Cách viết lời mở đầu bài tiểu luận và các mẫu lời mở đầutrong tiểu luận

Rate this post

Bạn đang trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành bài tiểu luận tốt nghiệp. Bạn đang gặp khó khăn khi viết lời mở đầu đề tài, không biết làm thế nào để gây ấn tượng với người đọc ngay từ phần giới thiệu đầu tiên. Bài viết hôm nay, AD sẽ hướng dẫn bạn cách viết lời mở đầu bài tiểu luận và cung cấp những lời mở đầu tiểu luận được đánh giá cao nhất trong năm 2021. Hãy tìm hiểu cùng AD nhé!


I: Cách viết lời mở đầu tiểu luận

Lời mở đầu thường được gọi là phần giới thiệu chung, giới thiệu tổng quan về vấn đề mình sẽ viết. Nó được xem như một bản đồ thu nhỏ triển khai nội dung đề tài, từ đó mang đến những thông tin tổng quát nhất, dẫn dắt độc giả. Một lời mở đầu thông thường phải giới thiệu được tên đề tài, cung cấp các thông tin cơ bản về đề tài và nguyên nhân lựa chọn đề tài.

Ở lời mở đầu, bạn phải trả lời được những câu hỏi sau:

  • Bài tiểu luận của bạn bàn về vấn đề gì?
  • Lý do bạn chọn đề tài này để nghiên cứu?
  • Vì sao nó lại quan trọng và hữu ích?
  • Bạn sẽ trình bày quan điểm của mình bằng cách nào?

Lời mở đầu Tiểu luận là phần đầu tiên trong nội dung đề tài tiểu luận nhưng lại chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định việc độc giả có hứng thú tiếp tục đọc và tìm hiểu những nội dung tiếp theo ở bài tiểu luận của bạn hay không. Chính vì vậy một bài tiểu luận  muốn đạt điểm cao phải gây chú ý ngay từ lời mở đầu. Để có được một Lời mở đầu Tiểu luận vừa độc đáo, sáng tạo lại vừa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản, thu hút, hấp dẫn độc giả, bạn cần:

Tạo ra yếu tố gây bất ngờ

Hãy mang đến những thông tin độc lạ, những yếu tố gây bất ngờ khiến người đọc thích thú, kích thích trí tò mò, tìm tòi, dẫn dắt họ tìm hiểu những điều mới lạ. Cách viết lời mở đầu bài tiểu luận này các bạn có thể sử dụng những thống kê, số liệu từ khảo sát thực tế hay những sự sự kiện mang tầm ảnh hưởng lớn, có liên quan mật thiết đến đề tài của bạn.

Đưa ra câu hỏi ngay Lời mở đầu Tiểu luận 

Cách viết lời mở đầu bài tiểu luận này sẽ Đặt người đọc vào một loạt những câu hỏi thú vị, khiến họ phải quan tâm đến đề tài của bạn và tiếp tục để tìm ra câu trả lời.

Cung cấp thông tin cơ bản

Đừng quên khái quát những ý chính, thông tin cơ bản nhất về đề tài tiểu luận của bạn, để người đọc không bị hoang mang, không biết bạn sẽ trình bày gì trong bài tiểu luận. Hãy nêu một cách ngắn gọn, súc tích, sắp xếp logic, khoa học, tránh dài dòng, lê thê, gây nhàm chán.

Ngắn gọn, đơn giản ngay từ lời mở đầu Tiểu luận

Hãy dựa vào độ dài toàn thân bài tiểu luận để quyết định độ dài của lời mở đầu. Lời mở đầu chỉ nên chiếm 5%-10%. Không nên viết quá dài dòng, quá nhiều thông tin, gây choáng ngợp cho độc giả.

Nếu bạn vẫn chưa thể hình dung những gì mình sẽ viết trong bài tiểu luận, hãy viết các phần nội dung khác trước sau đó quay lại viết lời mở đầu. Khi đó, bạn sẽ dễ tóm tắt các thông tin hơn. Ngoài ra nếu các bạn không có thời gian để làm bài thì có thể liên hệ với AD qua Zalo, AD có nhận viết bài Tiểu luận.

II: Mẫu các lời mở đầu được đánh giá cao năm 2021

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ mobile banking của ngân hàng

“Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin đã có tác động đến mọi mặt hoạt động của đời sống, kinh tế-xã hội, làm thay đổi phương thức sản xuất kinh doanh của nhiều lĩnh vực, nhiều ngành kinh tế khác nhau, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Để tồn tại và phát triển, dù muốn hay không, phải có sự thay đổi thật sự trong lĩnh vực ngân hàng, các Ngân hàng Việt Nam phải cố gắng hết mình để bắt kịp tiến trình hiện đại hóa. Bên cạnh hoàn thiện nghiệp vụ truyền thống còn phải đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ của công nghệ vào khai thác thị trường bán lẻ, tạo ra nhiều sản phẩm mới, cung cấp dịch vụ thương mại điện tử chất lượng cao làm hài lòng khách hàng, đáp ứng yêu cầu nâng cao cạnh tranh, hội nhập và phát triển. Một số dịch vụ ngân hàng hiện đại mang lại tiện ích cao đó là dịch vụ ngân hàng thông qua điện thoại di động Mobile Banking, ngân hàng mang lại những lợi ích rất lớn cho khách hàng và cho nền kinh tế nhờ sự tiện ích, nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Theo Thế Phương (2020), số lượng giao dịch thông qua điện thoại di động năm 2020 tăng 123% so với cùng kỳ năm ngoái, bên cạnh đó, đại dịch Covid 19 đã khiến tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt thông qua Mobile Banking đã có sự tăng trưởng lớn. Điều đó cho thấy việc sử dụng dịch vụ Mobile Banking là sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong tương lai.

Tại Việt Nam, trước tình hình cạnh tranh gay gắt, các ngân hàng thương mại đã không ngừng ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh ngân hàng, trong đó có dịch vụ Mobile Banking. Ngân hàng Vietinbank với mục tiêu trở thành ngân hàng hiện đại hàng đầu Việt Nam, năm 2012 đã phối hợp với VNPay phát triển thành công phần mềm Mobile Banking có khả năng chạy trên các dòng điện thoại di động thông minh và máy tính bảng đời mới trên thị trường (Trịnh Thành Nhân, 2012).

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam vẫn còn tồn tại những hạn chế về bảo maakt, tính nhận diện và tính cạnh tranh không cao. Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đồng thời giúp gia tăng khả năng cạnh tranh và hiệu quả của ngành, Vietinbank cần hiểu được động cơ và các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ Mobile Banking của khách hàng cá nhân. Từ đó đưa ra các chiến lược thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ giúp ngân hàng Vietinbank khẳng định vị thế, thương hiệu của mình.

Xuất phát từ lý do trên, tác giả đã lựa chọn nghiên cứu đề tài: “Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ Mobile Banking của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam: Trường hợp khách hàng trên địa bàn Thành phố Cần Thơ”.”

Một phần mở đầu Tiểu luận đơn giản, ngắn gọn nhưng tác giả đã tóm gọn được đầy đủ các thông tin cần thiết với các số liệu, dẫn chứng đáng tin cậy. Tác giả đã đặt Việt Nam trong bối cảnh thế giới với sự phát triển không ngừng của dịch vụ Mobile Banking, sự cần thiết của dịch vụ này trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 và chỉ rõ thực trạng, những thiếu sót của đối tượng nghiên cứu là ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Các câu văn được viết rõ ràng, rành mạch, liên kết logic, hấp dẫn người đọc ngay từ lần đầu tiên, cũng chính vì thế mà đây là Cách viết lời mở đầu bài tiểu luận tuy đơn giản nhưng lại đặc sắc.

Mẫu lời mở đầu Tiểu luận: Nâng cao hiệu quả hoạt động thực tập tốt nghiệp cho sinh viên

“Đầu năm 2021, nhóm tác giả có công bố một nghiên cứu về yêu cầu của doanh nghiệp đối với vị trí việc làm Nhân viên hành chính văn phòng trên Tạp chí Dấu ấn thời gian, qua khảo sát hơn 70 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhóm tác giả nhận thấy có tới 92% doanh nghiệp khảo sát yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 3 năm. Bên cạnh đó, cũng trong một khảo sát hồi tháng 3 năm 2021 đối với 137 sinh viên năm cuối ngành Quản trị văn phòng cho thấy trong tổng số 56,2% các bạn đang đi làm thêm thì chỉ có 13,1% công việc liên quan tới chuyên ngành đang theo học. Thực tế trên là một câu hỏi lớn đặt ea cho các cơ sở đào tạo và chính các bạn sinh viên về việc làm thế nào để có kinh nghiệm làm việc ngay sau khi ra trường. Để giải đáp câu hỏi trên, các trường đại học nói chung, Trường Đại học XYZ nói riêng luôn quan tâm và thiết kế các kỳ kiến tập ngành nghề, thực tập tốt nghiệp với thowif lượng khác nhau trong chương trình đào tạo nhằm giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm kiến thức thực tế, mở rộng cơ hội việc làm và quan trọng hơn là thực hiện triết lý đào tạo “học đi đôi với hành”.

Từ những lý do nêu trên, nhằm giúp nhà trường, Khoa chuyên môn nắm bắt được thực trạng hoạt động thực tập tốt nghiệp của các bạn sinh viên ngành Quản trị văn phòng cũng như những yếu tố tác động đến kết quả kỳ thực tập, từ đó có những kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thực tập tốt nghiệp nói riêng, kết quả đào tạo nói chung, nhóm tác giả lựa chọn đề tài “Nâng cao hiệu quả hoạt động thực tập tốt nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị văn phòng – Trường Đại học XYZ” làm đề tài nghiên cứu. “

mẫu lời mở đầu này, tác giả đã trả lời được câu hỏi: Lý do nghiên cứu đề tài, đồng thời đưa ra số liệu thống kê từ một cuộc khảo sát thực tế, thu hút sự chú ý và kích thích trí tò mò của người đọc ngay từ câu đầu tiên. Bên cạnh đó tác giả cũng đưa ra khảo sát ngay trong lời mở đầu bài Tiểu luận này khiến đọc giả phải tiếp tục đọc để xem kết quả khảo sát như thế nào. Cách làm lời mở đầu Tiểu luận này cũng khá là kì công, tuy nhiên đổi lại đọc giả sẽ cảm thấy vừa đọc vừa có thêm kiến thức mà tác giả đã mang lại.

Hiệu quả làm việc của nhân viên văn phòng khi làm việc ở nhà đối với nhân viên làm việc tại văn phòng

“Hiện nay, trong môi trường hội nhập và phát triển toàn cầu, cạnh tranh để tồn tại là một thách thức lớn cho các công ty. Bên cạnh việc đầu tư vào các yếu tố khoa học, công nghệ hiện đại, các công ty, doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn tập trung nghiên cứu các chiến lược nhân lực vì con người được oi là nguồn tài nguyên khó sao chép nhất của doanh nghiệp. Trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp, nhân viên văn phòng được coi là nguồn nhân lực quý giá, quyết định sự phát triển bền vững.

Theo cục điều tra dân số Mỹ, gần ⅓ lực lượng lao động nước này và một nửa số nhân viên văn phòng có khả năng làm việc tại nhà. Dù số người làm việc từ xa (toàn thời gian hoặc bán thời gian) đã tăng lên nhiều trong những năm gần đây do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Một khảo sát của trang danh sách việc làm linh hoạt Flexjobs có đến 65% nhân việc làm việc từ xa vì đại dịch Covid muốn tiếp tục làm việc tại nhà, 58% nói sẽ bỏ việc nếu phải quay trở lại văn phòng. Chỉ 2% những người được hỏi nói rằng họ muốn quay trở lại văn phòng làm việc, trong khi 11% nói rằng công việc từ xa không cần thiết đối với họ. Một phần ba số người được hỏi cho biết làm việc tại nhà là phương thức làm việc họ ưu thích. Điều đó cho thấy làm việc tại nhà sẽ trở thành xu hướng trong tương lai, mang tính khách quan trong nền kinh tế hiện đại, là kết quả tất yếu của đại dịch Covid 19 và quá trình phát triển công nghệ trong thời địa hội nhập quốc tế.

Tại Việt Nam, trước tình hình cạnh tranh gay gắt, các công ty, doanh nghiệp đã không ngừng ứng dụng những công nghệ hiện đại, phương pháp sáng tạo vào hoạt động quản lý và làm việc của nhân viên văn phòng trong đó có hoạt động làm việc tại nhà. Thành phố Hà Nội là trung tâm kinh tế, nơi tập trung nhiều công ty doanh nghiệp bậc nhất cả nước, một số công ty với mục tiêu phát triển bền vững đã xây dựng các mô hình làm việc từ xa với khả năng áp dụng rộng rãi, hiệu quả cho nhân viên văn phòng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc làm việc tại nhà đặt ra cho doanh nghiệp ở thành phố Hà Nội nhiều thách thức về hiệu quả công việc. Nhiều nhân viên văn phòng chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc khi làm việc ở nhà do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến kết quả chung của công ty bị ảnh hưởng. Để đảm bảo hiệu quả làm việc của nhân viên văn phòng, giúp công ty phát triển vững mạnh, các doanh nghiệp cần hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhân viên văn phòng khi làm việc ở nhà. Từ đó đưa các giải pháp, chiến lược khắc phục hạn chế, giúp đỡ nhân viên làm việc ở nhà một cách hiệu quả tối ưu.

Xuất phát từ lý do trên, tác giả đã lựa chọn đề tài nghiên cứu: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhân viên văn phòng khi làm việc ở nhà đối với nhân viên văn phòng làm việc trong thủ đô Hà Nội”.”

Trong bài mẫu lời mở đầu Tiểu luận này AD chia sẻ cho các bạn, xoay quanh sự cạnh tranh giữa nhân viên làm việc ở nhà và nhân viên làm tại văn phòng. Chưa kể đến, tác giả còn lấy số liệu từ cục điều tra Mỹ để lời mở đầu Tiểu luận hay, sống động hơn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì lại cạnh tranh gay gắt từ các công ty, doanh nghiệp hay những công ty chuyên về thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhân viên làm việc tại nhà do diễn biến dịch Covid-19. Và Cách viết lời mở đầu bài tiểu luận như thế này mang tính chất so sánh, cũng rất đáng đẻ các bạn thử sức.

Đánh giá hiệu quả Kinh tế – Xã hội của dự án đầu tư xây dựng cầu mới Nguyễn Văn Trỗi – Trần Thị Lý

“Để tiếp tục phát triển, hoàn thiện hạ tầng giao thông trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn, nhà nước vẫn cố gắng huy động các khoản đầu tư lớn để xây dựng các công trình giao thông trọng điểm như xây dựng cầu mới, đường cao tốc, các công trình vượt sông và nhà ga sân bay lớn, các biển nước sâu, đường vành đai, một số tuyến tàu điện ngầm ở đô thị. Trong điều kiện khó khăn đó, việc tổ chức vận tải công cộng theo quy hoạch và quản lý, khai thác có hiệu quả các công trình là vô cùng quan trọng, hết sức cần thiết.

Dự án đầu tư xây dựng cầu mới Nguyễn Văn Trỗi – Trần Thị Lý bắc qua sông Hàn – Đà Nẵng là một trong những dự án giao thông trọng điểm. Việc triển khai có hiệu quả công trình giao thông trọng điểm xây dựng công trình cầu mới này đang là vấn đề rất được quan tâm.

Nhằm mục đích chỉ ra những lợi thế về mặt Kinh tế – Xã hội của dự án, tác giả đã tiến hành thực hiện đề tài nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả Kinh tế – Xã hội của dự án đầu tư xây dựng cầu mới Nguyễn Văn Trỗi – Trần Thị Lý”.”

Một Cách viết lời mở đầu bài tiểu luận ngắn gọn và đơn giản sẽ làm bài của các bạn gọn gàng hơn. Ở đây không phải ngắn gọn là không tốt, là sơ sài, là không biết làm bài, mà khi các bạn lựa chọn viết lời mở đầu bài tiểu luận như thế này thì cần đủ ý và nêu rõ lý do như thế nào mà các bạn lại chọn đề tài đẻ làm bài là được. Chưa kể các bạn muốn viết dài nhưng vẽ quá nhiều khiến các bạn dễ lạc đề và dần đi vào lối mòn, khó để hoàn thành lời mở đầu nhanh như dự kiến.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về chuẩn mực đạo đức cách mạng và ý nghĩa đối với sinh viên

“Hồ Chí Minh quan niệm đạo đức là nền tảng và là sức mạnh của người cách mạng, coi đó là các gốc của cây, ngọn nguồn của sông nước. Phẩm chất quan trọng cần thiết nhất của một người cách mạng để có thể hoàn thành được nhiệm vụ bảo vệ độc lập dân tộc thì phải có đạo đức cách mạng. Trong thời đại hôm nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và công nghệ, hội nhập kinh tế diễn ra sâu rộng, Việt Nam đã tận dụng tốt cơ hội để phát triển nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với không ít thách thức. Một trong số những thách thức đó chính là vấn đề đạo đức con người. Vậy Hồ Chí MInh đã có những quan điểm gì về đạo đức? Ý nghĩa của nó đối với người Việt Nam nói chung và đối với sinh viên nói riêng như thế nào? Để trả lời cho những câu hỏi trên, tác giả đã lựa chọn đề tài nghiên cứu “Tư tưởng Hồ Chí Minh về chuẩn mực đạo đức cách mạng và ý nghĩa đối với sinh viên”.

Một lời mở đầu Tiểu luận đơn giản ngắn gọn. Cách viết lời mở đầu bài tiểu luận như thế này được trình bày logic, khoa học, làm nổi bật các thông tin chính, cần thiết.

cách viết lời mở đầu bài Tiểu luận
cách viết lời mở đầu bài Tiểu luận

Phát triển hệ thống xác định giá tự động cho vé máy bay sử dụng mô hình Markov ẩn

“Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của mạng Internet thì các dịch vụ trên Internet cũng phát triển không ngừng, cụ thể như các dịch vụ mua bán trực tuyến (Thương mại điện tử), ở đó người mua dễ dàng tìm kiếm, so sánh được giá cả của các sản phẩm, dịch vụ và đưa ra các thương lượng về giá. Cùng lúc đó, công nghệ cho phép người bán thu nhập các thông tin chi tiết về người mua như thói quen, sở thích, khả năng chi tiêu,… từ đó đưa ra các mức giá phù hợp. Vì vậy, người mua và người bán có thể tương tác trong thế giới điện tử, kết quả cho ra mức giá phù hợp nhằm phản ánh đúng nhất giá trị trên thị trường của các sản phẩm.

Trong kinh doanh hiện nay, đặc biệt là trong thương mại điện tử, việc tối ưu hóa doanh thu bằng các chiến lược bán hàng khác nhau đang là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Trong đó chiến lược thay đổi giá bán tùy vào mỗi điều kiện khác nhau cho cùng sản phẩm, dịch vụ để thu hút khách hàng và bán được nhiều hàng hóa hơn đang là chiến lược được đa số nhà bán hàng áp dụng. Ngành hàng không là một ngành đặc trưng cho việc thay đổi giá vé theo nhu cầu khách hàng và đã được áp dụng từ giữa những thập niên 1970. Như vậy, lợi nhuận của hãng sẽ tăng lên dựa theo đánh giá khả năng và sự hài lòng của khách hàng. Khách hàng bằng lòng chi trả cho giá vé thaaps  hơn với các điều khoản ràng buộc chặt chẽ như loại ghé, chính sách đổi trả vé, thời gian đặt vé (đặt càng sớm giá càng thấp)…

Tính phức tạp của việc thay đổi giá vé trong ngành hàng không cũng nhiều hơn các ngành thương mại điện tử khác. Giá vé có thể thay đổi tùy theo nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, giờ khởi hành, tình hình thời tiết, thiên tai, chiến tranh, cũng như các sự kiện đang và sắp diễn ra. Hiện tại trong ngành hàng không, việc thay đổi giá đang được áp dụng triệt để nhưng bằng cách cập nhật thủ công. Việc cập nhật thủ công này cần người có đủ kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực hàng không nhưng thời gian cập nhật giá vé không được ngay tức thời và còn nhiều sai sót chủ quan của con người.

Vấn đề được đặt ra là làm sao có thể tự động đưa ra các mức giá phù hợp (giá có thể tăng, giảm hoặc giữ nguyên) cho các sản rphaamr, dịch vụ khi có những thong tin thu nhập được từ người dùng mà không phải cập nhật thủ công, cụ thể như giá vé máy bay khi có những thông tin thu nhập được như: số lượng tìm kiếm chuyến bay, nhu cầu đặt vé… để từ đó có thể tự động đưa ra các mức giá phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng nhằm giúp bán được nhiều vé hơn hoặc bán với giá vé cao hơn, khi đó lợi ích về kinh tế sẽ cao hơn.

Vì vậy, yêu cầu đặt ra là nghiên cứu xây dựng một hệ thống có thể xác định giá vé máy bay một cách tự động (có nghĩa là giá vé sẽ tự động thay đổi tức thời khi hệ thống thu nhập được cac thông tin từ người dùng như tìm kiếm chuyến bay, nhu cầu đặt vé…)”

Cách viết lời mở đầu bài tiểu luận như thế này thường được các bạn tham khảo và vận dụng vào bài Tiểu luận của mình nhiều hơn thì phải. Đặc biệt, trong thời buổi hiện nay việc sử dụng máy bay để du lịch, công tác, vận chuyển,.. rất phổ biến, vì thời gian sẽ được tiết kiệm và khỏe hơn. Chính vì thế, sử dụng để làm đề tài này thì cũng rất là hay luôn đó nha.

Thực trạng về tổ chức và hoạt động của Văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản TASECO

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học – công nghệ, ở nước ta những năm gần đây đã xuất hiện Văn phòng hiện đại ở nhiều ngành, nhiều cấp. Ở các tổ chức sản xuất kinh doanh lớn, các xí nghiệp liên doanh với nước ngoài, mô hình Văn phòng hiện đại đã được đáp ứng khá phổ biến. Một số Văn phòng trong các cơ quan hành chính Nhà nước cũng đã bắt kịp xu hướng hiện đại hóa, tồn tại kết hợp cả Văn phòng kiểu mới và Văn phòng kiểu cũ.

Tuy nhiên, điểm yếu nhất trong các Văn phòng ở nước ta là các hoạt động phòng còn mang tính bị động, chức năng chủ động xử lý thông tin chưa cao. Trình độ xử lý thông tin và tin học hóa trong Văn phòng còn ở mức thấp, dẫn tới nguy cơ tụt hậu trong tổ chức hoạt động Văn phòng. Nhiều cơ quan, tổ chức trang thiết bị còn chưa được đầu tư đúng mức, người lao động Văn phòng được đào tạo còn yếu về chất lượng. Do vậy, việc yêu cầu xây dựng Văn phòng theo xu hướng hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa là rất cấp bách.

Qua những kiến thức đã học tại nhà trường, em đã chọn đề tài “Thực trạng về tổ chức và hoạt động của Văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản TASECO”. Việc nghiên cứu, tìm hiểu đề tài này giúp em có được nhận thức sâu hơn trong tổ chức và hoạt động của Văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản TASECO nói riêng và Văn phòng doanh nghiệp nói chung.

Có thể thấy lời mở đầu này đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một lời mở đầu tiểu luận cơ bản. Đồng thời mang đến những thông tin lý thú khi tìm hiểu về sự phát triển mô hình Văn phòng hiện đại ở Việt Nam nói chung và ở Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản TASECO nói riêng. Lời mở đầu đã giúp bài tiểu luận đạt hiệu quả cao và để lại ấn tượng cho Hội đồng chấm.


Trên đây là các Cách viết lời mở đầu bài tiểu luậndanh sách những lời mở đầu tiểu luận được đánh giá cao nhất trong năm 2021. Hi vọng, với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng áp dụng khi viết lời mở đầu cho bài tiểu luận của mình, giúp bạn gây ấn tượng và đạt được điểm số mong muốn. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Wiki nhé!

Contact Me on Zalo