Các yếu tố tác động đến thị trường và định hướng để phát triển công tác quản trị chuỗi cung ứng.
 35. Công tác lãnh đạo trong hoạt động quản trị tại các doanh nghiệp nước ngoài có mặt ở Việt Nam.

XEM THÊM ⇒ Danh Sách 999+ Đề tài Tiểu Luận Môn Triết Học

TOP 10 bài mẫu tiểu luận môn quản trị học tiêu biểu.

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về một đề tài tiểu luận môn quản trị học thành công. Chúng tôi đã đưa ra danh sách 8 bài mẫu tiểu luận môn quản trị học xuất sắc, giành được điểm số cao.

Bài mẫu 1: Kỹ năng ra quyết định trong quản trị.

Bài mở đầu tiên trong danh sách này là một đề tài tiểu luận môn quản trị học về vấn đề kỹ năng ra quyết định. Đây là một đề tài được coi là phổ biến trong bộ môn này. Được trình bày bởi bạn sinh viên theo học  chương trình hệ sau đại học tại trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết có bố cục rõ ràng và được chia thành nhiều nội dung khác nhau. Nội dung đầu tiên tác giả đã chỉ ra quyết định là gì. Nội dung thứ hai tác giả đặt ra câu hỏi tại sao chúng ta phải ra quyết định. Và phần nội dung quan trọng nhất phần 3 tác giả đã đưa ra việc thực hiện quyết định như thế nào là đúng với các phương pháp và quy trình cụ thể. Phần thứ tư tác giả đã nêu được một người ta quyết định trong quản trị thì cần phải có những kỹ năng như thế nào. Một điểm cộng lớn cho bài tiểu luận này chính là tác giả ra đưa ra những tình huống cụ thể. Và căn cứ vào từng tình huống phân tích  ra vấn đề, đưa ra một số các giải pháp để giải quyết vấn đề. Bài viết này đã được giảng viên đánh giá cao và nhận về một số điểm ấn tượng. Đây là một bài tiểu luận môn quản trị học điểm cao mà bạn không thể bỏ qua.

Bài mẫu 2: Tiểu luận môn Quản trị học Động viên trong công tác quản trị.

Bài viết thứ 2 trong danh sách này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về một đề tài tiểu luận môn quản trị học liên quan tới vấn đề động viên trong công tác quản trị. Đây là một đề tài của tỉnh mới mẻ và nhân văn sâu sắc. Chủ đề này  được coi là “hiếm” trong môn quản trị học. Bài viết được thực hiện bởi một bạn sinh viên trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh khoa quản trị kinh doanh. Được triển khai một cách đầy đủ rõ ràng và logic. Bài viết được tác giả chia thành hai phần chính. Phần thứ nhất tác giả đã nêu ra khái quát về động viên trong công tác quản trị thông qua ba mặt của vấn đề. Cụ thể là khái niệm nội dung và sự tăng trưởng. Trong phần nội dung thứ hai tác giả đã phân tích ứng dụng các thuyết động viên và công tác quản trị. Hệ thống các đề mục được triển khai hợp lý và rõ ràng. Bài viết đã nhận về những phản hồi tích cực của giảng viên chấm bài. Đây là một trong những bài mẫu tiểu luận môn quản trị học được nhiều bạn sinh viên “tin dùng”.

Bài mẫu 3: Đạo đức và trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp trong kinh doanh.

Tiếp tục là một đề tài tiểu luận môn quản trị học đầy nhân văn và mang ý nghĩa thực tiễn. Bài viết được thực hiện bởi của bạn sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh khoa Tài chính. Xuyên suốt nội dung của bài viết đã đề cao vấn đề đạo đức trong các doanh nghiệp ngày nay. Bài viết được triển khai một cách logic và rõ ràng. Với hệ thống nội dung như sau. Phần đầu tiên tác giả đã đưa ra các cơ sở lý luận về vấn đề. Trong đó có đạo đức quản trị trong thời nay với các tiêu chuẩn quan niệm cụ thể hợp với thời đại. Phần thứ hai tác giả đã đã chỉ ra doanh nghiệp luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu. Trong nội dung của phần này tác giả đã chỉ ra cụ thể để 9 doanh nghiệp tiêu biểu ở Việt Nam luôn đề cao vấn đề đạo đức nghề nghiệp làm tiêu chuẩn. Và phần cuối cùng tác giả đã đưa ra các giải pháp cũng như là chỉ ra các điểm cần phải lưu ý tới và thúc đẩy hơn nữa những điểm, tốt mặt tích cực của vấn đề. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải triển khai một đề tài tiểu luận môn quản trị học thì hãy tham khảo bài viết trên.

Bài mẫu 4: Quản trị sự thay đổi tổ chức của các doanh nghiệp trong kinh doanh.

Đây là một đề tài tiểu luận môn quản trị học hay và ấn tượng. Bài viết lấy chủ đề là quản trị sự thay đổi tổ chức trong bối cảnh các doanh nghiệp ngày nay. Tiếp tục là sản phẩm của một bạn sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh khoa Tài chính. Bài viết được trình bày cụ thể, rõ ràng và khoa học. Tác giả đã triển khai các nội dung chính một cách hệ thống và logic. Cụ thể ở phần đầu tiên tác giả đã nêu ra cơ sở lý luận của vấn đề. Nội dung phần này được triển khai qua 6 ý cơ bản : khái niệm và vai trò, nguyên nhân, các đặc điểm, các dạng của sự thay đổi, những thay đổi chủ yếu, các yếu tố chính. Nội dung thứ hai tác giả đã kể ra những doanh nghiệp tiêu biểu như Vingroup, Vinamilk, Vinasuki. Sau khi đưa ra các số liệu cụ thể để phân tích, tác giả đã đánh giá một cách khách quan về tất cả mọi mặt của vấn đề. Đây là một đề tài tiểu luận môn quản trị học tiêu biểu xứng đáng để cho bạn tham khảo.

Bài mẫu 5: Tiểu luận môn Quản trị học Phân tích quản trị KFC.

Đây là một đề tài tiểu luận môn quản trị học gắn liền với thực tiễn của một doanh nghiệp cụ thể.  Bài viết được thể hiện bởi một nhóm sinh viên trường Đại học Văn Hiến. Soạn bài gồm hơn 20 trang thể hiện được đầy đủ các nội dung, bố cục. Nội dung được các bạn chia ra thành 10 phần chính. Nội dung đầu tiên tác giả tiến hành giới thiệu về công ty KFC. Nội dung thứ hai tác giả tiến hành phân tích sứ mệnh tầm nhìn và giá trị cốt lõi của công ty. Những phần tiếp theo tác giả đã chỉ ra các môi trường trong việc quản trị của công ty KFC. Bao gồm những môi trường sau: vi mô, bên trong, vĩ mô. Ngoài ra nhóm tác giả còn phân tích ma trận swot và hoạch định chiến lược của công ty. Nhóm tác giả đã thể hiện được những quan điểm và đánh giá một cách hệ thống nhất về toàn bộ vấn đề. Bài viết được đánh giá cao về chất lượng và hình thức. Đây cũng là một bài tiểu luận môn quản trị học đáng để bạn tham khảo.

XEM THÊM ⇒ Danh Sách 61+ Đề Tài Tiểu Luận Môn Luật Lao Động

Bài mẫu 6: Tiểu luận môn học kỹ năng lãnh đạo.

Đề tài tiểu luận môn quản trị học này cũng là một trong những thể loại đề tài được nhiều giảng viên đề cập đến. Đây là một tác phẩm của bạn sinh viên trường Đại học Ngoại Thương. Bài viết được triển khai với bố cục rõ ràng của bài tiểu luận thông thường. Nội dung chính Gồm 4 phần. Phần một là khái niệm trách nhiệm và vai trò của nhà lãnh đạo. Phần 2 là bản chất của công việc lãnh đạo. Phần 3 sách giáo tiến hành phân tích phong cách lãnh đạo khác nhau. Cuối cùng phần 4 tác giả đã tiến hành phân tích phẩm chất và kỹ năng của nhà lãnh đạo tài ba. Tất cả mọi nội dung đều được tác giả phân tích cẩn thận kỹ lưỡng có những số liệu chứng minh cụ thể xác thực. Đây là một bài tiểu luận môn quản trị học có một điểm số ấn tượng. Bài viết gồm tất cả 21 trang. Hãy nhanh tay lưu bài viết vào để có thêm những thông tin hữu ích cho phần làm của mình bạn nhé.

Bài mẫu 7: Chức năng kiểm tra trong quản trị học.

Bài tiểu luận môn quản trị học thứ 7 mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là về vấn đề chức năng kiểm tra. Đây cũng là một trong những điểm tài thông dụng nhất của bộ môn quản trị học. Bài viết được thực hiện bởi một bạn sinh viên có học lực giỏi và dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên. Tìm mặt nội dung bài viết được chia thành hai nội dung chính. Mùa Xuân Đầu Tiên tác giả đề cập tới hạn chế trong công tác kiểm tra. Và nội dung thứ hai tác giả đã thể hiện công tác kiểm tra ở các siêu thị. Tôi một nội dung để được tác giả phân tích cẩn thận và có chiều sâu. Bài viết được các chuyên gia đánh giá cao về cả hình thức lẫn nội dung. Vì thế bạn có thể yên tâm tải bài tiểu luận môn quản trị học này về để tham khảo.

Bài mẫu 8: Tiểu luận môn Quản trị học chức năng hoạch định quản trị.

Đây là một đề tài tiểu luận môn quản trị học cơ bản về vấn đề chức năng hoạch định. Bài viết được nghiên cứu bởi một nhóm sinh viên. Bố cục được chia thành nhiều phần đề mục khác nhau. Nội dung được chia làm hai chương. Trong một là các vấn đề chính của hoạch định. Bao gồm khái niệm tầm quan trọng hiệu quả phân loại vai trò cũng như là quy trình lập kế hoạch hoạch định. Phần thứ hai tác giả đã chỉ ra mục tiêu nền tảng của việc lập kế hoạch. Khách sạn tiến hành phân tích chuyên nhiều phương tiện khác nhau và có những số liệu minh chứng cụ thể. Không những thế tác giả đã Doraemon những ví dụ hoạch định chiến lược trong thực tiễn của các công ty hàng đầu Việt Nam như Vinamilk. Các giảng viên đánh giá đây là một đề tài tiểu luận môn quản trị học hay và có ấn tượng tốt. Độ dài bài viết gồm 37 trang. Đây cũng là một lựa chọn không tồi để cho bạn tham khảo.

Đó là danh sách những bài tiểu luận môn quản trị học hay và tiêu biểu. Đã được chúng tôi tổng hợp, nghiên cứu và đánh giá trên nhiều phương diện khác nhau để có thể giúp ích cho các bạn. Đó đều là những bài tiểu luận của các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học danh giá trên cả nước.

đề tài Tiểu luận môn Quản trị học
đề tài Tiểu luận môn Quản trị học

3.Cách viết một bài Tiểu luận môn Quản trị học đạt chuẩn và ấn tượng.

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách để viết một bài tiểu luận môn quản trị học hay và đạt được điểm cao. Khiến cho các bạn không còn cảm thấy hoang mang hay lo lắng khi làm một bài tiểu luận quản trị học nữa.

 *Xác định đề tài tiểu luận môn quản trị học.

Đây là một bước vô cùng quan trọng đối với bài tiểu luận môn quản trị học của bạn. Bạn có thể viết được bài hay không đều là nhờ vào bước này. Bởi môn học quản trị học bao gồm rất nhiều nội dung khác nhau từ dễ tới khó. Ngoài ra kiến thức về môn học này còn khá thiên về lý thuyết và trừu tượng, thậm chí có những đề tài đòi hỏi bạn phải bám sát vào thực tế. Và để xác định một đề tài phù  hợp với bản thân bạn nên dựa vào những tiêu chí sau:

-Về tính chất của đề tài.

-Về phạm vi đối tượng.

-Về cấp bậc học.

-Về mức độ của đề tài.

 *Chuẩn bị tài liệu tiểu luận môn quản trị học.

Bài tiểu luận môn quản trị học của bạn có chất lượng, có chiều sâu và có chinh phục được giảng viên hay không phụ thuộc rất nhiều vào tài liệu mà các bạn nghiên cứu. Các bạn cần phải chuẩn bị những tài liệu quản trị học có cơ sở căn cứ, được nhiều trường đại học tin tưởng chọn lựa. Như vậy thì nội dung triển khai của bạn sẽ đúng đắn hơn và có chiều sâu, thuyết phục được người đọc hơn.

*Xây dựng đề cương tiểu luận môn quản trị học.

Đề cương tiểu luận cũng khá quan trọng giúp bài tiểu luận môn quản trị học của bạn không bị sót ý và hệ thống luận điểm,luận ý sẽ chặt chẽ hơn. Dưới đây là cấu trúc hoàn chỉnh của một bài tiểu luận môn quản trị học đạt chuẩn.

          -Phần mở đầu: Tên đề tài

Lý do lựa chọn đề tài

Mục đích bài tiểu luận

Các phương pháp nghiên cứu của đề tài.

Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của bài tiểu luận.

Cấu trúc của bài tiểu luận

-Phần nội dung: Cơ sở lý luận

Nêu thực trạng, phân tích kết quả nghiên cứu

Đề xuất giải pháp

-Phần kết luận. Khái quát toàn diện nhất về vấn đề

 * Viết bài tiểu luận quản trị học.

Bạn cần phải lưu ý những điều sau khi viết một bài tiểu luận môn quản trị học:

-Ngôn từ khoa học, mạch lạc có tính thuyết phục cao.

-Bài viết ngắn gọn, hàm súc, tối đa 42 trang.

-Hệ thống luận điểm luận cứ chặt chẽ, khoa học.

-Các số liệu nghiên cứu phải chính xác và thống nhất.

 • Bố cục chuẩn:

-Trang bìa

-Trang phụ bìa( nếu có)

-Mục lục (ghi rõ từng phần, đề mục lớn nhỏ với số trang cụ thể)

-Lời cảm ơn (nếu có)

-Lời mở đầu

-Nội dung chính

-Kết luận

-Danh sách chữ viết tắt, thuật ngữ

-Danh mục bảng biểu.

-Tài liệu tham khảo.

-Phụ lục.

XEM THÊM ⇒ Danh sách 99+ Tiểu Luận Luật Thương Mại

 • Nội dung:

Về phần nội dung bạn cần lưu ý như sau:

-Câu chủ đề: Đề cập đến ý chính của đoạn văn, chính là luận điểm chính của toàn đoạn.

-Câu phân tích: Nêu ra các khái niệm, định nghĩa, ví dụ hoặc minh chứng cụ thể để hỗ trợ cho luận điểm chính nêu ra từ đầu.

-Câu kết luận: Khẳng định lại chủ đề chính của đoạn văn, nêu ra liên hệ thực tế (nếu có).

 • Trích dẫn tài liệu tham khảo.

– Tài liệu là sách: Họ và tên tác giả. (năm xuất bản). Tên sách, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản.

– Tài liệu là báo: Họ và tên tác giả. (năm xuất bản). Tên tạp chí, tập, số trang, DOI (nếu có).

– Tài liệu là trang website, báo điện tử: Họ và tên tác giả. (năm xuất bản). Tên tài liệu tham khảo, <đường dẫn đến tài liệu>, thời gian trích dẫn.

*Chỉnh sửa lại bải tiểu luận quản trị học.

          Sau khi viết xong bạn cần phải kiểm tra lại một lần bài tiểu luận của mình. Để đảm bảo rằng, bài tiểu luận của bạn không bị mắc các lỗi chính tả, lỗi về câu, từ hay lỗi lập luận. Làm như thế bạn sẽ không bị trừ điểm bởi những lỗi nhỏ không đáng. Và như thế sẽ khiến cho bài tiểu luận môn quản trị học của bạn hoàn chỉnh và đạt được điểm số cao hơn.


Đó là những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về danh sách những đề tài tiểu luận môn quản trị học và bài mẫu. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn sinh viên đang phải chạy deadline mà không biết phải viết bài tiểu luận môn quản trị học đạt chuẩn như nào. Và giúp các bạn có những định hướng ban đầu một cách đúng đắn. Cảm ơn các bạn đã giành thời gian để đọc bài viết này. Chúc các bạn thành công.

Contact Me on Zalo