Bài Học Kinh Nghiệm Về Tổ Chức Hoạt Động Giao Nhận Hàng Hóa

Rate this post

??? Download Free !!! Tải Ngay!!! Bài Học Kinh Nghiệm Về Tổ Chức Hoạt Động Giao Nhận Hàng Hóa sẽ là một trong những bài học kinh nghiệm hoàn toàn hữu ích đáng để xem và theo dõi. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là kinh nghiệm về tổ chức hoạt động giao nhận hàng hoá của công ty trong nước và nước ngoài,bài học kinh nghiệm về quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng xuất khẩu bằng đường biển… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều kiến thức đa dạng và phong phú để bạn có thể triển khai tốt bài tiểu luận của mình.

Bạn đang cần làm bài tiểu luận nhưng bạn chưa có nhiều thời gian? Bạn quá bận rộn chưa thể giải quyết được hoàn chỉnh bài tiểu luận? Thật trùng hợp vì hiện nay bên mình có nhận viết thuê tiểu luận với nhiều đề tài điểm cao và chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần làm thuê một bài tiểu luận thì đừng đắn đo suy nghĩ mà thay vào đó là hãy tìm đến dịch vụ nhận làm tiểu luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài tiểu luận và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Kinh nghiệm về tổ chức hoạt động giao nhận hàng hóa của công ty trong nước và nước ngoài

Hoạt động giao nhận đã được phát triển từ rất sớm ở các nước phát triển, họ có nguồn tài chính, có kinh nghiệm, do đó khi gia nhập vào Việt Nam để hoạt động trong ngành giao nhận thì chắc chắn đó là một lợi thế về sự chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp Việt Nam thực sự cần học hỏi để cạnh tranh trong thị trường cần phải có tính chuyên nghiệp trong các khâu như hoạt động giao nhận.

Theo kết quả khảo sát của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam xếp hạng thứ 53 trong tổng số 150 quốc gia được đưa vào bảng xếp hạng.

So với một số nước châu Âu, dịch vụ Logistics của Việt Nam vẫn tốt hơn một số quốc gia thuộc khối Đông Âu như Bulgari (51), Nga (99), Ukraine (73) và hơn phần lớn các quốc gia Châu Phi khác.

Ngoài ra, theo nhận xét của phát ngôn Ngân hàng Thế giới, ông Michael Peskin, chi phí Logistics của Việt Nam chiếm tới 30% đến 40% tổng chi phí vận chuyển trong khi ở các nước khác chi phí này chỉ chiếm 15%.

  • Kinh nghiệm giao nhận hàng hóa của Công ty TNHH Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Dương Minh (Duong Minh Logistics)

Là một trong những đơn vị có uy tín, đã khẳng định được thương hiệu Duong Minh Logistics trong lĩnh vực Giao nhận hàng hoá và Thủ tục hải quan trong nước và quốc tế. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty Duong Minh Logistics đã và đang trên hành trình phát triển hoàn thiện liên tục không ngừng để gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong hoạt động kinh doanh của công ty.

XEM THÊM : Tiểu Luận Môn Tư Duy Kinh Doanh Cho 20 Năm Tới

Bài Học Kinh Nghiệm Về Tổ Chức Hoạt Động Giao Nhận Hàng Hóa để công ty đạt được thành công như hiện nay, không thể không kể đến công lao của anh Dương Minh Hòa – CEO của Dương Minh Logistics với phương châm giúp nhiều doanh nghiệp khối FDI hoàn tất nhanh chóng thủ tục hải quan.

Trước khi thành lập Công ty Dương Minh Logistics, anh từng là nhân viên làm thủ tục hải quan và tư vấn chính sách liên quan xuất nhập khẩu tại một công ty giao nhận hàng hóa. Công việc này mang lại cho anh Hòa nhiều kiến thức pháp luật và những kinh nghiệm xử lý vấn đề trong lĩnh vực hải quan. Hiểu được nhu cầu, khó khăn của các doanh nghiệp về thủ tục này, anh Hòa quyết định thành lập công ty riêng và đưa Dương Minh Logistics ngày càng phát triển.

Thời gian đầu thành lập, để hoàn thành các thủ thục hải quản phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Thế nhưng vượt qua được giai đoạn đó, hiện Dương Minh Logistics đã được hầu hết doanh nghiệp khối FDI biết đến và hợp tác lâu dài. Do đánh trúng nhu cầu thị trường, các dịch vụ của Dương Minh Logistics được khách hàng đón nhận và đánh giá tốt.

Theo anh Hòa, lợi thế lớn nhất của Dương Minh Logistics không chỉ là kinh nghiệm lâu năm, hệ thống đại lý trên toàn cầu (thành viên WCA) mà còn là đội ngũ nhân viên thông thạo ngoại ngữ và đội ngũ luật sư tài năng, chuyên nghiệp. Khách hàng tìm đến công ty sẽ được tư vấn cụ thể, rõ ràng về thủ tục hải quan để nắm được thông tin, tránh được các rắc rối và rủi ro về sau.

Thêm vào đó, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, công ty giải quyế tối ưu các yêu cầu cấp bách và khó khăn của khách hàng với sự chuyên nghiệp và uy tín.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, các mối quan hệ với hãng hàng không, tàu quốc tế và nội địa, Dương  Minh Logistics cung cấp 2 dịch vụ tiêu biểu trên thị trường. Đầu tiên là dịch vụ vận chuyển hàng lạnh (trái cây) đến biên giới phía bắc, với sản lượng 400 cont/ tháng. Thứ hai là cung cấp dịch vụ thanh khoản hàng gia công và sản xuất-xuất khẩu có khả năng báo cáo dữ liệu tồn kho chính xác hàng ngày cho khách hàng. Đến với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm của Công ty Dương Minh, mọi khó khăn đều được giải quyết nhanh chóng, mọi thắc mắc đều được tư vấn tận tình.

  • Kinh nghiệm giao nhận hàng hóa của Công ty TNHH Schenker Gemadept Logistics Việt Nam:

DB Schenker là một công ty con thuộc sở hữu tư nhân của DB Logistics, Phòng Giao thông vận tải và hậu cần của Deutsche Bahn AG, có trụ sở tại Frankfurt, Đức. Công ty mẹ Deutsche Bahn AG là một công ty dịch vụ đa dạng hiện đại cung cấp di động và hậu cần các giải pháp toàn diện trên toàn thế giới. DB Schenker cho rằng sự thành công của công ty là đến hơn 94.600 nhân viên tận tâm trên toàn thế giới. Công ty duy trì các cam kết lâu dài với các tiêu chuẩn hiệu suất và chất lượng cao nhất cũng như đạo đức, quản trị doanh nghiệp và minh bạch. Công ty vạch rõ chiến lược cạnh tranh, đảm bảo sự thành công trong từng lô hàng được khách hàng yêu cầu và là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về vận chuyển và cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng.

Schenker là một trong những tập đoàn doanh nghiệp lớn mạnh hàng đầu của nước Đức nói riêng và thế giới nói chung hoạt động trong lĩnh vực logistics. Schenker hiện đã có văn phòng đại diện trên hơn 2000 địa điểm tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới. Với hơn 700,000 khách hàng trên toàn thế giới, Schenker cung cấp một số lượng ngày càng tăng của giải pháp logistics cho các ngành thiết bị điện tử, bán dẫn, thời trang, hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm và các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Schenker đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế trong lĩnh vực mà mình đang hoạt động khi là đối tác của hơn 500 công ty.

Schenker mang đến một chuỗi cung ứng thực hiện các tiêu chuẩn bền vững để cung cấp các giải pháp dịch vụ giao thông vận tải và hậu cần toàn cầu thân thiện môi trường. Ý thức về môi trường đang ngày càng quan trọng với con người, công ty giúp khách hàng theo dõi và cải thiện môi trường trên đoạn đường vận chuyển hàng của họ và giảm thiểu tối đa khí thải carbon. Hơn 100.000 chuyến xe tải: xe lửa DB của cước lấy tương đương hơn 100.000 chuyến xe tải ra khỏi đường mỗi ngày, như vậy tránh được 4,4 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm. 6 triệu xe ô tô: các chuyên gia hậu cần hợp đồng DB Schenker của hợp tác về sản xuất 6 triệu xe ô tô mỗi năm. Hơn 3.300 xe ô tô được vận chuyển hàng ngày trên các tàu biển.6 triệu m2: khu vực nhà nước của nghệ thuật các cơ sở hậu cần vận hành bởi DB Schenker trên toàn thế giới. 250 tàu với xe đã hoàn thành và các bộ phận nhà cung cấp đi du lịch khắp châu Âu hàng ngày. Các chuyên gia ngành ô tô của DB Schenker để xem nó là 3 triệu xe được chuyển bằng đường sắt mỗi năm. 32.000 dịch vụ theo lịch trình thường xuyên mỗi tuần được cung cấp bởi Transport DB Schenker Land. Các mạng lưới vận tải theo lịch trình liên kết khu vực kinh tế quan trọng nhất của châu Âu. Với 1.200 chuyến bay điều lệ riêng của mình mỗi năm, DB Schenker Vận tải hàng không cung cấp cho khách hàng của mình có đủ năng lực để trao đổi toàn cầu nhanh chóng của hàng hóa.

Có mặt tại Việt Nam từ 1991, DB Schenker đã gây dựng danh tiếng là một trong những Nhà cung cấp Logistics được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Công ty cung cấp giải pháp vận tải đường biển và hàng không cũng như các dịch vụ logistics liên quan khác cho các thương hiệu toàn cầu hoạt động ở Việt Nam cũng như các công ty nội địa.

  • Kinh nghiệm giao nhận hàng hóa của Công ty APL Logistics Việt Nam.

Công ty APL Logistics Việt Nam là công ty con của tập đoàn NOL, có trụ sở tại Singapore, chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và dịch vụ quản trị chuỗi cung ứng. Tại Việt Nam, tập đoàn NOL đã đầu tư và thực hiện hoạt động kinh doanh ở 3 lĩnh vực cảng biển, vận tải container đường biển quốc tế và hoạt động logistics. Trong lĩnh lực cảng biển, NOL đóng góp 40% vốn trong Công ty liên doanh phát triển logistics số 1 (First Logistics Development Company), đang vận hành cảng container quốc tế VICT (Vietnam International Container Terminal). Đối với hoạt động vận tải biển và logistics, NOL đầu tư thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài với tên hoạt động là APL – NOL Việt Nam.

Trong kế hoạch phát triển của tập đoàn, Công ty APL Logistics Việt Nam thông qua đại lý Vietfratch mở văn phòng đại diện và bắt đầu tiến hành nghiên cứu thị trường logistics và dịch vụ quản trị chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Cùng với tuyến vận chuyển đường biển nối liền Hải Phòng và Trung Quốc, công ty mở rộng và phát triển mạnh thị trường phía Bắc. APL Logistics đã đầu tư vào hệ thống kho bãi và công nghệ thông tin tại Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu dịch vụ logistics phát triển tại miền Bắc Việt Nam. APL Logistics Việt Nam thành lập 4 văn phòng chính tại thành phố Hồ Chí Minh (trụ sở chính), Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng gần trung tâm thương mại và cảng biển quốc tế. Công ty hoạt động 5 kho bãi lớn với tổng diện tích là 40,000 m3 . Công ty đạt doanh thu khoảng 14 triệu USD với khối lượng hàng xử lý khoảng 1,2 triệu khối (tương đương 42000 TEUs). Công ty APL Việt Nam đã từng bước thiết lập được vị thế là nhà cung cấp dịch vụ logistics quốc tế hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Bài Học Kinh Nghiệm Về Tổ Chức Hoạt Động Giao Nhận Hàng Hóa lý do góp phần cho thành công của công ty APL Logistics Việt Nam là công ty đã xác định được đâu là hoạt động tạo ra giá trị khách hàng, giảm được nhiều chi phí quản trị chung do sử dụng nguồn lực chung của tập đoàn APL-NOL mà không nhất thiết phải đầu tư hoặc xây dựng, tạo ra một tổ chức “tinh gọn” và hướng về khách hàng nhiều hơn. Dù công ty có nhiều bộ phận riêng biệt, nhưng các bộ phận phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm cung cấp các giá trị dịch vụ mà khách hàng cần là “lấy đúng nguồn sản phẩm, giao đúng sản phẩm, đến đúng nơi, vào đúng lúc, ở mức chi phí hợp lý, và đúng nhu cầu của khách hàng”. Hơn thế, các bộ phận trong công ty được tổ chức hoạt động hướng đến khách hàng thay vì dịch vụ hay sản phẩm. Cụ thể là đối với khách hàng cụ thể, đều có một nhóm riêng để phụ trách và quản lý khách hàng đó. 

Bài Học Kinh Nghiệm Về Tổ Chức Hoạt Động Giao Nhận Hàng Hoá
Bài Học Kinh Nghiệm Về Tổ Chức Hoạt Động Giao Nhận Hàng Hoá

2. Bài học kinh nghiệm về quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng xuất khẩu bằng đường biển

Hiện nay ở Việt Nam có tới hàng trăm doanh nghiệp Nhà nước, công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty tư nhân cùng cạnh tranh với công ty trong lĩnh vực giao nhận. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này hiện chỉ đáp ứng được 1/4 nhu cầu thị trườn và mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ cho một số công đoạn của chuỗi dịch vụ khổng lồ này. Trong bối cảnh này để có thể tồn tại và phát triển, công ty phải nhìn nhận, đánh giá lại các đối thủ cạnh tranh để nắm bắt những điểm mạnh, điểm yếu của họ nhằm rút kinh nghiệm và học hỏi, từ đó đưa ra chiến lượt kinh doanh thích hợp.

Dựa vào kinh nghiệm từ ba công ty được nghiên cứu ở trên, cho thấy đây là một lĩnh vực dịch vụ liên quan đến nhiều ngành, từ sản xuất, thương mại đến giao thông nên cần có sự chủ trì thống nhất từ nhà nước Việt Nam. Công ty giao nhận cần xây dựng mối gắn kết với các công ty khác, có sự thống nhất quản lý trong công ty và phối hợp nhịp nhàng với các ngành khác để tổ chức thực hiện hiệu quả quy trình giao nhận hàng, tạo điều kiện phát triển mạnh và mở rộng dịch vụ của công ty hơn. Thu hút các vốn đầu tư nước ngoài để hoạt động vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn, gia tăng số lượng hàng, tham gia vào môi trường quốc tế để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ công ty nước ngoài. Tối giản bộ máy sao cho hợp lý, giảm chi phí không cần thiết, tiến hàng các thủ tục chính liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan, trung chuyển và giao nhận hàng hóa nhanh chóng và an toàn. Quan tâm nhiều hơn về vấn đề làm xanh môi trường, hạn chế sự ô nhiễm.

Trên đây là toàn bộ Bài Học Kinh Nghiệm Về Tổ Chức Hoạt Động Giao Nhận Hàng Hóa là một trong những nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn cùng xem và tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc bạn đang cần làm một bài tiểu luận thì đừng quên rằng hiện nay bên mình đang có dịch vụ viết thuê tiểu luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ lựa chọn cho bạn một đề tài phù hợp nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo