Cách Làm Tiểu Luận Môn Học Đạt Điểm Cao, Dễ Làm Nhất

Rate this post

Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách làm tiểu luận môn học đạt điểm cao và đồng thời dễ làm nhất hoàn toàn xuất sắc, chắc hẳn nguồn tài liệu mình sắp chia sẻ sau đây là một trong những vấn đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất hiện nay, vì thế các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé. Nội dung của nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là cách làm nội dung tiểu luận,cách làm hình thức tiểu luận mà mình đã liệt kê rõ ràng, chúc cho các bạn sinh viên xem được nguồn tài liệu này của mình sẽ nhanh chóng hoàn thành được bài tiểu luận của mình. Ngoài ra, bên mình có nhận viết thuê tiểu luận, nếu như trong quá trình mình đã triển khai nội dung dưới đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu cho các bạn, các bạn muốn viết một bài tiểu luận hoàn chỉnh hơn thì hãy nhanh chóng liên hệ đến dịch vụ viết tiểu luận của chúng tôi và nhắn tin qua zalo 0932.091.562 để được tư vấn chọn đề tài và báo giá cụ thể nhé.

CÁCH LÀM NỘI DUNG TIỂU LUẬN

 • Bài tiểu luận của sinh viên phải là một sản phẩm học thuật, chứa đựng những lập luận, tranh luận và phản biện được minh chứng bởi thực tiễn. Thực tiễn được công nhận là những phán quyết của tòa án; những số liệu báo cáo thống kê của các tổ chức quốc tế hoặc tổ chức phi chính phủ uy tín, những tổng kết được trình bày trong các nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành, những vụ việc diễn ra trên thực tế được trình bày trên các website đáng tin cậy. Nói cách khác, bài tiểu luận cần dựa trên sự thật khách quan và lập luận logics trên cơ sở quy định pháp luật, chứ không chỉ đơn thuần là cảm xúc và sự nhìn nhận chủ quan của người viết.
 • Một bài tiểu luận đạt yêu cầu khi có cấu trúc chặt chẽ; phần giới thiệu rõ ràng; các lập luận trong phần nội dung chính mạch lạc, được chứng minh bởi thực tiễn thực hiện pháp luật cụ thể; và phần kết luận thuyết phục.

XEM THÊM : Viết Thuê Tiểu Luận

 • Cách làm tiểu luận môn học trong quá trình thực hiện bài tiểu luận, sinh viên cần phải đưa ra ý kiến và lập luận của chính mình, không được phép chỉ liệt kê nguyên văn những bình luận của các tác giả khác hoặc các điều luật có liên quan. Tất nhiên, việc nghiên cứu các quan điểm khoa học là cần thiết, và việc trích dẫn nguyên văn các quan điểm cũng không bị cấm khi viết tiểu luận. Nhưng quan trọng hơn hết đó là bài tiểu luận phải thể hiện được quan điểm riêng của tác giả.
 • Bài tiểu luận cần dựa trên tổng cộng ít nhất 2 tình huống thực tiễn. Những tình huống thực tiễn này cần trực tiếp chứng minh cho lập luận của tác giả.
 • Trong quá trình thực hiện bài tiểu luận, sinh viên nên lưu ý tránh trường hợp “lạc đề”. Từ góc nhìn lý luận và thực tiễn thực hiện pháp luật, tác giả có thể thấy có rất nhiều câu hỏi hoặc vấn đề pháp lý có liên quan mật thiết hoặc “tựa tựa”, “na ná” giống với đề tài tiểu luận mình đang thực hiện. Ví dụ, tạm ngưng hợp đồng lao động có thể bị nhầm lẫn với tạm hoãn hợp đồng lao động, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có thể bị nhầm với sa thải,… Nếu người viết bị “lạc đề”, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà kết quả bài tiểu luận của các anh/chị sẽ bị trừ điểm tương ứng. Nghiêm trọng nhất sẽ điểm dưới trung bình. Vì vậy, hãy cẩn trọng. Hãy chứng minh cho giảng viên thấy tác giả là người nắm vững kiến thức cơ bản.
 • Cách làm tiểu luận môn học các lập luận trong bài tiểu luận cần súc tích, rõ ràng và chặt chẽ. Ngôn ngữ sử dụng phải dễ hiểu và có tính khoa học. Tác giả cần tránh dùng từ tối nghĩa hoặc đa nghĩa. Người đọc (giảng viên) phải luôn biết tác giả đang cố gắng trình bày vấn đề gì, làm cách nào tác giả chứng minh được mình đang đúng và tại sao tác giả lại lập luận như vậy. Lời khuyên ở đây là trước khi viết, tác giả nên dành thời gian (khoảng 1 tuần trong tổng cộng 4 tuần) để đọc các nghiên cứu có liên quan tới chủ đề của bài tiểu luận, ghi chú lại những đoạn quan trọng mà tác giả nghĩ có thể sử dụng được trong bài tiểu luận. Sau khi tổng hợp kha khá các bài nghiên cứu, tác giả có thể lên khung chính- dàn ý chi tiết cho bài tiểu luận của mình. Tác giả có thể dành 2 tuần để viết. Và nên dùng ít nhất 3-5 ngày cuối cùng để kiểm tra lỗi cú pháp xem đoạn văn có rõ nghĩa hay không, mỗi câu đã dễ hiểu chưa, có phải câu quá dài (5-10 dòng) hoặc câu quá ngắn thiếu thành phần câu hay không, có lỗi chính tả không, format đã chuẩn chưa, mục lục đã đúng yêu cầu chưa.
 • Cách làm tiểu luận môn học tác giả lưu ý tuyệt đối không sao chép nguyên văn 100 từ liên tục mà không trích dẫn nguồn hoặc không thể hiện trong “… “ có in nghiêng. Tác giả cũng cần lưu ý, tổng số phần trăm tỷ lệ đạo văn không được trên 50%. Nếu mắc lỗi đạo văn, bài tiểu luận sẽ bị đánh trượt. Để tránh lỗi đạo văn này, tác giả có thể tham khảo một số hướng dẫn trên internet. Nên dành thời gian tìm hiểu điều này trước khi bắt tay vào viết. Nó sẽ giúp tác giả không bị “đau tim” hoặc “thấp thỏm” phút cuối cùng. Tác giả nên cẩn trọng vì Turnitin là hệ thống chạy đạo văn tự động và sẽ chỉ rõ những phần sao chép nguyên văn của tác giả (từ 10 từ liên tục trở lên) bằng các màu khác nhau trong bài. Vấn đề là tác giả cần footnote lại nguồn và diễn đạt lại ý hiểu của mình để tránh sao chép nguyên văn. Trong trường hợp sao chép nguyên văn, tác giả cần đưa vào “…” có in nghiêng đi kèm footnote.
Cách Làm Tiểu Luận Môn Học
Cách Làm Tiểu Luận Môn Học

CÁCH LÀM HÌNH THỨC TIỂU LUẬN

 • Cách làm tiểu luận môn học tiểu luận phải đảm bảo từ 3000 chữ trở lên; được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, sạch sẽ, không được tẩy xoá, có đánh số trang, đánh số bảng biểu.
 • Cấu trúc của tiểu luận bao gồm:
 • Trang bìa (Xin mời xem Phụ lục 1)
 • Trang “Lời cam đoan” (Xin mời xem Phụ lục 2)
 • Trang “Bảng quy định viết tắt”
 • Trang Mục lục
 • Phần nội dung chính (từ 3000-5000 chữ)
 • Danh mục tài liệu
 • Các phụ lục khác nếu có.
 • Hình thức trình bày:
 • Font chữ: Times New Roman, size: 14;
 • Line spacing: 1,3 lines (trừ các tiêu đề), Paragraph: 6pt
 • Định lề trang giấy: Top : 3 cm; Bottom : 3 cm; Left : 3, 5 cm; Right : 2 cm; Header : 2 cm; Footer : 2 cm
 • Số thứ tự trang: đánh số thứ tự ở chính giữa và phía dưới mỗi trang. Được tính là 1 khi bắt đầu vào nội dung chính, còn các phần trước đó (từ Lời cam đoan tới Mục lục) đánh số thứ tự trang theo i, ii…
 • Cách đánh số mục: Số thứ tự của các mục được đánh số bằng hệ thống số Ả rập (Không dùng số La mã I, II, III…). Các tiểu mục được trình bày và đánh số thành nhóm chữ số, nhiều nhất gồm bốn chữ số với số thứ nhất chỉ đề mục lớn nhất. Tại mỗi nhóm tiểu mục phải có ít nhất hai tiểu mục, nghĩa là không thể có tiểu mục 2.1.1 mà không có tiểu mục 2.1.2 tiếp theo.

Cách làm tiểu luận môn học đạt điểm cao ví dụ: Tiêu đề trong tiểu luận:

XEM THỂM : Mẫu Đăng Ký Đề Tài Tiểu Luận 

1.(TIÊU ĐỀ CẤP 1, SIZE 16, CHỮ HOA, IN ĐẬM)

1.1 Tiêu đề cấp 2: viết thường in đậm, size 16

1.1.1 Tiêu đề cấp 3: viết thường như văn bản nhưng in đậm, size 14

1.1.1.1 Tiêu đề cấp 4: viết thường như văn bản nhưng in nghiêng, size 14 

1.1.1.2 Tiêu đề cấp 4: viết thường như văn bản nhưng in nghiêng, size 14

 • Cách làm tiểu luận môn học đạt điểm cao cách viết tắt: Không lạm dụng việc viết tắt trong tiểu luận. Chỉ viết tắt những từ, cụm từ hoặc thuật ngữ được sử dụng nhiều lần trong tiểu luận. Không viết tắt những cụm từ dài, những mệnh đề; không viết tắt những cụm từ ít xuất hiện trong tiểu luận. Nếu cần viết tắt những từ, thuật ngữ, tên cơ quan, tổ chức… thì chỉ được viết tắt sau lần viết đầy đủ thứ nhất có kèm theo chữ viết tắt trong ngoặc đơn. Nếu tiểu luận có nhiều chữ viết tắt thì phải có Bảng danh mục các chữ viết tắt (xếp theo thứ tự ABC) ở phần đầu tiểu luận. Trường hợp dẫn chiếu văn bản pháp luật cần ghi đầy đủ số ký hiệu văn bản và tên văn bản, ví dụ: Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp văn bản đó được sử dụng nhiều lần trong tiểu luận thì từ lần thứ 2 trở đi có thể viết tắt như sau:
  • Số, ký hiệu của các văn bản quy phạm pháp luật còn lại được sắp xếp theo thứ tự: “số thứ tự của văn bản/năm ban hành/tên viết tắt của loại văn bảntên viết tắt của cơ quan ban hành văn bản” ví dụ: Nghị định số 43/2010/NĐ-CP.
  • Trường hợp các văn bản luật, pháp lệnh thì có thể viết tắt tên luật, pháp lệnh và năm ban hành, Ví dụ: Luật doanh nghiệp 2005.
  • Không viết tắt ở tên đề tài, tên chương, tên mục và trong phần mục lục, phần mở đầu và kết luận.
 • Cách làm tiểu luận môn học cách trích dẫn và chú dẫn tài liệu tham khảo:
  • Mọi ý kiến, khái niệm có ý nghĩa khoa học mà không phải của riêng tác giả và mọi tham khảo khác phải được chú dẫn ở cuối trang và được liệt kê trong Danh mục tài liệu tham khảo. Nếu sử dụng tài liệu của người khác mà không chú dẫn tác giả và nguồn tài liệu theo đúng quy định thì tiểu luận sẽ rơi vào lỗi đạo văn.
  • Không trích dẫn những kiến thức phổ biến, mọi người đều biết. Việc trích dẫn, tham khảo chủ yếu nhằm thừa nhận nguồn của những ý tưởng có giá trị và giúp người đọc theo được mạch suy nghĩ của tác giả, không làm trở ngại việc đọc.
  • Nếu không có điều kiện tiếp cận được tài liệu gốc mà phải trích dẫn thông qua một tài liệu khác thì phải nêu rõ cách trích dẫn này, đồng thời tài liệu gốc đó không được liệt kê trong Danh mục tài liệu tham khảo.
  • Khi cần trích dẫn một đoạn ít hơn hai câu hoặc bốn dòng đánh máy thì có thể sử dụng dấu ngoặc kép “….” để mở đầu và kết thúc phần trích dẫn. Nếu cần trích dẫn dài hơn hai câu hoặc 4 dòng đánh máy thì phải tách phần này thành một đoạn riêng khỏi phần nội dung đang trình bày, với lề trái lùi vào 15 thêm 2 cm. Trong trường hợp này mở đầu và kết thúc đoạn trích này không phải sử dụng dấu ngoặc kép.
  • Chú dẫn (footnote) đặt ở cuối trang (vào Insert/reference/footnote… sử dụng bottom of page để chú dẫn). Chú dẫn theo số và số chú dẫn phải liên tục từ nhỏ đến lớn cho toàn bộ tiểu luận (chọn continuous ở mục numbering). Phần chú dẫn phải ghi các thông tin về tài liệu đó theo trình tự sau:
 • Cách làm tiểu luận môn học tài liệu tham khảo là sách, luận án tiến sỹ, luận văn thạc sỹ, báo cáo… phải ghi đầy đủ các thông tin sau:
  • Tên các tác giả hoặc cơ quan ban hành (không có dấu ngăn cách) (không ghi chức vụ, danh hiệu, học hàm, học vị của tác giả)
  • Năm xuất bản, (đặt trong ngoặc đơn, dấu phẩy sau ngoặc đơn)
  • Tên sách, luận án, luận văn hoặc báo cáo (in nghiêng, dấy phẩy cuối tên)
  • Nhà xuất bản, (dấu phẩy cuối tên nhà xuất bản)
  • Nơi xuất bản, (dấu phẩy sau nơi xuất bản)
  • Trang (viết tắt: tr. ) (dấu chấm để kết thúc)
 • Cách làm tiểu luận môn học đạt điểm cao tài liệu tham khảo là bài báo trong tạp chí, bài trong một cuốn sách … ghi đầy đủ các thông tin theo trình tự sau:
  • Tên các tác giả (không có dấu ngăn cách)
  • Năm công bố, (đặt trong ngoặc đơn, dấu phẩy sau ngoặc đơn)
  • Tên bài báo, (đặt trong ngoặc kép, không in nghiêng, dấu phẩy cuối tên)
  • Tên tạp chí hoặc tên sách, (in nghiêng, dấu phẩy cuối tên)
  • Tập (không có dấu ngăn cách) (nếu có)
  • Số, (đặt trong ngoặc đơn, dấu phẩy sau ngoặc đơn)
  • Các số trang, (gạch ngang giữa hai chữ số, dấu chấm kết thúc)

XEM THÊM : Bài Tiểu Luận Mẫu

 • Cách làm tiểu luận môn học đạt điểm cao nếu tài liệu được trích từ các website thì ngoài thông tin về tài liệu phải copy theo toàn bộ đƣờng dẫn trang web có tài liệu đó và ghi rõ thời điểm truy cập.
 • Nếu tài liệu là văn bản pháp luật cần ghi đúng ký hiệu văn bản pháp luật qui định tại Đ.7 Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật ngày 03 tháng 6 năm 2008. Ví dụ: Nghị định số 72/2006/NĐ/CP ngày 25 tháng 7 năm 2006 qui định chi tiết thi hành Luật Thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.
 • Nếu tài liệu là bản án cần ghi đúng ký hiệu bản án và trích yếu theo hướng dẫn tại Nghị Quyết số 01/2005/NQ-TANDTC ngày 31 tháng 3 năm 2005. 16 Ví dụ: Bản án số: 09/2005/KDTM-ST về “V/v tranh chấp về hợp đồng thuê mua tài chính” của Tòa án Nhân dân tỉnh X.
 • Trường hợp một tài liệu tham khảo nhưng được trích dẫn nhiều lần trong tiểu luận, bắt đầu từ chú dẫn thứ hai trở đi nếu SV không muốn lặp lại chú dẫn đó, thì có thể ghi: Tên tác giả, (phẩy) tlđd số chú dẫn trước đó….., (phảy) tr.…. (sau số trang kết thúc bằng dấu chấm)
 • Ngoài ra sinh viên có thể sử dụng các footnote để giải nghĩa từ ngữ, làm rõ thêm một nội dung nào đó mà không tiện viết trong phần nội dung.
 • Yêu cầu về lập danh mục tài liệu Danh mục tài liệu bao gồm:
 1. Danh mục văn bản pháp luật (danh mục văn bản pháp luật Việt Nam, nước ngoài, các Hiệp định, Hiệp ước, Công ước quốc tế) (trường hợp có nhiều ngôn ngữ khác nhau thì lập danh mục văn bản pháp luật theo từng ngôn ngữ riêng)
 2. Danh mục các tài liệu tham khảo

2.1. Tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt

2.2. Tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh (nếu có)

2.3. Tài liệu tham khảo bằng tiếng Pháp (nếu có)

2.4. ………..

– Tài liệu tham khảo bằng tiếng nước ngoài phải giữ nguyên văn, không phiên âm, không dịch (đối với những tài liệu bằng ngôn ngữ còn ít người biết có thể thêm phần dịch tiếng Việt đi kèm theo mỗi tài liệu).

– Tài liệu tham khảo xếp theo thứ tự ABC theo họ tên tác giả luận văn theo thông lệ của từng nước. – Tác giả là người nưới ngoài: xếp thứ tự ABC theo họ.

– Tác giả là người Việt Nam: xếp theo thứ tự ABC theo tên nhưng vẫn giữ nguyên thứ tự thông thường của tên người Việt Nam, không đảo tên lên trước họ.

– Tài liệu không có tên tác giả thì xếp theo thứ tự ABC từ đầu của tên cơ quan ban hành báo cáo hay ấn phẩm. – Không ghi học hàm, học vị, chức vụ của tác giả các tài liệu

– Ở mỗi tài liệu trong danh mục tài liệu tham khảo tác giả cũng ghi đầy đủ các thông tin theo trình tự nhƣ đã hƣớng dẫn ở phần chú dẫn (footnote)

Cách làm tiểu luận môn học đạt điểm cao riêng đối với tài liệu tham khảo là sách, luận án tiến sỹ, luận văn thạc sỹ, luận văn cử nhân, báo cáo… thì không phải ghi số trang như trong footnote. Đối với tài liệu từ internet ghi đầy đủ các thông tin theo trình tự nhƣ đã hƣớng dẫn ở phần chú dẫn (footnote)

Dưới đây là ví dụ về cách trình bày trang tài liệu tham khảo:

Ví dụ:

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

Tiếng Việt

 1. Nguyễn Đăng Dung (2001), Một số vấn đề về Hiến pháp và bộ máy nhà nước, NXB Giao thông vận tải, Hà Nội.

………..

 1. Võ Khánh Vinh (2006), “Khung tư duy nhận thức về xã hội dân sự”, Nhà nước và pháp luật, (02), tr. 3-7.

Tiếng nước ngoài

 1. Christian Gavanlda, Jean Stuofflet (1994), Droit bancaire: InstitutionsComptes- Opérations, Litec, Paris.

…….

 1. David Buxbaum and Tang Ying (2000), “Foreign investment in infrastructure projects in China”, Journal of Project Finance, (12), pp 3-8.

…………..

 1. Slattery P.D.(1993), “Project Finance: An Overview”, Journal of Corporate and Business Law, (1), pp. 61-81.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách làm tiểu luận môn học đạt điểm cao dễ làm nhất mà mình đã liệt kê trên đây, nếu như nguồn tài liệu mình đã chia sẻ trên đây chưa đủ yếu tố để bạn làm hoàn thành một bài tiểu luận thì bên mình có nhận viết thuê tiểu luận với nhiều đề tài, ngành đa dạng phổ biến khác nhau. Nếu bạn đang rắc rối về vấn đề phải làm hoàn thiện một bài tiểu luận thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê tiểu luận và hãy nhanh tay nhắn tin cho chúng tôi qua zalo 0932.091.562 để được tư vấn và hỗ trợ từ A đến Z nhá.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo