Danh sách đề tài Tiểu luận Kinh tế Lượng, hay – ấn tượng nhất!!

Rate this post

Bạn là sinh viên ngành kinh tế. Bạn đang phải đối mặt với một đề tài tiểu luận kinh tế lượng. Bạn cần phải vượt qua nó để kết thúc học phần. Nhưng bạn lại đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạ Danh sách những đề tài tiểu luận kinh tế lượng hay và những bài mẫu xuất sắc.


Table of Contents

 Những đề tài Tiểu luận Kinh tế lượng hot nhất hiện nay.

 1. Sự ảnh hưởng của sản phẩm nước ngoài tới hoạt động kinh doanh ở Việt Nam.
 2. Ảnh hưởng của mật độ dân số đến việc huy động vốn tại hệ thống ngân hàng ở Việt Nam.
 3. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng tới số lượng chung cư được bán mỗi năm tại thành phố Hồ Chí Minh.
 4. Tiểu luận môn Kinh tế lượng: Đánh giá thực trạng số lượng các tour du lịch trong và ngoài nước ta.
 5. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới quy mô và chất lượng của công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk.
 6. Sự ảnh hưởng của các công ty nước ngoài tới tổng sản phẩm tiêu dùng ở nước ta.
 7. Phân tích ảnh hưởng của Excel tới phương pháp thống kê trong kinh doanh và quản lý ở Việt Nam hiện nay.
 8. Các phần mềm Tin học có vai trò như thế nào trong việc quản lý các chuỗi cung ứng ở Việt Nam.
 9. Phân tích chất lượng các sản phẩm trong công nghiệp may mặc tại các doanh nghiệp ở Việt Nam.
 10. Ứng dụng mô hình kinh tế lượng vào việc dự báo báo số lượng sản phẩm được bán ra của một siêu thị.
 11. Phương pháp bình phương nhỏ nhất và những vấn đề lý luận có liên quan.
 12. Phân tích và phân biệt mô hình hồi quy và phương sai.
 13. Tiểu luận môn Kinh tế lượng: Đa cộng tuyến và những vấn đề lý luận.
 14. Tác dụng của phương sai số thay đổi tới hoạt động kinh tế lượng.
 15. Phân tích các phương pháp quản lý chuỗi cung ứng trong kinh tế lượng.
 16. Khái niệm nguyên nhân và bản chất của hiện tượng tự tương quan.
 17. Trong nền kinh tế ngày nay thì nhà nước và các doanh nghiệp có vai trò trách nhiệm như thế nào.
 18. Bài học từ cuộc khủng hoảng xăng dầu trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày nay.
 19. Khảo sát số căn hộ được bán ra ra trong mỗi tháng tại quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.
 20. Tính toán thiệt hại mà covid 19 gây ra đối với nền kinh tế Việt Nam.
 21. Đề tài Tiểu luận Kinh tế lượng: Bình quân GDP mỗi năm của các sản phẩm công nghiệp.
 22. Khảo sát số lượng xe máy điện xe đạp điện được bán ra trên thị trường ngày nay.
 23. Ứng dụng các phương pháp tính toán kinh tế lượng vào việc tính số lượng các sinh viên ra trường có việc làm và thất nghiệp tại thị trường Việt Nam.
 24. Phân tích hiện tượng làm bán thời gian của sinh viên Việt Nam ngày nay.
 25. Các nhân tố ảnh hưởng tới việc xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp như cà phê cao su điều ở Việt Nam trong những năm qua.
 26. Vai trò và mối quan hệ giữa quan hệ sản xuất và lực lượng sản xuất trong nền kinh tế thị trường ngày nay.
 27. Tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới.
 28. Giải pháp nâng cao trình độ nhận thức của các cán bộ công nhân viên chức tại Việt Nam.
 29. Đề xuất định hướng góc mô hình quản lý phù hợp đối với từng loại doanh nghiệp khác nhau trên thị trường Việt Nam.
 30. Tiểu luận Kinh tế lượng đề tài: Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động kinh tế của nước ta.
 31. Thực trạng hoạt động xuất nhập khẩu của nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
 32. Nêu yếu tố thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội ở nước ta giai đoạn 2018 – 2022.
 33. Những yếu tố tác động ảnh hưởng tới việc sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng tại Việt Nam.
 34. Phân tích số lượng sản phẩm bán ra tại các siêu thị VinMart trên khắp cả nước.
 35. Phân tích số lượng các loại xe máy trên 50 cm^3 được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam trong năm qua.

XEM THÊM ⇒ Dịch vụ viết thuê Tiểu luận

TOP 10 Bài mẫu Tiểu luận Kinh tế lượng hay và tiêu biểu.

Để giải đáp một cách tối đa thắc mắc của các bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 10 bài mẫu tiểu luận Kinh tế lượng tiêu biểu nhất hiện nay. Hãy tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm và thông tin bổ ích cho bài viết của mình bạn nhé.

Bài mẫu 1: Thiết lập mô hình nghiên cứu ảnh hưởng của một số biến vĩ mô đến tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ.

Bài mẫu đầu tiên trong danh sách 10 bài mẫu tiểu luận kinh tế lượng xuất sắc đã được 5 năm tuổi đời. Bài viết lấy bối cảnh nền kinh tế Hoa Kỳ. Được thực hiện bởi một bạn sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế, trường ĐH Ngoại thương. Mặc dù đã trải qua thời gian 5 năm, song bài viết vẫn còn được nhiều sinh viên tham khảo và lấy làm tiêu chuẩn.

-Hình thức: tác giả đã trình bày bài viết một cách khoa học.  Với hệ thống các ý lớn nhỏ thể hiện nổi bật.

– Nội dung: tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề trên 3 chương lớn.

Chương 1: Cơ sở lý thuyết về tăng trưởng kinh tế và các nhân tố tác động. Đầu tiên tác giả đã chỉ ra tổng quan về tăng trưởng kinh tế thế qua hai mặt là khái niệm và đo lường. Tiếp theo tác giả đã chỉ ra các lý thuyết tăng trưởng kinh tế gồm 3 lý thuyết tiêu biểu. Bên cạnh đó tác giả cũng chỉ ra ưu điểm và hạn chế của Tăng trưởng kinh tế. Cuối Cùng tác giả đều đưa ra cơ sở lý luận về những ảnh hưởng của các nhân tố đã chọn đến tăng trưởng kinh tế bao gồm 5 nhân tố khác nhau.

Chương 2: Xây dựng mô hình ảnh hưởng của một số chỉ tiêu vĩ mô đến tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ. Tác giả đã trải qua một quá trình nghiên cứu tài liệu và thực tiễn một cách cẩn thận và công phu. Cách giải bài thu thập được những số liệu cụ thể chính xác. Từ đó tiến hành phân tích vấn đề trên 3 yếu tố chính. Yếu tố đầu tiên là phương pháp luận của nghiên cứu. Yếu tố thứ hai là xây dựng mô hình lý thuyết và giải thích các biến. Yếu tố thứ ba là mô tả số liệu của mô hình thông qua 10 số liệu đã sử dụng mô tả thống kê và ma trận tương quan giữa các biến.

Chương 3: Ước lượng kiểm định mô hình suy diễn thống kê và đề ra một số giải pháp. Từ kết quả nghiên cứu đã đạt được tác giả đã đề ra những kiểm định và giải pháp khác nhau. Đầu tiên kiểm định và cấp khuyết tật của mô hình. Ở phần này tác giả đã đề ra được 5 kiểm định. Tiếp theo là kiểm định giả thiết bao gồm kiểm định hệ số hồi quy và kiểm định sự phù hợp của mô hình. Từ đó tác giả đã đưa ra các giải pháp thiết thực và cần thiết nhất đối với thực trạng này.

Như vậy, cá có thể thấy được Đây là một bài tiểu luận kinh tế lượng có chiều sâu về nội dung hình thức bố cục được trình bày rõ ràng cẩn thận. Mặc dù đã tồn tại được 5 năm nhưng giá trị cốt lõi và tư tưởng của bài viết để lại vẫn còn được duy trì. Đây chính là một “hình tượng mẫu” tiêu biểu cho các bài tiểu luận kinh tế lượng tiếp theo.

Bài mẫu 2: Mô hình hồi quy các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk ( 2008 – 2017).

Bài viết thứ hai là một bài tiểu luận môn Kinh tế lượng về mô hình hồi quy. Tác giả đã lựa chọn địa điểm là công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk với khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2017. Được thực hiện bởi một nhóm sinh viên khoa Kinh tế trường đại học Thủ Dầu Một. Còn được hỗ trợ hướng dẫn bởi giảng viên phụ trách bộ môn.

Hình thức: dàn bài gồm 16 trang có bố cục đầy đủ và trình bày cẩn thận.

-Nội dung: sự liên kết quả khảo sát nghiên cứu cẩn thận tác giả đã chia vấn đề ra thành 3 nội dung chính.

Nội dung đầu tiên : Tổng quan tài liệu. Nhóm tác giả đã tiến hành nghiên cứu tài liệu tham khảo ở các nguồn tin uy tín chất lượng khác nhau. Và đã đưa ra được những vấn đề lý luận chung nhất là cơ bản nhất. Tác giả đã cho thấy doanh thu hoạt động tài chính và doanh thu bán hàng.

Nội dung tiếp theo: mô hình đánh giá ước lượng. Ở phần này tác giả đã đưa ra công thức tính lợi nhuận kinh doanh hàng năm của công ty cổ phần sữa Vinamilk. Và công thức này được biểu hiện bởi những yếu tố sau: lợi nhuận, doanh thu bán hàng, doanh thu hoạt động tài chính. Mỗi một khía cạnh đều được tác giả phân tích cẩn thận tỉ mỉ bị dựa trên những tài liệu nghiên cứu có sẵn.

Nội dung cuối cùng: Kết quả ước lượng mô hình. Trong suốt quá trình nghiên cứu tác giả là thu thập được những thông tin hữu ích về đã đưa ra được một kết quả cụ thể chính xác. Tiên là về thống kê mô tả đã cho thấy được các dữ liệu trong vòng 12 tháng của công ty cổ phần sữa Vinamilk. Heo là kết quả hồi quy. Tác giả đã sử dụng phương pháp OSL để ước lượng được các hệ số hồi quy và kết quả được trình bày một cách cụ thể. Kết quả nghiên cứu đó tác giả đã đưa ra những nhận xét đánh giá chung nhất của mình về vấn đề. Nhận xét của tác giả được thể hiện qua những ý sau: chất lượng mô hình, giải thích tính kinh tế.

Nhận xét chung, đây là một bài tiểu luận kinh tế luận tiêu biểu mà bạn không thể bỏ qua. Tác giả đã phân tích vấb đề trên nhiều góc độ khác nhau. Và đưa ra được quan điểm cá nhân của mình. Bài viết đã được đánh giá cao và nhận về những phản hồi tích cực. Nếu bạn đang muốn tìm một đề tài tiểu luận kinh tế lượng để tham khảo thì hãy lựa chọn bài viết trên.

Bài mẫu 3: Lập mô hình kinh tế Phân tích sự ảnh hưởng của một yếu tố đến lượng tiêu thụ xì gà.

Tiếp theo đây là một đề tài tiểu luận kinh tế lượng về sự ảnh hưởng của một yếu tố đến lượng tiêu thụ của một sản phẩm. Đây có thể nói là một thể loại đề tài cơ bản và gần như là giảng viên nào cũng đã đề cập qua đối với sinh viên của mình. Phát hiện nay thì cũng không có ít những sinh viên lựa chọn đề tài này. Bài viết được thực hiện bởi một nhóm sinh viên khoa Kinh Tế Quốc Tế trường Đại học Ngoại Thương. Và được sự hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên.

-Hình thức: Bài viết được chịu bài khoa học và thể hiện các ý lớn nhỏ một cách logic. Bố cục được phân bổ rõ ràng và đẹp mắt.

-Nội dung: Tác giả đã thể hiện vấn đề dựa trên những nội dung chính như sau.

Nội dung đầu tiên, tác giả chỉ ra các cơ sở lý luận. Đầu tiên là giới thiệu về mối quan hệ giữa các biến. Cụ thể tác giả đã trình bày biến phụ thuộc biến độc lập. Dựa trên các phương diện: số năm học, tuổi, thu nhập hàng năm. Tiếp theo tác giả dự đoán dấu kỳ vọng của một yếu tố ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ xì gà. Cách làm đã dự đoán thông qua ba mặt là ảnh hưởng của giáo dục ảnh hưởng của tuổi tác và ảnh hưởng của thu nhập.

Nội dung thứ 2, tác giả thể hiện về mô tả dữ liệu. Về yếu tố đồ thị, tác giả đưa ra 3 đồ thị thể hiện mối quan hệ giữa biến phụ thuộc và biến giải thích. Tiếp theo, tác giả mô tả dữ liệu thông qua 2 ý: giá trị trung bình độ lệch chuẩn, min, max và hiệp phương sai và hệ số tương quan. Mỗi một vấn đề đều được tác giả phân tích cẩn thận và có những số liệu minh chứng cụ thể.

Nội dung thứ 3, tác giả đã xây dựng mô hình. Đầu tiên là thiết lập mô hình tổng quát. Tiếp theo tác giả tiến hành diễn tả mô hình qua các hệ số và chỉ số. Sau cùng, tác giả kiểm định và chữa lỗi mô hình. Bao gồm: kiểm định ý nghĩa của hệ số hồi quy, Xác định khoảng tin cậy của phương sai, kiểm định mức độ phù hợp của mô hình, kiểm định phân phối chuẩn của nhiễu, kiểm định về sự thừa biến của mô hình.

Qua đó ta có thể thấy bài tiểu luận môn kinh tế lượng này là một bài tiểu luận được phân tích cẩn thận. Tác giả sử dụng các số liệu cụ thể chính xác và hệ thống bảng biểu để tăng tính chật thật và tính thuyết phục của vấn đề. Bài mẫu này là một sự lựa chọn tuyệt vời để cho bạn tham khảo có những thông tin cho bài viết của mình.

XEM THÊM ⇒ Trọn bộ bài mẫu Tiểu luận hay 

Bài mẫu 4: Tiểu luận Kinh tế lượng Phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới giá nhà.

Bài viết này được đánh giá là bài mẫu tiểu luận kinh tế luận tiêu biểu của mọi thời đại. Ra đời từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm tuổi đời. Nhưng bài viết vần còn duy trì và thể hiện được giá trị cốt lõi và đặc trưng của vấn đề. Bài viết này được thực hiện của một bạn sinh viên khoa Tài chính ngân hàng trường Đại học Ngoại Thương.

-Hình thức: được trình bày gọn gàng và logic. Hệ thống các đề mục được thể hiện đẹp mắt, nổi bật. Toàn bài gồm tất cả 31 trang.

-Nội dung: Cũng như những bài tiểu luận kinh tế lượng khác, bài này, nội dung chính được chia thành 3 phần:

Phần 1: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu. Đầu tiên, tác giả giới thiệu mô hình Hidomic. Theo tác giả đã giới thiệu mô hình nghiên cứu. Lại đây thể hiện được các công thức và các chỉ số bà nội dung của bài tiểu luận sẽ đi nghiên cứu.

Phần 2: tác giả đã tiến hành mô tả dữ liệu. Được thể hiện qua đồ thị mối liên hệ giữa biến p và s. Ngoài ra còn có một số các biểu đồ các siêu đô thị mối liên hệ giữa biến p và y, đồ thị mối liên hệ giữa biến p và n. Từ các đồ thị đã chỉ ra tác giả tiến hành đánh giá giá trị trung bình, sai số tiêu chuẩn và trung vị. Cuối cùng các bạn đã nhận xét về kết quả này.

Phần 3: Phân tích dữ liệu. Cách nào tiến hành phân tích hồi quy mô hình theo nhiều các phương thức khác nhau: hàm hồi quy mẫu, hệ số R, xác định lại mô hình hồi quy kinh tế. Tiếp theo tác giả đã phân tích phương sai và sai số thay đổi thông qua phương pháp đồ thị và phương pháp kiểm định.

Đánh giá tổng quát Đây là một đề tài tiểu luận môn kinh tế lượng hay và có chất lượng tốt. Bài viết được điểm số cao và nhận về những đánh giá tích cực. Bên bạn hãy nhanh tay lưu bài viết này về để tham khảo, có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Bài mẫu 5 Tiểu luận Kinh tế lượng: Sinh viên và vấn đề nghỉ học.

Đề tài tiểu luận kinh tế lượng này khá hay và “hợp mốt”. Đề tài được thực hiện bởi sinh viên trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết đã đạt được những thành công vang dội về nhiều mặt.

-Hình thức: Tác giả đã trình bày bố cục của bài viết một cách khoa học với các luận điểm luận cứ đầy đủ logic.

-Nội dung: không giống như những đề tài tiểu luận kinh tế lượng khác bài viết này tác giả đã chia nội dung chính thành 5 phần cơ bản.

Nội dung đầu tiên tác giả chỉ ra và giải thích các biến. Đang uống các loại biến như biến phụ thuộc và biến độc lập. Tác giả sử dụng quan hệ thống bảng để giải thích một cách cụ thể và rõ ràng về các biến.

Nội dung thứ hai tác giả đã đưa ra các bảng thống kê mô tả về vấn đề. Bảng quy hồi gốc, được thể hiện qua các biến D2 và D3. Sau khi đưa ra bảng thống kê tác giả đã nhận xét về mức độ phù hợp của mô hình.

Thứ ba tác giả tiến hành kiểm tra bệnh của mô hình. Bao gồm: Kiểm tra mô hình có Đa cộng tuyến, kiểm tra mô hình có Tự tương quan không, kiểm tra mô hình có phương sai thay đổi không.

Nếu dùng thứ tư tác giả đã đưa ra kết quả khi kiểm tra các bệnh của mô hình. Và tác giả đã chỉ ra kết quả dựa trên bảy phương diện.

Cuối cùng chỉ ra những khó khăn gặp phải khi thực hiện đề tài. Tác giả chỉ ra một số khó khăn như thời gian quá ngắn kinh nghiệm còn ít và các câu hỏi đều là các ý kiến chủ quan của thành viên trong nhóm.

Nhìn chung, đây là một đề tài tiểu luận kinh tế lượng có chiều sâu của vấn đề được phân tích tỉ mỉ cẩn. Bài viết cũng đạt được một điểm số ấn tượng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của bài viết này khi tham khảo.

Bài mẫu 6: điều trị ảnh hưởng của tiền chu cấp tiền trọ tiền ăn với tiền đi chơi hàng tháng của sinh viên.

Nhìn tên đề tài chúng ta cũng có thể thấy được đây là một đề tài tiểu luận kinh tế lượng mang tính chất thực tiễn rất nhiều và gắn liền với xã hội hiện đại. Được thực hiện bởi sinh viên khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Duy Tân dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

-Hình thức: bài viết có bố cục rõ ràng đầy đủ gồm 15 trang. Trjnhf bày khoa học, đẹp mắt. Gây ấn tượng tốt đẹp về hình thức lần đầu cho giáo viên.

– Nội dung: được chia thành 3 nội dung chính.

Nội dung đầu tiên, tác giả nêu tổng quan về vấn đề nghiên cứu.

Nội dung thứ 2, tác giả chỉ ra bộ số liệu. Bao gồm 6 bộ: Y, X1, X2, D1, D2.

Nội dung thứ 3, tác giả đề cập đến mô hình hồi quy – kiểm định và khắc phục mô hình. Đầu tiên về mô hình hồi quy tác giả đã đánh giá về mô hình tổng quát giải thích các biến như biến định lượng biến định tính. Bên cạnh đó tác giả cũng tiến hành xây dựng mô hình mô hình gốc và kiểm định sự phù hợp của mô hình hồi quy cũng như sự ảnh hưởng của biến độc lập và biến phụ thuộc. Ngoài ra còn chỉ ra mô hình sau khi bị loại bỏ các biến không cần thiết và ý nghĩa của việc đó. Tiếp theo, tác giả đã kiểm định và khắc phục vấn đề.

Đánh giá tổng quan đây là một đề tài tiểu luận kinh tế lượng đạt chuẩn về format cũng như là phần nội dung. Tác giả đã đưa ra các câu hỏi thiết thực nhằm khảo sát sinh viên về vấn đề các khoản thu chi trong cuộc sống. Đưa ra các số liệu khách quan và chính xác. Đây cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bài mẫu 7: Sự ảnh hưởng của tổng sản phẩm quốc nội lãi suất và mật độ dân số đến huy động vốn dân cư tại hệ thống ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Để tiếp tục với chủ đề những bài mẫu tiểu luận kinh tế lượng tiêu biểu sau đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn một đề tài có liên quan tới vấn đề  ảnh hưởng của tổng sản phẩm quốc nội lãi suất và mật độ dân số đến huy động vốn.

-Hình thức: được trình bày theo format chuẩn và có bố cục rõ ràng đầy đủ. Thể hiện hệ thống các luận điểm luận cứ logic và khoa học.

– Nội dung: dựa trên quá trình nghiên cứu này vất vả tác giả đã chỉ ra những nội dung chính sau.

Nội dung thứ nhất: Khái quát vấn đề nghiên cứu. Đầu tiên tóc giả giới thiệu đôi nét về ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tiếp theo tác giả khái quát về vấn đề nghiên cứu thông qua nhiều góc độ khác nhau. Các thông tin có ở trong phần này đều được kiểm chứng rõ ràng với mức độ chính xác lên tới 100%.

Nội dung thứ 2: Sự ảnh hưởng của tổng sản phẩm quốc nội, lãi suất huy động vốn, mật độ dân số đến huy động vốn. Tác giả chỉ ra các giả thiết, gồm 4 giả thiết cơ bản. Tác giả đưa ra mô hình toán học và cho thấy việc thu thập số liệu thông qua hệ thống các bảng biểu chính xác rõ ràng. Tiếp theo là tiến hành kiểm định sự phù hợp của hàm hồi quy và giả thiết của các hệ thống hồi quy riêng.

Nội dung thứ 3: Ý nghĩa mô hình nghiên cứu. Tác giả đã chỉ ra các ý nghĩa sâu sắc của vấn đề.

Tóm lại bài mẫu trên làm một bài mẫu tiểu luận kinh tế lượng ấn tượng và xuất sắc. Bài viết thể hiện được giá trị tư tưởng sâu sắc của vấn đề nghiên cứu. Các số liệu chính xác và hệ thống bảng biểu phù hợp. Diễn viên những lý do trên mà bạn không nên bỏ qua một đề tài tiểu luận kinh tế lượng hay như vậy.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Tiểu luận môn Luật lao động 

Bài mẫu 8 : Một số yếu tố ảnh hưởng đến Tổng sản phẩm quốc nội(GDP) Việt Nam trong giai đoạn 1995 – 2011.

Bài tiểu luận môn kinh tế lượng tiếp theo là về đề tài yếu tố ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam. Bài viết được đánh giá là một đề tài hay và tiêu biểu. Lấy bối cảnh nền kinh tế Việt Nam những năm 1995 đến 2011. Bài viết được hoàn thành bởi một nhóm bạn sinh viên trường Đại học Ngoại Thương.

-Hình thức : Tác giả đã trình bày bài viết một cách khoa học và đẹp mắt. Phân bổ bố cục hợp lý và logic.

– Nội dung : Thônh qua quá trình nghiên cứu, tác giả đã chia bài viết thành nhiều chương. Cụ thể như sau :

Chương 1 : Tổng quan về vấn đề. Chắc giờ đã có một cái nhìn khách quát nhất về vấn đề. Trong phần này tác giả đã thể hiện được lý do chọn đề tài, mục tiêu nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu cũng như là kết cấu của một bài tiểu luận kinh tế lượng.

Chương 2 : Cơ sở lý luận. Đầu tiên tác giả chỉ ra khái niệm về vấn đề qua hoạt động đầu tư xuất khẩu và nhập khẩu. Tiếp theo tác giả đã cho thấy nguồn gốc của mô hình từ lý thuyết cho tới thực tiễn được thể hiện qua phương pháp tính theo đường sản phẩm phương pháp tính theo tiền thu nhập hoặc chi phí và mô hình nghiên cứu. Đồng thời tác giả cũng đưa ra lý thuyết về các biến phụ thuộc vào mô hình.

Chương 3 : Tổng quan về phương pháp nghiên cứu. Từ quá trình nghiên cứu thu được những số liệu chính xác và cụ thể tác giả đã miêu tả tổng quan về phương pháp nghiên cứu qua những mặt sau : dự đoán kỳ vọng giữa các biến mô tả số liệu u mô tả hồi quy xây dựng mô hình kinh tế lượng.

Chương 4 : Kết quả nghiên cứu. Đầu tiên là xác định mô hình hồi quy và đọc kỹ các hệ số. Thứ hai là kết quả kiểm định giả thiết và đánh giá mức độ phù hợp của mô hình thông qua hệ số thu được từ hàm hồi quy và kiểm định sự phù hợp của mô hình. Tiếp theo có thể tiến hành kiểm định và khắc phục các hiện tượng có trong mô hình hồi quy như kiểm định sự tồn tại của đa cộng tuyến, kiểm định phương sai thay đổi.

Như vậy ta có thể thấy bài mẫu tiểu luận kinh tế lượng này là một bài mẫu chất lượng. Tác giả đã phân tích số liệu một cách cụ thể và chính xác. Trải qua cả một quá trình nghiên cứu đầy khó khăn và thử thách.

Bài mẫu 9 : Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến giá tour du lịch trong nước.

Tiếp tục là một đề tài tiểu luận kinh tế lượng của một bạn sinh viên trường Đại học Ngoại Thương. Bài viết được đánh giá là một đề tài tiểu luận kinh tế lượng xác thực. Bài viết đã đạt được điểm số cao và đã là «  hình mẫu » của rất nhiều sinh viên.

-Hình thức : Bài viết được trình bày khoa học ngôn từ giản dị, mang tính thuyết phục cao. Bố cục phân chia rõ ràng, mạch lạc. Các ý đc triển khai có hệ thống.

-Nội dung : tác giả đã phân tích vấn đề qua những phạm trù nội dung sau.

Đầu tiên là mô hình và phạm vi nghiên cứu. Tác giả thể hiện vấn đề này qua việc giải thích các biến với mô hình tổng quát gồm biến phụ thuộc vào biến độc lập. Ngoài ra tác giả còn đánh giá sự kỳ vọng dấu của các hệ số hồi quy. Tác giả còn cho thấy phương pháp thu thập số liệu và thực hiện đề tài. Các bảng số liệu thống kê được thể hiện đầy đủ chính xác và khoa học. Đó tác giả đã có những nhận xét về thực trạng của đề tài.

Tiếp theo tác giả đã đánh giá kết quả nghiên cứu. Về ý nghĩa của các hệ số hội quy. Phần này bao gồm 6 các hệ số khác nhau với những ý nghĩa khác nhau. Đề kiểm định sự phù hợp của mô hình. Tác giả cũng đã chỉ ra rằng các biến đưa vào mô hình phù hợp với độ tin cậy lên tới 95%. Ngoài ra tác giả cũng đã đưa ra kết quả về kiểm định và khắc phục các hiện tượng trong mô hình.

Từ đó ta có thể thấy đây là một đề tài tiểu luận kinh tế lượng thành công. Các nghiên cứu của tác giả được tiến hành trên nhiều phương pháp nghiên cứu khác nhau và thu về được một kết quả phản ánh chính xác thực tiễn. Bài viết gồm tất cả 19 trang. Nếu bạn đang tìm kiếm một đề tài tiểu luận kinh tế lượng để tham khảo thì đừng bỏ qua bài mẫu trên.

Danh sách đề tài Tiểu luận Kinh tế Lượng
Danh sách đề tài Tiểu luận Kinh tế Lượng

Bài mẫu 10 : Tiểu luận Kinh tế lượng Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của một căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một đề tài Tiểu luận môn Kinh tế lượng tiêu biểu. Tác giả đã lựa chọn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện nghiên cứu vấn đề. Bài viết được thực hiện bởi một nhóm sinh viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết tiểu luận và dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

-Hình thức : bài viết này được đánh giá là có hình thức khoa học và triển khai ý một cách mạch lạc. Lâu gồm những bố cục đầy đủ rõ ràng và chính xác. Triển khai các ý không thừa không thiếu và không lan man.

-Nội dung : tương tự những bài tiểu luận kinh tế lượng cơ bản bài viết này cũ chia nội dung thành nhiều chương.

Chương 1 : Tổng quan về vấn đề. Tác giả đã đưa ra một lý do lựa chọn đề tài phạm vi nghiên cứu. Chỉ rõ được mục tiêu nghiên cứu là các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của một căn hộ chung cư và chỉ ra được yếu tố nào là yếu tố quan trọng nhất.

Chương 2 : Cơ sở lý luận và phương pháp xác định giá đất ở nước ta. Tác giả đã nghiên cứu tài liệu và các công trình đi trước một cách cẩn thận. Và đang đưa ra được những cơ sở lý luận sau : địa tô lãi suất ngân hàng quan hệ cung cầu phương pháp xác định giá đất ở Việt Nam. Trong phần dùng phương pháp xác định tác giả đã chỉ ra các bước và giá đất quan hệ với quản lý tài chính về đất đai giai đoạn quan hệ với thị trường bất động sản.

Chương 3 : phương pháp và đối tượng nghiên cứu. Cách giải xác định đúng được đối tượng nghiên cứu là căn hộ chung cư thành phố Hồ Chí Minh với phương pháp nghiên cứu là phương pháp bình phương bé nhất.

Chương 4 : kết quả nghiên cứu. Đầu tiên là giải thích các biến thông qua mô hình tổng quát biến phụ thuộc, biến độc lập. Tiếp theo tác giả đã đánh giá về bảng thống kê mô tả. Ngoài ra tác giả cũng chỉ ra được bán hồi quy gốc gồm hai mô hình là mô hình thứ nhất và mô hình thứ hai. Không dừng lại ở đó tác giả còn kiểm tra kiểm định đa cộng tuyến và phương sai thay đổi. Cuối Cùng tác giả đã đưa ra được Nhận xét chung nhất và toàn diện nhất về vấn đề nghiên cứu.

Qua đó ta có thể thấy được bài mẫu trên là bài tiểu luận kinh tế lượng đạt tiêu chuẩn. Với số liệu nghiên cứu cụ thể chính xác và các phương pháp được thực hiện đúng theo quy trình. Bài viết cũng nhận về được những phản hồi tích cực từ phía người đọc. Thằng cháu lưu bài viết này vào để không phải bỏ lỡ những thông tin bổ ích bạn nhé.

Cách viết một bài Tiểu luận Kinh tế lượng đạt chuẩn.

Bài tiểu luận kinh tế lượng của bạn sẽ đạt được điểm số cao nếu bạn biết cách làm đúng và chuẩn. Để thực hiện được điều này, bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau : tính chất, loại bài kinh tế, mức độ đề tài, mô hình,… Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách để viết một bài tiểu luận kinh tế lượng đúng theo format chuẩn.

Bước 1 : Giới thiệu bài Tiểu luận môn Kinh tế lượng.

Ở phần này, bạn cần phải giới thiệu, đề cập tới vấn đề mà bạn cần phân tích, nghiên cứu. Đồng thời cũng tóm tắt một cách khách quan nhất về vấn đề. Bạn cần phải chỉ ra các mục đích nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu,… Và quan trộng hơn là lý do chọn đề tài.

Bước 2 : Triển khai nội dung tiểu luận.

Thông thường một bài tiểu luận kinh tế lượng sẽ bao gồm 3 chương cơ bản :

Chương 1 : Cơ sở lý luận của vấn đề.

Chương 2 : Thực trạng, kết quả nghiên cứu.

Chương 3 : Đưa ra đánh giá và một số giải pháp nhằm cải thiện vấn đề nghiên cứu.

Bước 3 : Kết luận bài Tiểu luận môn Kinh tế lượng.

Đánh giá tổng quát nhất về vấn đề. Nêu ra các ưu điểm, hạn chế và các mặt còn tồn tại của vấn đề.

Một bài tiểu luận kinh tế lượng cần phải được sắp xếp logic và thống nhất theo nội dung chính. Như vậy người chấm sẽ hình dung dễ hơn về tư tưởng và hướng làm bài của bạn. Điều này sẽ gây ấn tượng tốt với người chấm bài. Điều quan trọng mà bạn cần phải chú ý, đề tài tiểu luận của bạn cần phải được đánh giá trên nhiều góc độ khác nhau và có chiều sâu nhất định.

DOWNLOAD


Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về Danh sách những đề tài tiểu luận kinh tế lượng hay và 10 bài mẫu tiêu biểu nhất hiện nay. Hy vọng bà viết sẽ cung cấp cho các bạn một hướng đi đúng và nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

Contact Me on Zalo