Danh sách 18+ Đề Tài Tiểu Luận Luật Lao Động 2019, HAY!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Danh sách 18+ Đề Tài Tiểu Luận Luật Lao Động 2019 cho các bạn sinh viên cần nhé, Đề tài tiểu luận Về Luật Lao Động, các ban bạn theo dõi thêm các bài mẫu sẵn trong chuyên mục tiểu luận ngành Luật nhé

Lưu ý: Trong quá trình viết tiểu luận Môn Đề tài Tiểu về Luật Lao Động 2019 nếu các bạn không có thời gian và cần hỗ trợ viết bài hoàn chỉnh, chất lượng tốt, các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận chất lượng qua Zalo: https://zalo.me/0932091562 


 1. Bộ luật lao động 2019 đã có những đổi mới so với Bộ luật lao động 2012. Theo anh/chị thay đổi nào là tiến bộ nhất. Tại sao?
 2. Anh/chị hãy phân tích và đánh giá những đổi mới trong chế định hợp đồng lao động của Bộ luật lao động 2019.
 3. Anh/chị hãy phân tích và đánh giá những đổi mới trong chế định đối thoại, thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể của Bộ luật lao động 2019.
 4. Anh/chị hãy phân tích và đánh giá những thay đổi trong chế định giải quyết tranh chấp lao động của Bộ luật lao động 2019.
 5. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về lao động và các cơ quan quản lý nhà nước về lao động luôn bảo vệ cho quyền lợi hợp pháp của người lao động”. Anh/chị đồng ý hay phản đối quan điểm này. Phân tích và bình luận.

XEM THÊM==> Dịch vụ viết thuê tiểu luận trọn gói giá rẻ

 1. Điều 7.1 Bộ luật lao động 2019 nêu rõ: “Quan hệ lao động được xác lập qua đối thoại, thương lượng, thỏa thuận theo nguyên tắc tự nguyện, thiện chí, bình đẳng, hợp tác, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của nhau.” Hãy phân tích nội dung quy định này, ý nghĩa của nó. Qua thực tiễn thực hiện pháp luật, anh/chị đồng ý hay phản đối nhận xét: “Quan hệ lao động luôn được xác lập trên cơ sở thương lượng, thỏa thuận theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và thiện chí.”
 2. Anh/chị đánh giá như thế nào về hệ thống quy định pháp luật Việt Nam và việc thực thi những quy định này trong lĩnh vực an toàn lao động và vệ sinh lao động.
 3. Hãy phân tích quy định pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; và bình luận về những bất cập của các quy định này trên thực tế. (Đề Tài Tiểu Luận Luật Lao Động 2019)

DOWNLOAD KHO BÀI MẪU  ==> TIỂU LUẬN KHOA LUẬT

 1. Hãy phân tích quy định pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất; và bình luận về những bất cập của các quy định này trên thực tế.
 2. Hãy phân tích quy định pháp luật Việt Nam về chấm dứt hợp đồng lao động; và bình luận về những bất cập của các quy định này trên thực tế.
 3. Hãy phân tích quy định pháp luật Việt Nam về an toàn lao động và vệ sinh lao động; và bình luận về những bất cập của các quy định này trên thực tế.
 4. Hãy phân tích quy định pháp luật Việt Nam về đối thoại, thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể; và bình luận về những bất cập của các quy định này trên thực tế.
 5. Hãy phân tích quy định pháp luật Việt Nam về giải quyết tranh chấp lao động và bình luận về những bất cập của các quy định này trên thực tế.
 6. Anh/chị đánh giá như thế nào về hệ thống quy định pháp luật Việt Nam và việc thực thi những quy định này nhằm loại bỏ cưỡng bức lao động tại nơi làm việc.
 7. Anh/chị đánh giá như thế nào về hệ thống quy định pháp luật Việt Nam và việc thực thi những quy định này nhằm loại bỏ phân biệt đối xử tại nơi làm việc. (Đề Tài Tiểu Luận Luật Lao Động 2019)
 1. Anh/chị đánh giá như thế nào về hệ thống quy định pháp luật Việt Nam và việc thực thi những quy định này nhằm loại bỏ quấy rối tình dục tại nơi làm việc.
 2. Anh/chị đánh giá như thế nào về hệ thống quy định pháp luật Việt Nam và việc thực thi những quy định này nhằm loại bỏ việc sử dụng lao động trẻ em trái pháp luật.
 3. Đại dịch Covid-19 gây khủng hoảng nền kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp Việt Nam đang chật vật tìm cách bám trụ. Một trong nhiều giải pháp được doanh nghiệp lựa chọn là cắt giảm chi phí nhân công. Giả sử anh/chị là giảm đốc pháp lý của doanh nghiệp, hãy tư vấn các giải pháp, phân tích sự khác nhau về hậu quả pháp lý của mỗi giải pháp và trình tự tiến hành các bước trong mỗi giải pháp, nhằm giảm chi phí nhân công và tuân thủ quy định pháp luật.

Trên đây là Nội dung  18+ Đề Tài Tiểu Luận Luật Lao Động 2019 cho các bạn sinh viên cần nhé, Lưu ý: Trong quá trình viết Tiểu Luận Khoa Luật, nếu các bạn không có thời gian và cần hỗ trợ viết bài hoàn chỉnh, chất lượng tốt, các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết tiểu luận chất lượng qua Zalo:  https://zalo.me/0932091562

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo